ĐÀ NẴNG SẼ CÓ CẦU VƯỢT PHONG CÁCH NHẬT BẢN Ở TUYẾN ĐƯỜNG BIỂN NGUYỄN TẤT THÀNH

11 tháng trước

Cầu vượt cao gần 11m, dài hơn 140m với diện tích sàn khoảng 655m2. Với phong cách kiến trúc Nhật Bản hiện tại, lối dẫn lên cầu được thể hiện như nút thắt trong nghệ thuật đan dây của người Nhật, thể hiện tình bền chặt trong hai nền văn hóa Việt - Nhật.

Ngày 15/1, Tập đoàn Mikazuki (Nhật Bản) tổ chức lễ động thổ công trình cầu vượt đi bộ bắt ngang đường Nguyễn Tất Thành. Công trình nhằm hướng đến kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản. 

Theo đó, cầu vượt cao gần 11m, dài hơn 140m với diện tích sàn khoảng 655m2. Với phong cách kiến trúc Nhật Bản hiện tại, lối dẫn lên cầu được thể hiện như nút thắt trong nghệ thuật đan dây của người Nhật, thể hiện tình bền chặt trong hai nền văn hóa Việt – Nhật.

Hình dáng công trình được lấy cảm hứng từ những con sóng biển, tạo nên sự nhẹ nhàng và thư thái, đồng thời gắn kết với cảnh quan khu vực. Sự kết hợp giữa đường cong bằng vật liệu gỗ với những chi tiết gần gũi trong văn hóa Nhật Bản vừa tạo nên tính hiện đại của công trình nhưng vẫn đậm tính truyền thống.

cau-vuot

Phối cảnh công trình cầu vượt đi bộ bắt ngang đường Nguyễn Tất Thành. Ảnh: PV.

Bên ngoài hai đài vọng cảnh cũng bố trí cầu thang xoắn bằng thép với thang máy được lắp đặt để người khuyết tật có thể lên cầu một cách dễ dàng. Công trình được dự kiến hoàn thành vào ngày 30/5/2023.

Ông Odaka Yoshimune, Chủ tịch Tập đoàn khách sạn Mikazuki cho biết, năm nay là kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản. Trong dịp đặc biệt này sẽ diễn ra rất nhiều sự kiện, một trong những sự kiện đó là Da Nang Mikazuki tổ chức lễ động thổ cây cầu vượt Mikazuki.

Cây cầu vượt Mikazuki nhằm tạo một lối đi qua đường một cách an toàn nhất cho cả du khách và người dân Đà Nẵng nói chung và Quận Liên Chiểu nói riêng. 

khoi-cong

Lễ động thổ công trình cầu vượt đi bộ bắt ngang đường Nguyễn Tất Thành. Ảnh: PV.

Đồng thời, cây cầu được thiết kế theo phong cách Nhật Bản hiện đại, cây cầu này sẽ là kỷ niệm đáng nhớ nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản và nơi khơi nguồn văn hóa Nhật Bản.

"Cây cầu không chỉ đáp ứng nhu cầu đi bộ, mà nó đem đến những trải nghiệm thú vị cho những người đi qua cầu. Hơn nữa cây cầu sẽ cho chúng ta cảm nhận được rằng mối quan hệ giữa hai nước sẽ lâu dài và thịnh vượng", ông Odaka Yoshimune nói và cho biết thêm, đây là một trong những công trình trọng điểm để phát triển kinh tế của khu du lịch Xuân Thiều nói riêng và khu vực phía Tây Bắc TP. Đà Nẵng nói chung.

Ông Lê Quang Nam, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cho rằng, với cầu vượt được khởi công hôm nay, Đà Nẵng sẽ có thêm một công trình kinh tế - văn hóa trọng điểm cho Khu du lịch Xuân Thiều nói riêng và Khu vực Tây Bắc thành phố nói chung, thể hiện tình hữu nghị bền chặt trong nền văn hóa Việt Nam - Nhật Bản. Đặc biệt, đem đến cho Đà Nẵng thêm một sản phẩm dịch vụ du lịch độc đáo.

Lãnh đạo TP. Đà Nẵng đề nghị Tập đoàn sẽ phối hợp chặt chẽ với các Sở Ban ngành, địa phương để hoàn thành công trình vào tháng 5/2023 như cam kết. Đồng thời đưa công trình vào khai thác đúng kế hoạch và phát huy được hiệu quả, cùng với các hoạt động do TP. Đà Nẵng tổ chức, đóng góp vào chuỗi sự kiện kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản 2023.

Tổng lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng Yakabe Yoshinori hy vọng, cây cầu này sẽ được người dân Đà Nẵng yêu mến lâu dài như một biểu tượng của tình hữu nghị giữa Nhật Bản và Đà Nẵng. 

"Du lịch là một trong những ngành công nghiệp chủ chốt của Đà Nẵng. Trong kế hoạch dài hạn phát triển Đà Nẵng, mục tiêu biến Đà Nẵng trở thành trung tâm du lịch của toàn khu vực Đông Nam Á đã được đề ra. Tôi tin chắc rằng khách sạn Mikazuki đã là một điểm du lịch nghỉ dưỡng và sẽ có những đóng góp to lớn trong việc thực hiện mục tiêu của TP. Đà Nẵng", ông Yakabe Yoshinori cho hay. 

Nguồn: Thành Vân (Theo nhadautu.vn)