Vicoland hoàn thành bàn giao sổ hồng giai đoạn 1 dự án khu chung cư thu nhập thấp tại Đà Nẵng

11 tháng trước

Sau đợt bàn giao sổ hồng cho các hộ dân tại khu chung cư thu nhập thấp vào tháng 12/2016 vừa qua, sáng 09/7/2017, Tập đoàn Vicoland tiếp tục bàn giao sổ hồng đợt 2 dự án Nhà chung cư thu nhập thấp tại khu vực Đà Nẵng.


Đại diện các hộ dân nhận sổ đợt 2 thuộc giai đoạn 1 của dự án nhà ở thu nhập thấp do Tập đoàn Vicoland làm chủ đầu tư.

Chia sẻ những mong muốn của nhiều hộ dân, bà Bùi Thị Lý, chủ căn hộ 109, Khối nhà C khu chung cư thu nhập thấp Nguyễn Tri Phương cho biết: Chúng tôi biết việc nhận được sổ hồng không phải là ngày một ngày hai và tôi cũng đã cảm nhận được sự cố gắng của lãnh đạo Tập đoàn Vicoland trong thời gian qua để những hộ dân chúng tôi có được sổ. Đến ngày hôm nay, những mong ước của chúng tôi đã được thực hiện. Tôi cũng hi vọng trong thời gian tới lãnh đạo Tập đoàn tiếp tục trao những niềm vui và mong đợi cho những hộ dân còn lại.


Bà Bùi Thị Lý, chủ căn hộ 109, khối nhà C khu chung cư thu nhập thấp Nguyễn Tri Phương chia sẻ niềm vui khi nhận được sổ hồng cho căn hộ của mình.

Thực hiện đầu tư theo chủ trương phát triển nhà ở cho người có thu nhập thấp tại khu vực đô thị theo Quyết định số 67/2009/QĐ-TTg ngày 20/4/2009 của Thủ tướng Chính phủ, tại Đà Nẵng, Tập đoàn Vicoland đã đầu tư 08 tòa chung cư thu nhập thấp tại quận Hải Châu và quận Sơn Trà, với tổng diện tích 2,05ha và tổng mức đầu tư 266 tỷ đồng. Các căn hộ đã đưa vào sử dụng trong thời gian qua, giải quyết được nhu cầu nhà ở, ổn định an cư cho người thu nhập thấp tại Đà Nẵng.

Ông Hồ Kỷ, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Vicoland, đại diện Chủ đầu tư cho biết: Tại Đà Nẵng và TP Huế, Tập đoàn đã đầu tư hơn 1.600 căn hộ nhà ở thu nhập thấp. Triển khai thi công xây dựng tại thời điểm thực sự gặp nhiều khó khăn về kinh tế vì nguồn tín dụng đối với bất động sản bị thắt chặt đã làm ảnh hưởng đến nguồn vốn đầu tư của Tập đoàn. Tuy nhiên, với sự ủng hộ và sự tin tưởng của người dân dành cho Tập đoàn đã tạo động lực cho chúng tôi cố gắng vượt qua những giai đoạn khó khăn. Năm 2012, chúng tôi hoàn thành việc bàn giao toàn bộ các căn hộ thu nhập thấp tại Đà Nẵng. Đến cuối năm 2017, Tập đoàn sẽ hoàn thành việc bàn giao 1.600 căn hộ nhà ở thu nhập thấp tại Huế và Đà Nẵng.

“Sau việc có nhà ở là việc được nhận sổ hồng là mong muốn của những hộ dân. Chính vì thế, cuối năm 2016, Tập đoàn đã hoàn thiện xong các thủ tục là bàn giao sổ hồng đầu tiên cho những hộ dân mua nhà ở thu nhập thấp giai đoạn 1. Theo đó, Tập đoàn Vicoland đã hoàn thành việc bàn giao 140/147 sổ hồng cho các hộ dân thuộc giai đoạn I dự án Nhà chung cư thu nhập thấp tại Đà Nẵng. Đối với các hộ dân thuộc giai đoạn 2 hiện nay Tập đoàn đang gấp rút hoàn thiện hồ sơ cấp sổ trình các Sở, Ban, ngành và lãnh đạo TP Đà Nẵng có thể cấp sổ trong quý 4/2017. Tại các dự án ở tỉnh Thừa Thiên Huế, chúng tôi đã thực hiện xong 120 sổ cho các hộ dân và sẽ tiến hành bàn giao trong thời gian tới” - ông Hồ Kỷ cho biết thêm.


Người dân kiểm tra thông tin của mình trước khi nhận sổ.

Hiện nay một số dự án nhà ở thu nhập thấp chậm bàn giao sổ hồng so với kế hoạch đề ra một phần do việc người dân đã chuyển nhượng căn hộ của mình cho người khác không đúng với quy định theo Điều 13, Nghị định 188/2013/NĐ-CP ngày 20/11/2013 của Thủ tướng Chính phủ ban hành. Theo quy định, người mua nhà ở xã hội chỉ được phép bán lại, thế chấp hoặc cho thuê… sau thời gian tối thiểu là 05 năm kể từ thời điểm trả hết tiền mua cho bên bán, do đó người dân cần phải hiểu và nắm rõ để thực hiện các quyền của mình.