BỘ XÂY DỰNG THÔNG TIN VỀ THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN

1 tháng trước

Bộ Xây dựng vừa có Thông cáo số 34/TC-BXD về việc công bố thông tin về nhà ở và thị trường bất động (BĐS) sản quý 1-2021.

Báo Đà Nẵng điện tử

Ảnh minh họa

Về các dự án phát triển nhà ở, dự án BĐS được cấp phép, đang triển khai, đã hoàn thành đối với dự án phát triển nhà ở thương mại thì cả nước có 95 dự án với 38.210 căn hộ được cấp phép; 1.380 dự án với 306.053 căn hộ đang triển khai xây dựng; 41 dự án với 5.280 căn hộ hoàn thành. Có 25.386 giao dịch BĐS thành công; tổng lượng giao dịch giảm chỉ bằng khoảng 86% so với quý 4-2020.

Cụ thể, tại miền Bắc có 11.011 giao dịch thành công, tại miền Trung có 8.307 giao dịch thành công và tại miền Nam có 6.068 giao dịch thành công. Nhìn chung, các giao dịch thành công tập trung chủ yếu ở phân khúc bình dân, số lượng giao dịch bất động sản nhà ở cao cấp giảm. Về giá nhà ở và một số loại BĐS đối với chung cư căn hộ bình dân (có mức giá dưới 25 triệu đồng/m2): tại các đô thị lớn, các dự án nhà ở xã hội, nhà ở giá rẻ với mức giá dưới 25 triệu/m2 rất ít, hầu như chỉ có ở các khu vực xa trung tâm; các dự án dạng này trước đây có mức giá khoảng trên dưới 20 triệu/mđã tăng lên khoảng trên dưới 25 triệu/m2.

Đối với nhà ở riêng lẻ trong các dự án tại nhiều địa phương tiếp tục có xu hướng tăng so với quý trước. Giá giao dịch đất nền tại một số điểm cục bộ của một số địa phương có mức ghi nhận tăng cao. Tình trạng giá đất tăng nóng cục bộ tại một số địa  phương chỉ diễn ra trong thời gian ngắn rồi lắng xuống sau khi chính quyền địa phương kịp thời đưa ra các chỉ đạo, thông báo công khai cũng như cảnh báo tới các nhà đầu tư, khách hàng.

Đối với bất động sản công nghiệp, mức giá chào thuê đất công nghiệp trung bình theo khu vực ổn định so với quý trước, cụ thể như sau: tại miền Bắc giá chào thuê đất công nghiệp trung bình khoảng 1,8 triệu/m2/chu kỳ thuê; tại miền Trung giá chào thuê đất công nghiệp trung bình khoảng 768 nghìn/m2/chu kỳ thuê; tại miền Nam giá chào thuê đất công nghiệp trung bình khoảng 1,7 triệu/m2/chu kỳ thuê.

Nguồn; Triệu Tùng (Theo baodanang.vn)