ĐẦU TƯ 500 TỶ ĐỒNG LÀM ĐƯỜNG VEN BIỂN NGUYỄN TẤT THÀNH ĐẾN CẢNG LIÊN CHIỂU

4 tuần trước

TP Đà Nẵng sẽ được bố trí vốn ngân sách Trung ương 2.000 tỷ đồng cho dự án đầu tư xây dựng bến cảng Liên Chiểu - phần cơ sở hạ tầng dùng chung và 500 tỷ đồng cho việc kết nối tuyến đường ven biển Nguyễn Tất Thành đến cảng Liên Chiểu.

Báo Đà Nẵng đưa tin, Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng đã có văn bản gửi các Bộ, ngành liên quan về dự kiến kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025.

Theo đó, đối với các dự án khởi công mới, dự kiến TP Đà Nẵng có hai dự án được bố trí ngân sách Trung ương với tổng vốn 2.500 tỷ đồng gồm: đầu tư xây dựng bến cảng Liên Chiểu - phần cơ sở hạ tầng dùng chung  2.000 tỷ đồng và dự án đường ven biển Nguyễn Tất Thành 500 tỷ đồng.

Đầu tư 500 tỷ đồng làm đường ven biển Nguyễn Tất Thành đến cảng Liên Chiểu Đà Nẵng - Ảnh 1.

Khu vực dự kiến sẽ làm đường kết nối từ Nguyễn Tất Thành đến cảng Liên Chiểu. (Ảnh: Chu Lai).

Theo Cổng thông tin UBND quận Liên Chiểu, trước đó, chiều 28/3, Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra thực tế địa điểm dự kiến xây bến cảng Liên Chiểu.

Qua khảo sát thực tế, Bí thư Quận ủy Liên Chiểu Trần Phước Sơn mong muốn Bộ KH&ĐT cho phép văn bản để trình xin nghiên cứu đầu tư và xin bố trí ngân sách từ nguồn vốn Trung ương đầu tư đường ven biển Nguyễn Tất Thành đến cảng Liên Chiểu Đà Nẵng.

Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng nhấn mạnh: "Cảng Liên Chiểu là của cả miền Trung chứ không chỉ riêng Đà Nẵng, là một trong ba cảng biển lớn nhất của cả nước. Phía Bắc có Lạch Huyện (Hải Phòng), miền Trung phải là Liên Chiểu của Đà Nẵng và phía Nam có Cái Mép – Thị Vải (Bà Rịa – Vũng Tàu)". 

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng thống nhất hỗ trợ thành phố giai đoạn sắp đến 2.000 tỷ đồng để làm đê chắn sóng và một số hạng mục khác. 

"UBND TP Đà Nẵng phải hoàn thành thủ tục đầu tư nhanh dự án bến cảng Liên Chiểu, để tháng 7 tới Quốc hội thông qua thì có thể làm được ngay", Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng nói. 

Nguồn: Chu Lai (Theo doanhnghiep.kinhtechungkhoang.vn)