NGẮM NHÌN KHU PHỨC HỢP FPT COMPLEX HÌNH TRỐNG ĐỒNG TẠI NGŨ HÀNH SƠN, ĐÀ NẴNG

2 tháng trước

Dự án Khu phức hợp văn phòng FPT xây dựng trên diện tích hơn 5,9 ha, vốn đầu tư gần 1.400 tỷ đồng tại đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn.
 Khu phức hợp 'vòng tròn trống đồng' gần 1.500 tỷ của FPT ở Đà Nẵng - Ảnh 1.
 
Hồi tháng 10/2021, Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Đà Nẵng đã cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho dự án Khu phức hợp văn phòng FPT (FPT Complex) do Công ty TNHH Phần mềm FPT Miền Trung làm chủ đầu tư. Thông tin cổng thông tin Tập đoàn FPT, khu phức hợp có khối vòng tròn trống đồng. (Ảnh: fptcity).
 
Khu phức hợp 'vòng tròn trống đồng' gần 1.500 tỷ của FPT ở Đà Nẵng - Ảnh 2.
 
Khu phức hợp FPT Complex xây dựng trên tổng diện tích hơn 5,9 ha trong KĐT Công nghệ FPT Đà Nẵng, đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn. KĐT Công nghệ FPT Đà Nẵng có quy mô hơn 181 ha, ngoài FPT Complex còn có các công trình trường ĐH, chung cư, nhà phố, biệt thự, đất nền phân lô,...
 
Khu phức hợp 'vòng tròn trống đồng' gần 1.500 tỷ của FPT ở Đà Nẵng - Ảnh 3.
 
Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa là một trục đường chính kết nối FPT Complex đến quốc lộ 1A, huyện Hòa Vang và tỉnh Quảng Nam. Bên cạnh đó, tuyến đường kết nối đến biển Non Nước, Đà Nẵng và đi phố cổ Hội An.
 
Khu phức hợp 'vòng tròn trống đồng' gần 1.500 tỷ của FPT ở Đà Nẵng - Ảnh 4.
 
Dự án có chiều cao 6 tầng, tổng vốn đầu tư hơn 1.395 tỷ đồng.
 
Khu phức hợp 'vòng tròn trống đồng' gần 1.500 tỷ của FPT ở Đà Nẵng - Ảnh 5.
 
Theo Tập đoàn FPT, những cầu thang nối chính là điểm nhấn nổi bật của toàn thể khu phức hợp vòng tròn trống đồng. Khi hoàn thiện, khu phức hợp sẽ có tổng cộng 4 cây cầu nối, toàn bộ khối nhà có thể đáp ứng cho 10.000 người làm việc. Trong ảnh, hiện trạng ba cây cầu nối đã xây dựng.
 
Khu phức hợp 'vòng tròn trống đồng' gần 1.500 tỷ của FPT ở Đà Nẵng - Ảnh 6.
 
Mặt tiền khu phức hợp FPT Complex đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa.
 
 
Hình ảnh bên trong khu phức hợp. (Ảnh: fptciity).
 
Khu phức hợp 'vòng tròn trống đồng' gần 1.500 tỷ của FPT ở Đà Nẵng - Ảnh 8.
 
Công viên trong khu phức hợp FPT Complex.
 
Khu phức hợp 'vòng tròn trống đồng' gần 1.500 tỷ của FPT ở Đà Nẵng - Ảnh 9.
 
Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Đà Nẵng, dự án FPT Complex cung cấp dịch vụ và kinh doanh các sản phẩm phần mềm ứng dụng cho khách hàng trong và ngoài nước; hoạt động website đăng tải thông tin sản phẩm, ứng dụng phần mềm; hợp tác đầu tư cơ sở hạ tầng, văn phòng cho thuê và các công trình phụ trợ trong khu phức hợp văn phòng FPT; cho thuê văn phòng và cơ sở hạ tầng kỹ thuật tòa nhà văn phòng để thu hút các công ty công nghệ liên quan đến ngành dịch vụ phần mềm, công nghệ thông tin. Thời hạn hoạt động của dự án đến ngày 13/7/2060.
 
Khu phức hợp 'vòng tròn trống đồng' gần 1.500 tỷ của FPT ở Đà Nẵng - Ảnh 10.
 
Cách khu phức hợp khoảng 500 m là hai tòa căn hộ FPT Plaza 1 và Plaza 2 thuộc KĐT Công nghệ FPT Đà Nẵng đang được xây dựng, sở hữu mặt tiền đường Võ Chí Công kết nối sân bay, trung tâm thành phố. Trong đó, FPT Plaza 1 với quy mô xây dựng một tầng hầm và 15 tầng nổi, cung cấp gần 600 căn hộ; còn FPT Plaza 2 có quy mô công trình cao 25 tầng nổi và một tầng hầm, cung cấp khoảng 700 căn hộ.
 
Khu phức hợp 'vòng tròn trống đồng' gần 1.500 tỷ của FPT ở Đà Nẵng - Ảnh 11.
 
Hiện trạng khu vực Tập đoàn FPT đang xây dựng hạ tầng dự án KĐT gần sông Cổ Cò. Hai tuyến đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa và Võ Chí Công kết nối KĐT này ra biển.
 
Khu phức hợp 'vòng tròn trống đồng' gần 1.500 tỷ của FPT ở Đà Nẵng - Ảnh 12.
 
Khu vực KĐT đã xây dựng hạ tầng, bán sản phẩm nhà phố thương mại, đất nền,...ra thị trường, người dân đã sinh sống, xây dựng nhà ở. Theo khảo sát của người viết, giá đất nền tại KĐT này đang được môi giới rao bán dao động 30 - 60 triệu đồng/m2, tùy diện tích, mặt tiền đường; nhà phố thương mại từ 4 tỷ đồng/căn.
 
Nguồn: Văn Luận (Theo doanhnghiep.kinhtechungkhoan.vn)