Biệt thự nghỉ dưỡng Đà Nẵng: Cung dồi dào, giá tăng cao

8 năm trước

Theo Báo cáo thị trường bất động sản Đà Nẵng quý II/2015 do Savills vừa công bố, phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng Đà Nẵng vừa ghi nhận một lượng cung lớn và giá bán tăng.

Theo Savills Việt Nam, quý II/2014, thị trường bất động sản Đà Nẵng tiếp nhân nguồn cung từ ai dự án biệt thự: Premier Village Đà Nẵng Resort và Naman Residences mở bán lại, cung cấp tổng cộng 150 căn. Tính đến nay, mguồn cung biệt thự Đà Nẵng đạt 890 căn từ 16 dự án. Từ nửa cuối 2015 trở đi, sẽ có 1.350 căn từ 13 dự án biệt thự sẽ gia nhập thị trường. Sơn Trà tiếp tục là quận có nguồn cung biệt thự tương lai lớn nhất. Như vậy, Đà Nẵng sẽ đón nhận một lượng biệt thự rất lớn.

Tỷ lệ hấp thụ của phân khúc biệt thự đạt 12% chủ yếu do hoạt động bán hàng tốt từ dự án Premier Village Đà Nẵng Resort. Giá biệt thự trung bình đạt 27,5 triệu đồng m2, tăng 9% so với quý trước. 

Theo nhận định của Savills Việt Nam, những dự án với chủ đầu tư danh tiếng và gần biển hoặc trung tâm thành phố có hoạt động bán tốt trong quý. Các giao dịch tại Đà Nẵng chủ yếu với mục đích đầu tư hoặc mua nhà để cho thuê.

Theo các chuyên gia bất động sản, nguyên nhân khiến các dự án bất động sản nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng ngày càng được ưa thích là vùng đất này được du khách quốc tế lựa chọn trong hành trình khám phá Việt Nam.

Số liệu thống kê của Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Đà Nẵng cho thấy, năm 2014, lượng khách du lịch đến tham quan Đà Nẵng ước đạt 3,8 triệu lượt. Trong đó, khách quốc tế ước đạt 955.000 lượt, vượt 8,5% so với kế hoạch năm 2014 và tăng 28,5% so với năm 2013. Khách nội địa ước đạt 2.845.000 lượt, vượt 4,6% so với kế hoạch và tăng 19,8% so với năm 2013.

Năm 2014 cũng là năm thứ 2 liên tiếp, Đà Nẵng được Tạp chí Du lịch trực tuyến châu Á Smart Travel Asia bình chọn vào Top 10 điểm đến hấp dẫn nhất châu Á. Mới đây, trang tư vấn và bình chọn du lịch uy tín TripAdvisor (Mỹ) bình chọn Đà Nẵng xếp thứ nhất trong Top 10 điểm đến mới nổi của thế giới.

Nhận định về thị trường bất động sản Đà Nẵng, ông Matthew Powell, Giám đốc Savills Hà Nội cho rằng, Đà Nẵng vẫn luôn là một thị trường đầy tiềm năng, bởi nơi đây hội tụ đầy đủ các yếu tố xúc tác quan trọng cho sự phát triển địa ốc. Cùng với đó, Luật Nhà ở sửa đổi có hiệu lực vào tháng 7/2015 sẽ khiến nhu cầu sở hữu bất động sản tại Đà Nẵng tăng lên đáng kể, đặc biệt là bất động sản nghỉ dưỡng.

Hữu Tuấn