VỊ TRÍ TẠI P.NHƠN BÌNH - NHÂN TỐ CHỐT HẠ KHIẾN CƯ DÂN BÌNH ĐỊNH MUA CHUNG CƯ ECOLIFE RIVERSIDE LÀM NƠI AN CƯ

4 năm trước

Tháng 11 năm 2019, thị trường bất động sản Quy Nhơn chào đón dự án căn hộ chung cư Ecolife Riverside được ra mắt thành công với 120 trên tổng số 136 căn bán ra. Và đa số khách hàng nói rằng họ chọn mua dự án này vì "VỊ TRÍ”.

vi-tri-du-an-ecolife-riverside-quy-nhon

Dự án nằm trên lô đất 3 mặt tiền và cạnh hồ sinh thái 5000m2

Dự án toạ lạc tại lô đất 3 mặt tiền Hoa Lư – Điện Biên Phủ - Trần Bá thuộc phường Nhơn Bình, cách trung tâm thành phố Quy Nhơn hơn 3km. Khách hàng nhận định "Nhơn Bình hôm nay đã khác Nhơn Bình của ngày xưa".

Để làm sáng tỏ về việc “thay da đổi thịt” của Phường Nhơn Bình – TP Quy Nhơn những năm gần đây, hãy cùng Thiên Kim làm rõ:

Nhơn Bình đã chuyển mình như thế nào trong những năm gần đây?

ban-do-quy-hoach-tp-quy-nhon-2020

Bản đồ quy hoạch tỉnh Bình Định 2020

Trong bản đồ quy hoạch của tỉnh Bình Định, Phường Nhơn Bình được xem là cửa ngõ quy hoạch của khu vực Tây Bắc. Cụ thể hơn, nơi đây là khu vực tiên phong được chính quyền địa phương tập trung xây dựng và phát triển về hạ tầng, kinh tế, chính trị, du lịch, … Sau đó mở rộng phát triển toàn khu vực Tây Bắc Quy Nhơn với quy mô lên đến 5000ha. Cơ sở hạ tầng đang dần được hoàn thiện, các cơ quan ban ngành của tỉnh và thành phố cũng dần được di dời về đây.

Cụ thể:

Chi cục thuế: Tháng 3/2020, chi cục thuế tỉnh Bình Định (Đường Điện Biên Phủ) – đối diện dự án Ecolife Riverside sẽ đi vào hoạt động với nguồn nhân lực hơn 200 cán bộ, công nhân viên.

Trung tâm y tế dự phòng đã hoạt động: Cách dự án 500m (đường Điện Biên Phủ).

Trung tâm sốt rét bướu cổ, Cục quản lý thị trường,..vv đều đang được chuyển dần về phường Nhơn Bình kéo theo đó là một lượng lớn cán bộ công nhân viên dịch chuyển chỗ ở về đây.

Và chắc rằng không cần phải nói thì bạn cũng rõ rằng, nơi nào tập trung các cơ quan ban ngành, thì nơi đó sẽ là trung tâm phát triển kinh tế, chính trị, sớm trở nên sầm uất và an ninh.

Hơn thế nữa, về sự phát triển nhanh chóng của các khu vực: Đường Điện Biên Phủ, Phường Nhơn Bình, Bắc Sông Hà Thanh,… sớm biến khu vực Tây Bắc trở nên phồn vinh và trù phú hơn bao giờ hết.

Cư dân Ecolife Riverside Quy Nhơn hưởng trọn LỢI ÍCH từ quy hoạch

1.  Trả lại yên tĩnh, trong lành và an toàn giao thông cho đường Điện Biên Phủ - nơi dự án tọa lạc.

Vốn là con đường lưu thông chính của nhiều phương tiện giao thông từ trước tới nay, bên cạnh sự đông đúc và sầm uất thì có một số khách hàng e ngại về việc các xe lớn di chuyển tại đây khá nhiều, có thể ảnh hưởng an toàn giao thông khu vực.

Hướng giải quyết: Quốc lộ 19 mới được tập trung xây dựng và đang từng bước hoàn thiện. QL 19 đoạn từ cảng Quy Nhơn đến giao QL 1 có tổng chiều dài gần 17,5 km với tổng vốn đầy tư sau khi điều chỉnh gần 4.411 tỷ đồng. Nền đường rộng từ 30 - 42m, từ 4 - 6 làn xe cơ giới, 2 làn xe thô sơ.

 QL 19 mới đóng vài trò như trục xương sống kết nối kinh tế của vùng:

Huyết mạch liên kết vùng 

Tuyến hành lang Quy Nhơn - Tây Nguyên được xác định là 1 trong 5 hành lang vận tải chính của vùng, là hành lang vận tải quan trọng nối cảng biển Quy Nhơn và Tây Nguyên và các nước láng giềng Lào, Campuchia, Đông bắc Thái Lan được quy hạch theo tuyến quốc lộ 19 hiện nay.

Quốc lộ 19 được xem là trục xương sống nối các tỉnh Tây Nguyên gần lại, để đẩy mạnh giao thương, thu hút đầu tư. Nó được ví von như “ Con đường tơ lụa” đưa hàng hóa từ Lào, Campuchia về điểm cuối cảng Quy Nhơn, rồi tỏa đi khắp các khu vực và quốc tế.

quoc-lo-19-moi

QL 19 đoạn từ cảng Quy Nhơn đến giao QL 1 có tổng chiều dài gần 17,5 km với tổng vốn đầy tư sau khi điều chỉnh gần 4.411 tỷ đồng

Sau khi hoàn thiện, toàn bộ xe lớn sẽ được quy về một mối tại đây, trả lại sự an toàn và bình yên cho đường Điện Biên Phủ và cư dân.

Nguồn: https://www.invert.vn/ban-do-tp-quy-nhon-binh-dinh-quan-va-huyen-ar2439

2.  Đã có quyết định di dời khu công nghiệp sạch Nhơn Bình, phát triển nơi đây thành khu dân cư mới với dân số quy hoạch 9000 người.

Khu công nghiệp sạch Nhơn Bình cạnh dự án sẽ sớm được di dời theo quyết định đã công bố:

Công bố Quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 Khu đô thị mới Nhơn Bình

“Theo quyết định 4635/2018 của UBND tỉnh, khu đô thị mới Nhơn Bình được quy hoạch chuyển đổi chức năng sử dụng đất để phát triển đô thị tại khu đất cụm công nghiệp sạch Nhơn Bình với diện tích trên 52,08 ha, dân số quy hoạch là 9,000 người. Mục tiêu quy hoạch khu đô thị này là khai thác tiềm năng, lợi thế đất đai khu vực nội thành Quy Nhơn, xây dựng đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật, góp phần chỉnh trang đô thị, kiểm soát phát triển không gian kiến trúc, nâng cao chất lượng cảnh quan đô thị ven sông Hà Thanh theo hướng hiện đại”

quyet-dinh-1.500-khu-cong-nghiep-sach-nhon-binh

Lộ trình mới đảm bảo an toàn cho cư dân Nhơn Bình di chuyển về TTTP

Đường Hoa Lư và Cầu Hoa Lư đang là lộ trình mới giúp cư dân Nhơn Bình và Ecolife Riverside di chuyển vào trung tâm thành phố AN TOÀN, NHANH CHÓNG.

ban-do-danh-dau-vi-tri-ecolife-riverside-thien-kim-real

Từ dự án Ecolife Riverside di chuyển về trung tâm thành phố hoặc An Nhơn đều tiện lợi

Thay vì trước đây, nhiều người dân phải di chuyển vào thành phố qua đường Trần Hưng Đạo khá đông đúc, ảnh hưởng đến an toàn giao thông và thời gian di chuyển.

Thì gần 2 năm trở lại đây, cư dân Nhơn Bình hầu như đi đường Hoa Lư rộng 4 lần xe, qua cầu Hoa Lư, về ngã 3 Đống Đa, đây chính là trung tâm TP Quy Nhơn, tổng khoảng cách tầm hơn 3km.

duong-hoa-lu-3

Đường Hoa Lư rộng rãi nhiều làn xe

Nhơn Bình nay trở thành khu dân cư đã hiện hữu với tiện ích lân cận đầy đủ

Với phương châm xúc tiến tích cực trong việc giúp phường Nhơn Bình có những bước chuyển mình lớn về mặt kinh tế, cơ sở hạ tầng. Hiện nay, khu dân cư mới Nhơn Bình đang dần sở hữu đầy đủ điện, đường, trường trạm, mang đến cuộc sống đầy đủ cho cư dân nơi đây.

tien-ich-lan-can-du-an-ecolife-riverisde-quy-nhon-1

Hệ thống tiện ích lân cận dày đặc của dự án Ecolife Riverside Quy Nhơn

Nói có sách, mách có chứng, lấy tâm điểm là dự án Ecolife Riverisde Quy Nhơn thì liên kết vùng như một chiếc Com-pa xoay tròn trong phạm vi chưa tới 2km với:

 • Trường học: từ mầm non tới đại học đều đầy đủ với khoảng cách tới tới dự án rất gần:

Trường mẫu giáo Nhơn Bình -  cách 100m

Trường tiểu học số 1 Nhơn Bình – cách 500m

Trường THCS Nhơn Bình – Cách 2km

Trường đại học Quang Trung – Cách 2km

 • Chợ Điện Biên Phủ chỉ cách dự án 180m đi bộ chưa đầy 5p đã tới.
 • Chi cục thuế - Đối diện
 • Trung tâm y tế dự phòng – Cách 500m
 • Trung tâm thành phố - xa nhất là hơn 3km

Với tốc độ phát triển và đô thị hóa cực nhanh như hiện tại, Nhơn Bình nói chung và dự án căn hộ chung cư Ecolife Riverside Quy Nhơn nói riêng “như cá gặp nước”, lại là khu chung cư ven sông, không có lí do gì để phủ nhận sự tiềm năng trong tương lai của dự án và cả khu vực.

Xúc tiến đồng loạt các khu dân cư (KĐT) mới tại Phường Nhơn Bình

Việc mở rộng đầu tư & phát triển các khu đô thị mới chính là phương án tất yếu cho một thành phố đang phát triển mạnh song song với việc cạn dần quỹ đất trung tâm. Điều này hiện hữu ở tất cả các thành phố lớn với mức độ đô thị hóa nhanh, có thể lấy ví dụ điển hình là TP Đà Nẵng đầu tư phát triển mạnh về cơ sở hạ tầng và du lịch xuống phía Nam thành phố với nhiều KĐT mới như FPT city, Hòa Xuân, ...

ban-do-quy-hoach-phuong-nhon-binh

1. Tiến hành đầu tư thực hiện KĐT mới Chợ Góc (CG-01) có quy mô 62ha với kinh phí 1.777 tỷ

Quý IV/2019, Sở Kế Hoạch và Đầu tư Bình Định đã tiến hành chỉ định nhà đầu tư thực hiện dự án khu đô thị mới khu vực Chợ Góc (CG-01) với tổng chi phí 1777 tỷ tổng diện tích 62ha. Dự kiến hoàn thành vào năm 2024.

quyet-dinh-nha-thau-kdt-moi-cho-goc

Nguồn: http://dauthau.mpi.gov.vn/dt8082/GG/LuaChonNDTTrucTiep_View.jsp?bidNo=20200110384&bidTurnNo=00

Hiện tại đã có QUY HOẠCH CHI TIẾT 1/500

phan-dinh-quy-dat-khu-vuc-cho-goc

Phân định quỹ đất khu vực chợ Góc - Phường Nhơn Bình (Quy Nhơn)

Tiếp theo sau phân khu CG-01 62ha sẽ là phân khu CG-02 36ha sẽ được tiến hành, nhằm đạt mục tiêu tạo nên bộ mặt hạ tầng đô thị đồng bộ, hiện đại cho KĐT mới Chợ Góc nói riêng và toàn bộ Phường Nhơn Bình nói chung. 

 2.  Triển khai các thủ tục đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án tại Phân khu NĐT-1, NDT-2 thuộc đồ án quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2.000 quỹ đất dọc Quốc lộ 19 (mới) (Phường Nhơn Bình

Theo đó, quy mô của 2 phân khu lần lượt như sau:

Phân khu 1 (NĐT-01): Diện tích 52,21 ha

Phân khu 2 (NĐT-02): Diện tích 77,95 ha

NDT-01-NDT-02

Tài công văn đầy đủ TẠI ĐÂY 

Tận dụng triệt để quỹ đất dọc theo tuyến QL 19 để xây dựng hai dự án khu dân cư mới nêu trên, chính là bằng chứng rõ nhất cho việc chính quyền địa phương quyết tâm cao độ trong việc phát triển toàn diện Phường Nhơn Bình (TP Quy Nhơn) trở thành nơi tiềm năng và đáng sống nhất khu vực Tây Bắc. 

 Một vài năm nữa, căn hộ chung cư Ecolife Riverside Quy Nhơn cũng sẽ “lọt” vào vị trí Trung tâm TP với khoảng cách hiện tại chỉ hơn 3km

ecolife-riveside-quy-nhon-cach-trung-tam-tp-3km

 

Tại sao Thiên Kim khẳng định, vài năm nữa Nhơn Bình nói chung và Ecolife Riverside Quy Nhơn nói riêng sẽ trở thành vị trí trung tâm?

Hiển nhiên, tôi cũng như bạn, cũng muốn sở hữu một ngôi nhà mặt đường rộng, thoáng và thoải mái tại trung tâm thành phố chứ. Tuy nhiên, riêng đối với Quy Nhơn mức giá cho mong muốn trên rơi vào tầm 5-7 tỷ (tối thiểu).

Hay kinh tế hơn chút, bạn mua nhà kiệt trung tâm để vẫn tiện cho việc đi làm và sinh hoạt hằng ngày. Giả sử tầm tài chính của bạn là 2 tỷ, tôi e là sau một hồi loay hoay thì bạn vẫn không biết nên mua ở đâu.

Tại sao thế?

Với tầm tài chính 2 tỷ, bạn có thể sở hữu ngôi nhà cấp 4 hoặc gác lửng ở trung tâm thành phố với độ rộng kiệt dao động từ 2-3 mét. Vậy có những vấn đề sau:

 • Việc di chuyển bằng các phương tiện giao thông như xe máy và xa hơn là ô tô khá khó khăn.
 • View (tầm nhìn) khó có thể thoáng đãng được vì bị che bởi các ngôi nhà san sát nhau vốn là đặc thù của trung tâm thành phố.
 • Tôi chưa nói đến việc vô tình mà nhà bên cạnh có tổ chức nhậu hay hát karaoke,… (Điều này đã xảy ra ở rất nhiều con hẻm, kiệt nhỏ ở thành phố lớn), ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống sinh hoạt chung của bạn và gia đình.
 • Đặc biệt nếu gia đình bạn có nhiều thế hệ, thì việc mang lại không gian sống thoải mái, thoáng đãng cho người lớn tuổi cũng khá bất khả thi.

nha-trong-kiet

Hình minh họa

Chỉ 1-2 năm nữa thôi, 3km tới TTTP sẽ được đánh giá là khoảng cách cực gần và đảm bảo không thể mua được trong khung giá 1 tỷ.

Những vấn đề nêu trên chính là nguyên nhân nhà ở chung cư ngày càng trở nên thịnh hành ở các thành phố lớn. Thậm chí, tại Hà Nội, Sài Gòn thì việc di chuyển từ chung cư đến nơi làm việc tầm 10-15km là chuyện thường.

Ngay lúc này, chung cư Ecolife Riverside Quy Nhơn chỉ cách trung tâm TP 3km đảm bảo giải quyết được MỌI nỗi lo từ chi phí, view, tiện ích, môi trường sống,…

phoi-canh-du-an-ecolife-riverside-quy-nhon

Phối cảnh dự án Ecolife Riverside Quy Nhơn

 • Giá từ 800 triệu đã có thể sở hữu căn hộ 1 phòng ngủ. Rộng rãi hơn, 1,2 tỷ cho căn hộ 2 phòng ngủ. Đặc biệt, số tiền ấy được chia thành 8 đợt thanh toán cho đến khi dự án được hoàn thiện và bàn giao.
 • Cách TTTP hơn 3km
 • Tầm nhìn thoáng đãng ra sông Hà Thanh, về trung tâm thành phố, …
 • Tiện ích nội khu đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt hằng ngày cho cư dân như: Trung tâm mua sắm, công viên dạo bộ, hồ bơi, yoga, gym, spa, khu vui chơi trẻ em,…đều nằm trong khuôn viên dự án.
 • Cộng đồng sinh sống tri thức & văn minh (nếu có trở ngại gì chỉ cần liên hệ ban quản lý tòa nhà xử lý – Đặc quyền của người ở chung cư)
 • An toàn với hệ thống an ninh 5 lớp.

tien-ich-noi-khu-du-an-ecolife-riverside-quy-nhon

Dự án tập trung các tiện ích toàn diện cho gia đình

Như vậy,

Quay trở lại với thành phố Quy Nhơn, một thành phố dù với diện tích không rộng, nhưng hội tụ đủ các yếu tố phát triển kinh tế: Du lịch, cảng biển, giáo dục,… đã hoàn toàn hết quỹ đất trung tâm thành phố, giá BĐS trung tâm cũng ngang ngửa TP Đà Nẵng.

Thiên Kim dành những lời chia sẻ tâm huyết này gửi tới bạn đọc. Chúng tôi muốn nhắn nhủ rằng: Nếu không phải là Ecolife Riverisde Quy Nhơn, không phải là bạn không còn sự lựa chọn nào, nhưng chắc chắn bạn là người thông minh để biết chọn nơi nào là tối ưu cho chính mình và gia đình.

Đừng ngần ngại liên hệ hotline: 0907 222 888

Sàn giao dịch BĐS Thiên Kim để được tư vấn

Theo Hà Thanh - Thiên Kim Real