LÝ LỊCH SIÊU KHỦNG CỦA CHỦ ĐẦU TƯ ARIYANA – FURAMA CONDOTEL

7 năm trước

Năm 2016 là một năm khởi sắc của thị trường căn hộ khách sạn - Condotel Đà Nẵng. Có thể điểm danh qua các dự án đình đám như: Vinpearl Riverfront Condotel, Sheraton Anphanam Condotel, Fhome Condotel, CocoBay Condotel… Trong đó có 1 dự án chào – bán hàng khá kín tiếng : Ariyana – Furama Condotel.

Ariyana – Furama Condotel ngoài việc là một dự án khá thú vị khi bạn tìm hiểu về chính sách bán hàng và so sánh thật cặn kẽ với các dự án khác; thì còn là một dự án khá hay ho khi bạn tìm hiểu về lý lịch trích ngang của chủ đầu tư.

Đứng tên trên phiếu cọc và hợp đồng mua bán là CỔ PHẦN KHÁCH SẠN VÀ DU LỊCH THIÊN THAI, là một cái tên khá xa lạ trên thị trường Việt nam, nhưng lại không xa lạ trên thị trường Đà Nẵng.

CÔNG TY THIÊN THAI ĐÃ LÀM GÌ TẠI ĐÀ NẴNG ?

Công ty Thiên Thai là công ty đầu tư và vận hành Furama Resort từ năm 1997. Nổi tiếng khi liên tiếp “giật giải” cho các giải thưởng du lịch danh giá như:

 • 10 năm liên tiếp nhận giải The Guide (tin tức năm 2012);
 • 7 năm liên tiếp nhận giải Rồng Vàng (tin tức năm 2016);
 • thương hiệu uy tín (2105)
 • Cùng vô vàn các giải thưởng cho du lịch nghỉ dưỡng.

Là một đơn vị “kì cựu” tại Đà Nẵng nên Thiên Thai vinh dự được chỉ định đầu tư cung Hội Nghị APEC 2017. Đây là một vinh dự không phải ai cũng có được. Vì APEC 2017 với Đà Nẵng là một sự kiện quan trọng nhất trong suốt lịch sử 20 năm đổi mới. Lần đầu tiên, Đà Nẵng tiếp đón 21 nguyên thủ quốc gia, 1000 tập đoàn lớn quốc tế và 6000 nhà báo đến thành phố đưa tin. Cuộc họp thượng đỉnh – cuộc họp qui mô tầm vóc nhất của APEC 2017 sẽ diễn ra tại Cung hội nghị trong khu Resort Furama do công ty Thiên Thai làm chủ đầu tư.

CÔNG TY THIÊN THAI LÀ AI?

Dù trong nội thành Đà Nẵng, công ty Thiên Thai đóng vai trò quan trọng nhưng thực ra Thiên Thai chỉ là CÔNG TY CON của một “siêu đại gia” khác là: SOVICO HOLDINGS.

SOVICO HOLDINGS – ĐẠI GIA KÍN TIẾNG VỚI  SỨC MẠNH ĐÁNG NỂ

Sovico - nghe có vẻ khá xa lạ với người đầu tư. Nhưng nếu nói đến 2 đứa con khác của SOVICO là Vietjet Air và HDBank thì không ai thấy xa lạ.

Minh chứng cho sự giàu có của Sovico, hãy điểm qua các tin tức mới nổi sau đây:

chu-dau-tu-sieu-khung-du-an-ariyana-condotel-da-nang

chu-dau-tu-sieu-khung-du-an-ariyana-condotel-da-nang

 

 • Tên tuổi của Sovico từng gắn với những ngân hàng và công ty tài chính như Techcombank, VIB Bank, PVFC Capital; tới vụ mua lại khu resort Furama ở Đà Nẵng; vụ rót vốn vào Khách sạn Hồ Gươm tại Hà Nội, Dự án Ariyana ở Đà Nẵng, Công ty Địa ốc Phú Long (dự án Dragon City với mưc đầu tư trên 1 tỉ đô la Mỹ), Abacus Tower tại Quận 1, TP.HCM… và gần đây là HDBank, DaiABank.

Dragon Hill Residence and Suites 2 (Dragon Hill 2)

 • Ngoài ra, Sovico còn rót vốn vào những lĩnh vực khác như thủy điện, cao su, giáo dục, thương mại…Với năng lượng, Sovico có một danh mục đầu tư các dự án thủy điện phong phú như: Bình Điền 44MW, Daksrong 18MW, Sơn Tây Quảng Ngãi 18MW, Cụm thủy điện Canan 15MW , 3 thủy điện Nậm Ét – Lào khoảng 500MW cùng đầu tư với EVN , Công ty điện lực EVN Cambodia… Hợp tác cùng International Power – Anh Quốc đấu thầu Nhiệt điện Nghi Sơn.

chu-dau-tu-sieu-khung-ariyana-condotel-da-nang

 • Ngoài ra các trong chuỗi hệ thống khách sạn – resort của Sovico còn là những cái tên tuyệt đẹp ghi đậm dấu trong lịch sử resort nghỉ dưỡng 5 sao Việt Nam:
  • Furama Resort
  • Ana Mandara Evason Nha Trang
  • An Lâm Ninh Vân Bay
  • Khách sạn Hồ Gươm tại trung tâm Hà Nội
  • Đầu tư Khu du lịch Phú Quốc cùng Saigontourist

biet-thu-an-lam-ninh-van-bay

An Lâm Ninh Vân Bay

evason-ana-mandara-nha-trang

Ana Mandara Evason Nha Trang

 • Bên cạnh đó, Sovico còn là sáng lập viên và là cổ đông riêng lẻ lớn nhất trong Công ty quản lý quỹ Tài chính Dầu khí – PVFCCapital. Đây là công ty do nhóm Sovico và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), Tổng công ty Tài chính Dầu khí PVFC (PVF) thành lập, với mục tiêu huy động vốn đầu tư vào các dự án năng lượng và dầu khí… Trong nhóm Sovico, CTCP Đầu tư Bắc Hà nắm giữ tỷ lệ lớn nhất 29% và CTCP Địa ốc Phú Long nắm 16% (tính đến 31/12/2012).
 • Chuyện đã lâu rồi nhưng ít ai biết, chính cặp vợ chồng đình đám của Sovico này cũng là một trong những người tham gia sáng lập 2 ngân hàng lớn ở Việt Nam là VIB và Techcombank. Vợ chồng ông Hùng cũng là một trong những đại gia có máu mặt trong lĩnh vực bất động sản, với nhiều dự án trong và ngoài nước.

Những thông tin được cóp nhặt trên đây chỉ là bề nổi của một tảng băng. Sovico suốt một thời gian dài kín tiếng và thực hiện các thương vụ mua bán sát nhập một cách thầm lặng, đến năm 2013 các thương vụ tỷ đô mới dần được hé lộ.

Khi làm việc với tập đoàn Sovico, và chiêm nghiệm cách thức đàm phán - chào – bán của họ mới nhìn thấy một sự “thầm lặng” đáng sợ trong cách triển khai. Ariyana Đà nẵng nếu nhà đầu tư chú tâm để ý sẽ thấy đây là một dự án không rầm rộ; hồ sơ bán hàng không bóng nhoáng, cách thức triển khai trông rất đơn giản. Nhưng trong chưa đầy 1 tháng triển khai mà số lượng căn hộ toà Bắc đã gần hết.