Tản mạn về 3 từ “vị trí vàng” của Ariyana Condotel Đà Nẵng

7 năm trước

 

Thật rất dễ dàng để bạn định vị được vị trí của Ariyana Condotel Đà Nẵng, nhưng thật không dễ dàng để nhận biết vị trí này có “vàng” hay không? Tôi sẽ thử dẫn chứng qua 3 yếu tố sau, bạn hãy cho chúng tôi một lời nhận xét nhé!

 • Bán kính vàng
 • Yếu tố phong thủy
 • Yếu tố khoa học

Trên thị trường bất động sản từ trước đến nay, đặc biệt là phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng, một điều được xem là “luật bất thành văn” dành cho tất cả các dự án cao cấp: “Đã là bất động sản cao cấp thì phải sở hữu “BÁN KÍNH VÀNG”.

Thế nào là bán kính vàng? Theo ý kiến của cá nhân tôi – sau khi tổng hợp lại các thương vụ thành công, thì nếu trung tâm thành phố và các tiện ích nghỉ dưỡng như sòng bài, golf, khu vui chơi trọng điểm… nằm trong bán kính 5km thì dự án mang “vị trí vàng”.

 • Lấy Ariyana Codotel làm tâm điểm, khoảng cách đến các tiện ích nghỉ dưỡng được đo bằng đường bộ như sau:Cách Trung tâm Đà Nẵng 4km (tương đương (8 phút lái xe)
 • Cách Làng du lịch biển Đà Nẵng 450m (10 phút dạo bộ)
 • Cách Sòng bài Casino Crown Plaza 1,5km (3 phút lái xe)
 • Cách Trung tâm giải trí “Asia Park” 3,5km (6 phút lái xe)
 • Cách Trung tâm thương mại Vincom 5km (9 phút lái xe)
 • Cách Sân bay quốc tế Đà Nẵng 6,5km (10 phút lái xe)
 • Cách Sân Golf nổi tiếng Danang Goft & Montgomerie Links 7km (10 phút lái xe)
 • Cách Thương cảng Hội An 20km (25p lái xe)

Đặc biệt,  “bán kính vàng” của Ariyana Beach Resort & Suite Đà Nẵng còn được thể hiện qua sự sánh bước cùng các “láng giềng” đẳng cấp như Premier Village, Pullman Danang Beach Resort, Fusion Maya Resort trên cung đường được mệnh danh Thiên đường nghỉ dưỡng bậc nhất Đà Nẵng.

Chính vì vậy, không phải ngẫu nhiên mà “Ariyana” khiến thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng “điên đảo” ngay từ giây phút đầu tiên.

Cuộc sống đẳng cấp từ “GÓC NHÌN PHONG THỦY & KHOA HỌC”

Bên cạnh yếu tố thuận tiện như “bán kính vàng” được nhắc đến ở trên, “vị trí đắc địa” của Ariyana còn được thể hiện qua tiềm lực mạnh mẽ đến từ yếu tố phong thủy & khoa học.

"Nhà ở phải ngắm chọn địa hình,

Sông cần uốn lượn bao bọc quanh.

Minh Đường rộng lớn ắt nhiều phúc,

Thủy Khẩu ẩn tàng chứa vạn kim.

Quan sát hai phương không chướng ngại,

Quang minh chính đại vượng môn đình”.

Xét dưới góc nhìn Phong thủy, thẳng thắn mà nói, Ariyana Đà Nẵng không có yếu tố “ỷ sơn” (Tựa núi) như một vài dự án khác. Tuy nhiên, các yếu tố về “Địa thế” “Minh đường”, “Thủy khẩu” & “Hướng thủy” thì nơi đây được đánh giá “khá tuyệt vời”.

Ariyana Đà Nẵng may mắn được tạo hóa thiên nhiên ban cho một vị thế đất đai khá bằng phẳng so với địa thế của các dự án ven biển khác. Đất đai bằng phẳng tự nhiên được xem là thế đất khá tốt cho việc an cư lập nghiệp.

Bên cạnh “Địa thế”, "Thủy khẩu" là điểm cực kỳ quan trọng trong việc xem thế nước. Thủy khẩu chỉ sự tuần hoàn của dòng nước trong một khu vực. Thủy chủ về tài vận, cho nên tác dụng của thủy khẩu là tụ tài (tập trung tiền tài). Khu vực biển Mỹ Khê, nơi Ariyana tọa lạc có dòng chảy nhẹ nhàng, sâu lắng, dâng nhẹ hiền hòa, ít có sóng lớn là điều hiếm thấy và được xem là nơi đất thượng quý (tốt nhất trong phong thủy).

Xét về yếu tố “Hướng thủy”,  điều này được minh chứng bằng 100% góc nhìn hướng biển của toàn bộ hệ thống condotel, chủ nhân của căn hộ đẳng cấp dễ dàng đón nhận sinh khí đất trời hòa quyện qua hai khoảnh khắc chuyển giao của một ngày: Bình minh & Hoàng hôn. Một nơi có yếu tố “hướng thủy” tốt sẽ là nơi mang vận khí tài lộc tốt về cho gia chủ.

Bộ tứ phong thủy của Ariyana không thể không kể đến yếu tố “Minh đường”. Một vài câu hỏi và ý kiến được đặt ra:

 • “Minh đường” của Ariyana liệu có tốt hay không?
 • Năm hoặc mười năm sau, các dự án khác mọc lên liệu có che khuất tầm nhìn hướng biển của Ariyana?

Để giải đáp hai nghi vấn trên, trước hết cần hiểu Minh đường là gì.

Thực chất, “Minh đường” là quang cảnh phía trước và xung quanh của một dự án. Một dự án sở hữu “minh đường tốt” nghia là một dự án không bị che khuất hoặc lấp vùi bởi những cảnh quang & công trình xung quanh. Và một điều chắc chắn rằng, yếu tố minh đường của Ariyana khá tốt. Dù năm năm hay nhiều năm sau, dự án này vẫn không bị mất đi những yếu tố tuyệt vời như đã nói. Bởi vì, mật độ xây dựng trong khuôn viên Furama Resorts chỉ giới hạn dưới 30%. Nếu vượt mật độ xây dựng sau này VƯỢT QUÁ 30% thì dự án sẽ không được cấp phép. Hiển nhiên, chuyện Ariyana bị che khuất hoặc mất đi yếu tố “minh đường” là điều “KHÔNG THỂ”!

Cuối cùng, xét về khía cạnh khoa học, môi trường sống tốt không những có lợi cho sức khoẻ, mà còn tạo điều kiện cho sự phát triển năng lực trí tuệ của bộ não. Nghiên cứu của khoa học ngày nay cho thấy, môi trường sống tốt có thể nâng cao hiệu suất làm việc của não lên 15 - 35%

THỰC TẾ, với cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, điều kiện khí hậu thuận lợi, đất đai màu mỡ, nguồn nước dồi dào…, nhiều vùng đất xưa đã sản sinh ra rất nhiều nhân tài cho đất nước. Câu tục ngữ “địa linh, nhân kiệt” đã thể hiện chính xác điều này. Đặc biệt đối với “vị trí đắc địa” mà Ariyana Beach Resort & Suite tọa lạc, tận hưởng “một cuộc sống đẳng cấp” là điều vô cùng dễ dàng!