CÔNG BỐ THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN QUÝ 3-2021

3 tuần trước

Bộ Xây dựng vừa công bố thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản (BĐS) quý 3-2021. Trong đó, tại khu vực thành phố Đà Nẵng và miền Trung đã có 31.380 giao dịch về đất nền để ở.

Khu vực dự án Khu đô thị Phú Mỹ An, phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn có giá đất nền chào bán

Khu vực dự án Khu đô thị Phú Mỹ An, phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn có giá đất nền chào bán 52 triệu đồng/m2. Ảnh: TRIỆU TÙNG

Bộ Xây dựng cho biết giá đất nền cơ bản không thay đổi so với quý 2-2021. Tại thành phố Đà Nẵng, dự án Làng Châu Âu (Euro Village) tại phường An Hải Tây, quận Sơn Trà có giá khoảng 84 triệu đồng/m2; dự án One River (Khu đô thị Phú Mỹ An) phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn có giá khoảng 52 triệu đồng/m2, dự án Khu đô thị nam cầu Tuyên Sơn, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn có giá khoảng 43 triệu đồng/m2

Theo Bộ Xây dựng, trong quý 3-2021, theo tổng hợp số liệu từ Sở Xây dựng các địa phương có báo cáo, lượng giao dịch bất động sản về giao dịch căn hộ chung cư, nhà ở riêng lẻ là 11.615 giao dịch thành công, trong đó tại Đà Nẵng và miền Trung có 2.792 giao dịch.

Đối với giao dịch BĐS đất nền là 107.167 giao dịch thành, cụ thể tại Đà Nẵng và miền Trung có 31.380 giao dịch. Đối với căn hộ chung cư, giá chào bán tại các thành phố lớn, trong đó có Đà Nẵng mức giá giảm khoảng 2-4% so với quý 2-2021.

Theo rà soát của Bộ Xây dựng, từ đầu tháng 10-2021 đến nay, nhiều thành phố lớn và nhiều địa phương trên cả nước kiểm soát được Covid-19 nên thanh khoản bất động sản bắt đầu tăng trở lại, kéo theo giá thị trường tăng nhẹ do nguồn cung còn hạn chế, trong khi nhu cầu đất nền, nhà ở vẫn cao. Ngoài ra, dòng vốn từ nhà đầu tư không luân chuyển được vào các kênh sản xuất, tiêu dùng, nên có xu hướng đầu tư vào bất động sản. 

Nguồn: Triệu Tùng (Theo baodanang.vn)