Phân đoạn thị trường khách sạn ven biển Đà Nẵng

8 năm trước

"Để đầu tư vào thị trường khách sạn ven biển, nhà đầu tư cần có một kiến thức cơ bản về BIỂN ĐÀ NẴNG. Thiên Kim đã tổng hợp sơ bộ và trình bày khái quát, với mong muốn hỗ trợ nhà đầu tư lựa chọn được vùng đất lành, sinh lợi nhuận"
Đà nẵng - thành phố biển miền Trung Việt Nam với tiềm năng vượt trội, tốc độ phát triển nhanh chóng đặc biệt trong lĩnh vực du lịch – khách sạn. Sánh vai cùng Wailea (Hawai), Bahia (Brazil), Castelo (Bồ Đào Nha)... Đà Nẵng được tạp chí Forbes bình chọn là một trong sáu bãi biển quyến rũ nhất hành tinh vào năm 2005! Năm 2013, Lần đầu tiên, Đà Nẵng lọt vào Top 7 điểm đến hấp dẫn hàng đầu châu Á do chính độc giả Smart Travel Asia - tạp chí du lịch trực tuyến uy tín hàng đầu châu Á bình chọn.


Xu hướng đầu tư vào Đà Nẵng năm 2014 chắc chắn sẽ là đầu tư vào Đất biển - Khách sạn – Resort. Có 4 hình thức đầu tư là: mua đất xây dựng, mua khách sạn có sẵn, thuê khách sạn hay đầu tư khách sạn cho thuê. 

Để đầu tư vào thị trường khách sạn ven biển, nhà đầu tư cần có một kiến thức cơ bản về BIỂN ĐÀ NẴNG. Thiên Kim đã tổng hợp sơ bộ và trình bày khái quát, với mong muốn hỗ trợ nhà đầu tư lựa chọn được vùng đất lành, sinh lợi nhuận.
Tại Đà Nẵng, Riêng với thị trường khách sạn, ta lấy sông Hàn làm ranh giới chia rõ 2 khu vực:
1. Khách sạn trung tâm thành phố nằm về phía bờ Tây sông Hàn 
2. Khách sạn ven biển tại Bờ Đông Sông Hàn.
Khách sạn ven biển được chia ra làm 3 khu vực, tại mỗi khu vực, Thiên Kim sẽ phân tích chuyên sâu về: Bãi biển, lợi thế, giá đất, giá phòng và những sản phẩm hiện hữu cho đến tháng 10 năm 2013.

3 KHU VỰC VEN BIỂN - KHU DU LỊCH SÔI ĐỘNG

Khu Phạm Văn Đồng: 
Từ lân cận đường Phạm Văn Đồng đến Võ Văn Kiệt, bãi tắm từ lân cận Cầu Sông Hàn đến Cầu Rồng

Khu Mỹ Khê: 
Từ Đường Võ Văn Kiệt đến đường Nguyễn Văn Thoại, bãi tắm giữa vùng Cầu Rồng và Cầu Trần Thị Lý

Khu T20: 
Từ đường Nguyễn Văn Thoại về Ngô Thì Sỹ, bãi tắm tiếp nối với Mỹ Khê, trải dài về hướng Hội AnKhu Phạm Văn Đồng:

Khu vực đầu tiên là khu vực Bãi biển Phạm Văn Đồng, kéo dài từ lân cận đường Phạm Văn Đồng đến đường Võ Văn Kiệt, là đoạn nằm giữa hai cây cầu danh tiếng Cầu Sông Hàn và Cầu Rồng Đà Nẵng. Đây là khu vực khai sinh của Bất Động Sản biển, là khu sầm uất có nhiều khách sạn nhất tại Đà Nẵng.Ưu điểm của khu vực Phạm Văn Đồng là có những bãi tắm du lịch, thừa hưởng chính sách phát triển vững bền du lịch biển từ thành phố Đà Nẵng như có bãi tắm nước ngọt, cứu hộ trên bãi biển, sân thể thao, trò chơi biển, ngoài ra Bãi tắm Phạm Văn Đồng còn đặc biệt hơn với bãi tắm đêm và công viên Biển Đông. 

Công viên Biển Đông là điểm nhấn du lịch và cũng là trung tâm ngoài trời nơi tổ chức các sự kiện du lịch biển Đà Nẵng như: Lễ hội dù bay quốc tế, Điểm hẹn du lịch Đà nẵng hằng năm, cuộc thi Xây tượng cát hàng năm... Ngoài bãi tắm, khu vực này còn là thiên đường của các nhà hàng biển với các thương hiệu quen thuộc như: Mỹ Hạnh, 4U, San Hô…..
Bãi tắm du lịch với dịch vụ cứu hộ - ca nô - quản lý vệ sinh nghiêm ngặt 

Khu Mỹ Khê:

Rời khỏi khu vực biển Phạm Văn Đồng, xin mời các nhà đầu tư đến với Khu vực Biển Mỹ Khê tuyệt đẹp, kéo dài từ đường Võ Văn Kiệt đến Nguyễn Văn Thoại, nằm giữa bộ đôi cầu đạt kỷ lục thế giới: Cầu Rồng và Cầu Trần Thị Lý.Mỹ Khê là một trong những bãi biển nổi tiếng nhất Đà Nẵng, có chiều dài khoảng 900m với bờ cát dài mịn và phẳng, có sân thể thao cho các trò chơi trên biển như đá banh, bóng chuyền, cầu lông... khu trò chơi biển như cano, dù bay; mát dịu với khoảng đệm xanh giữa đường nhựa và bãi biển là vỉa hè trải thảm cỏ, hàng dừa, cây xanh. Các khách sạn tại mặt tiền biển Mỹ Khê đa số do đơn vị nhà nước quản lý, chủ yếu là các đơn vị Quân Đội. 


Mỹ Khê- Bãi biển nổi tiếng tại Đà Nẵng
 

Một điểm nhấn giao thoa giữa Khu vực biển Phạm Văn Đồng và Biển Mỹ Khê là đường Võ Văn Kiệt

Đây là con đường mới nối liền trung tâm hành chính Nguyễn Văn Linh với Khu du lịch biển. Được đánh giá là con đường tiềm năng lớn cho du lịch, vì từ Sân Bay đến Bãi Biển thì Võ Văn Kiệt “xuôi đường” so với Phạm Văn Đồng. Giá đất tại Võ Văn Kiệt cao dần từ đầu cầu rồng về phía biển, diện tích từ 65-100m2/ lô, bề ngang 5m.

Nhược điểm lớn nhất của con đường này là đoạn từ Ngô Quyền về đến bùng binh giữa đường, chiều dài lô đất hạn chế, dưới 20m, và không đồng đều, nhưng nếu có một thiết kế khách sạn thật đặc sắc thì sẽ biến cái yếu điểm đó thành ưu điểm không nơi nào có được. Đây là một trong những vị trí đẹp nhất Đà Nẵng, nơi đầu sông cuối biển, nối trung tâm hành chính với các bãi tắm, nhà hàng biển.Khu vực biển T20Khu vực khách sạn nhộn nhịp thứ 3 là khu vực Biển T20, chiều dài bờ biển gần 1km, kéo dài từ đường Nguyễn Văn Thoại đánh dấu bởi cây cầu Trần Thị Lý cho đến đường Ngô Thì Sỹ. T20 là một bãi biển du lịch đã được quy hoạch hạ tầng kỹ lưỡng như đường xá, cây xanh, nhưng vẫn còn giữ một vẻ hoang sơ của bãi tắm Đà nẵng xưa. Hoạt động du lịch trên T20 không nhiều như Mỹ Khê, không có sân thể thao, trò chơi, hay nhà chòi lá cùng hoạt động du lịch sầm uất. Nhưng chính nét hoang sơ nơi đây đã thu hút một lượng rất lớn khách nước ngoài, và những nhà đầu tư căn hộ dịch vụ dành cho khách nước ngoài.


Những khách sạn tiêu biểu tại Khu An Thượng


Kết luận

Nhìn chung, Sàn BĐS Thiên Kim dựa theo kinh nghiệm của hơn 6 năm bán các BĐS ven biển để phân đoạn thị trường khách sạn Đà Nẵng theo 3 khu đang hiện hữu bãi tắm du lịch : Phạm Văn Đồng, Mỹ Khê và T20, dựa vào đặc điểm của các bãi tắm và mật độ khách sạn.Trong bản trình bày đầy đủ cho nhà đầu tư, chúng tôi phân tích chuyên sâu hơn về những khách sạn đã xây, giá phòng, ưu nhược điểm khu vực. 

Suy thoái đã mang đến cơ hội lớn cho lĩnh vực kinh doanh khách sạn, các nhà đầu tư tìm mua được giá rẻ hơn hoặc thậm chí mua được những khách sạn tốt bất ngờ cho thuê, bán, không phải vì kinh doanh thua lỗ mà vì chủ đầu tư đã đầu tư dàn trải để thiệt hại trong cơn khủng hoảng. 

Còn lại mặt tiền biển ở đoạn Hoàng Sa tính từ An cư 5 trở lên bán đảo Sơn Trà, vẫn còn là cả những cơ hội bỏ ngỏ. Chưa quy hoạch bãi tắm, dự án đình đám công viên Đại Dương cũng chưa thực hiện.

Một tài sản trị giá chục tỷ, Thiên Kim không phải là đơn vị kinh doanh khách sạn nên kiến thức chuyên môn về kinh doanh không thể sánh với bạn, nhưng Thiên Kim mong được bạn chọn là người đồng hành để mang đến cho bạn kiến thức sâu rộng về thị trường, để bạn biết được những góc khuất về thiên nhiên, con người mà chỉ người Đà Nẵng mới hiểu.