ĐÀ NẴNG CHẤP THUẬN CHỦ TRƯƠNG ĐẦU TƯ DỰ ÁN DANANG LANDMARK 1.600 TỶ ĐỒNG

2 tháng trước

Dự án Khu phức hợp trung tâm thương mại, căn hộ Danang Landmark với tổng mức đầu tư 1.600 tỷ đồng, gồm các hạng mục: nhà ở thương mại, nhà ở và hạ tầng xã hội.

UBND TP. Đà Nẵng vừa có quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Khu phức hợp trung tâm thương mại, căn hộ Danang Landmark.

Theo đó, dự án này do Công ty CP Cosmos Housing làm chủ đầu tư tại đường Bình Minh 4 - Trần Văn Trứ (phường Bình Hiên, quận Hải Châu). Được biết, Công ty CP Cosmos Housing là nhà đầu tư đến tư Nhật Bản.  

Mục tiêu của dự án là đầu tư xây dựng khu căn hộ chung cư thương mại để bán, cho thuê, kinh doanh dịch vụ lưu trú; các dịch vụ phụ trợ, dịch vụ nhà hàng, giải trí và các hoạt động kinh doanh thương mại dịch vụ khác.

Dự án có tổng mức đầu tư 1.600 tỷ đồng, gồm các hạng mục: nhà ở thương mại, nhà ở và hạ tầng xã hội. Trong đó, nhà ở thương mại dự kiến bao gồm 446 căn hộ để ở (29.157,2m2) và 8 căn hộ để ở kết hợp kinh doanh (1.139,22m2). 

da-nang

UBND TP. Đà Nẵng vừa có quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Khu phức hợp trung tâm thương mại, căn hộ Danang Landmark. Ảnh: Thành Vân.

Kiến trúc công trình có 2 tầng hầm và 39 tầng nổi. Các căn hộ được định hình theo phân khúc cao cấp. 

Sở KH&ĐT TP. Đà Nẵng cho biết, tính đến ngày 30/8/2022, thành phố thu hút được 108,5 triệu USD vốn đầu tư nước ngoài (FDI). 

Trong đó, số dự án cấp mới với 30 dự án có tổng vốn đầu tư đăng ký 67,8 triệu USD, đạt 45,46%, so với cùng kỳ năm 2021. Cụ thể, thu hút FDI ngoài các khu công nghiệp có 27 dự án; trong các khu công nghiệp có 3 dự án; còn lại là vốn góp mua cổ phần, vốn điều chỉnh tăng thêm.  

Được biết, các dự án FDI cấp mới tại Đà Nẵng trong 8 tháng qua gồm nhiều lĩnh vực như: Bán buôn và bán lẻ; sửa chữa ô tô, mô tô, xe máy; dịch vụ lưu trú, ăn uống; thông tin và truyền thông; hoạt động chuyên môn, khoa học công nghệ; công nghiệp chế biến, chế tạo; kinh doanh bất động sản; giáo dục và đào tạo…

Trong 8 tháng năm 2022, Đà Nẵng thu hút được các dự án lớn như: Dự án NHÀ MÁY SẢN XUẤT INTEX INDUSTRIES ĐÀ NẴNG với tổng vốn đầu tư 5 triệu USD, dự án NHÀ MÁY SẢN XUẤT BẢNG MẠCH IN & VI CƠ ĐIỆN TỬ (MEMS) với tổng vốn đầu tư 60 triệu USD… 

Nguồn: Thành Vân (Theo nhadautu.vn)