TỶ LỆ LẤP ĐẦY PHÒNG CỦA MÔ HÌNH CO-WORKING & CO-LIVING ĂN ĐỨT CƠ SỞ TRUYỀN THỐNG

2 năm trước

Felicia Oceanview Apart đón đầu cơn sóng Co-Working & Co-Living tại Đà Nẵng

Căn hộ du lịch Felicia mặt biển Mỹ Khê, Đà Nẵng nổi lên như một cơn sóng mới khi áp dụng mô hình CO-WORKING & CO-LIVING vào quản lý vận hành, đón đầu xu hướng toàn cầu, sống và làm việc đa trải nghiệm của thế hệ trẻ 8x, 9x (Millenials). Trên thế giới, tỷ lệ lấp đầy phòng của tất cả các cơ sở lưu trú áp dụng mô hình này đang đạt con số trung bình là trên 90%.

Lyf by The Ascott Limited hứa hẹn là đơn vị quản lý vận hành cho dự án Felicia Đà Nẵng với những con số cam kết khủng như: Tỷ lệ lấp đầy phòng đạt 85% trở lên, lợi nhuận chia sẻ 90:10 trong 5 năm, …

Đứng ở góc nhìn của một nhà đầu tư, lợi nhuận được đặt lên hàng đầu.

Giá bán, tỷ lệ lấp đầy phòng, khả năng hoàn vốn, và tiềm năng tăng giá trong tương lai được đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên giúp nhà đầu tư hiểu rõ được mô hình sản phẩm mang lại hiệu quả, đem về lợi nhuận cũng không kém phần quan trọng, cần được làm rõ, từ đó ước lượng được các con số và tiềm năng mà sản phẩm bất động sản mang lại.

Vậy,

 1. Phong cách Co-living & Co-working là gì? 
 2. Dành cho ai?
 3. Tại sao tỷ lệ lấp đầy phòng của mô hình Co-living & Co-working “ăn đứt” các dòng căn hộ nghỉ dưỡng truyền thống.
 4. Cơ hội cho nhà đầu tư.

ĐỊNH NGHĨA

Co-Living: Là mô hình sống hiện đại với những không gian chung như nhà bếp, phòng ăn, phòng giặt phơi, quán cà phê,… được chia sẻ bởi nhóm người trẻ tuổi có cùng sở thích hay đặc thù công việc tương đương. Tuy nhiên, không gian nghỉ ngơi của mỗi người là hoàn toàn riêng biệt. Thay vì sống độc lập trong một căn hộ, bạn có thể chọn lối sống chỉ sẻ nhộn nhịp và tiết kiệm chi phí hơn.

Quầy ăn và bàn làm việc kết hợp tại Felicia Đà Nẵng

Co-Working: Mọi người chia sẻ một không gian văn phòng có sức chứa cho nhiều công ty cùng làm việc, sử dung chung các khu vực và trang thiết bị để tối ưu chi phí, nhưng lại vẫn có các không gian độc lập cho từng công ty hoạt động trong co-working khi cần như phòng họp. Không gian Co-Working là một giải pháp thay thế nhà riêng, quán café hay văn phòng truyền thống nhằm tìm kiếm cảm hứng, sáng tạo bất tận mang tính đa quốc gia.

Mô hình Co-Working tại Felicia Đà Nẵng

Phong cách sống và trải nghiệm Co-living & Co-working đã có mặt từ lâu, bắt đầu thịnh hành và được nhiều người trẻ lựa chọn vào năm 2019, thực sự bùng nổ vào năm 2022 tại Việt Nam với tỷ lệ lấp đầy trên 90%.

ĐỐI TƯỢNG HƯỚNG TỚI

Không gian Co-Living & Co-Working nhắm tới đối tượng là người lao động trẻ thế hệ 8x,9x (Millenials), làm việc tự do, các công ty “start-up” đam mê dịch chuyển, tìm kiếm cảm hứng sáng tạo bất tận.

Tiềm năng đến từ thế hệ trẻ

Tại Việt Nam đang có khoảng 54 triệu lao động trẻ, lực lượng lao động chính của đất nước. họ chính là những khách hàng tiềm năng mà mô hình Co-working & Co-living hướng tới.

Trên thế giới: Xu hướng chuyển dịch từ chỉ làm một công việc toàn thời gian tại một công ty cố định (Full-time worker) sang làm việc tự do - chỉ nhận dự án độc lập, freelance, cộng tác viên ngắn hạn, không ký hợp đồng cố định, đang diễn ra mạnh mẽ.

Tại Đà Nẵng, nơi là điểm đến du lịch thu hút lọt TOP thế giới với lượng du khách đổ về ngày càng nhiều sau đại dịch, đạt 1,32 triệu người (6 tháng đầu năm 2022). Đây chính là thời điểm vàng để phát triển mô hình Co-Working & Co-Living hơn bao giờ hết.

 

Lyf by Ascott nắm bắt ngay thời cơ, hiện tổ chức này đang vận hành 17 tổ hợp khách sạn thuộc 9 quốc gia. NAY, chính thức là đơn vị vận hành quốc tế tầm cỡ, tiên phong mang phong cách CO-WORKING & CO-LIVING đến với FELICIA ĐÀ NẴNG.

LÝ DO KHIẾN TỶ LỆ LẤP ĐẦY PHÒNG CỦA MÔ HÌNH CO-WORKING & CO-LIVING ĂN ĐỨT CÁC MÔ HÌNH NGHỈ DƯỠNG TRUYỀN THỐNG

Ví dụ minh họa về không gian Co-Working khó tìm thấy tại các cơ sở lưu trú truyền thống

Sử dụng dịch vụ tại các mô hình Co-Working & Co-Living, người trẻ nắm bắt được nhiều cơ hội được du lịch – trải nghiệm nhiều nơi, nhiều nền văn hóa mà vẫn có không gian để làm việc, học tập, nghiên cứu, gặp gỡ thoải mái, nhanh chóng và tiện lợi. Cụ thể, tại Felicia Đà Nẵng – căn hộ trực diện bãi biển Mỹ Khê quyến rũ TOP 6 hành tinh, bên cạnh du lịch biển với hàng loạt hoạt động vui chơi, giải trí, tắm biển, lặn san hô, lướt sóng, ngắm bình minh trên biển, tận hưởng nền văn hóa Á Đông, ẩm thực Việt…v.v.thì công việc của bạn vẫn được hoàn thành, nghiên cứu của bạn vẫn không bị gián đoạn,…

Các lợi thế rõ rệt mà du khách nhận được khi tới với không gian CO-WORKING & CO-LIVING của FELICIA ĐÀ NẴNG:

 • Không gian chuyên nghiệp để gặp gỡ khách hàng và đối tác, linh hoạt không gian tương ứng số lượng người tham gia     

Ví dụ minh họa cho mô hình Co-Working

 • Tiết kiệm chi phí đáng kể, chủ động và linh hoạt về thời gian thuê theo giờ, theo ngày, theo tháng, theo năm,…
 • Cơ hội hợp tác, tinh thần kết nối cộng đồng cao
 • Mang đến cảm giác an toàn, như chính ngôi nhà của mình
 • Nằm ở vị trí trung tâm, di chuyển nhanh chóng
 • Ngoài ra, còn giải quyết triệt để được hàng loạt vấn đề    

Vấn đề của người trẻ khi muốn làm việc tự do là sự đông đúc, ồn ào của quán cà phê, bàn ghế làm việc không phù hợp hay đơn giản là tìm kiếm ổ cắm điện không ra, không linh hoạt thời gian,… Những vấn đề tưởng chừng nhỏ, dễ dàng bỏ qua nhưng lại gây cản trở, gián đoạn công việc và ảnh hưởng đến hiệu quả công việc rất lớn.

Đó chính là lý do cốt lõi, khiến mô hình này càng ngày càng được mở rộng, phát triển nhanh và mạnh và trở thành xu hướng toàn cầu.

CƠ HỘI CHO NHÀ ĐẦU TƯ

Đối với nhà đầu tư, mô hình này mở ra cơ hội kinh doanh hấp dẫn. Rõ ràng là mô hình Co-Working & Co-Living này đang nằm trong một xu hướng mang tính toàn cầu, du nhập đến Việt Nam chưa lâu, nhưng kết quả đã chứng minh:

 • Tỷ lệ lấp đầy phòng trung bình tại các không gian Co-Working & Co-living là 94%
 • Tỷ lệ lấp đầy phòng tại hệ thống Lyf by Ascott là >85%
 • Giá căn hộ Felicia trực diện biển Mỹ Khê Đà Nẵng chỉ từ 1,8 tỷ.
 • Lợi nhuận chia sẻ 90:10 tương ứng với khách hàng và đơn vị vận hành
 • Được vay 70% giá trị căn hộ mà không cần trả lãi và gốc trong 18 tháng đầu tiên.
 • Chỉ cần thanh toán 15% giá trị căn hộ tương đương 300 triệu là sở hữu.
 • Dự án đã xây dựng đến tầng 23, bàn giao hoàn thiện vào quý II năm 2023 đã có thể đi vào vận hành ngay.

Có thể quý nhà đầu tư chưa biết, một cái tên nổi bật lừng danh trong lĩnh vực này chính là WE-WORK. Doanh nghiệp hiện đang nằm TOP 3 Mỹ, TOP 6 thế giới chỉ sau 7 năm thành lập. Hiện công ty này được định giá 20 tỷ đô la. Vừa qua, mua lại chuỗi working space tại Trung Quốc với trị giá 400 triệu đô la.

Sẽ không lâu nữa, Felicia Ocean View Apart hoàn thiện và có thể đón cùng lúc hàng ngàn du khách đến nghỉ dưỡng kết hợp làm việc dài ngày, đây là một trong những dự án tiên phong đầu tư vào mô hình Co-Working & Co-living Đà Nẵng, lại được vận hành bởi đơn vị hàng đầu Châu Á – Thái Bình Dương lyf by Ascott Singapore. Thiên Kim không kết luận, vì chắc hẳn rằng quý khách hàng thân thiết đã có câu trả lời cho chính mình.

Nếu quý khách hàng cần được giải thích để hiểu rõ hơn, hãy liên hệ cho chúng tôi qua số hotline: 0907 222 888 để được tư vấn.