Các dự án tại bán đảo Sơn Trà được yêu cầu thanh tra lại toàn bộ

12 tháng trước

Các dự án đầu tư xây dựng trên bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng) giai đoạn 2003 - 2016 sẽ được thanh tra toàn diện. 

Văn phòng Chính phủ vừa truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó thủ tướng Trương Hoà Bình về thanh tra việc chấp hành pháp luật với các dự án đầu tư xây dựng trên bán đảo Sơn Trà. Đây là các dự án đầu tư xây dựng đã được UBND thành phố Đà Nẵng chấp thuận chủ trương đầu tư, cấp phép trong giai đoạn từ năm 2003 đến hết năm 2016. 

Theo đó, Phó thủ tướng giao Thanh tra Chính phủ chủ trì, phối hợp với các Bộ: Tài nguyên & Môi trường, Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, Xây dựng... thanh tra toàn diện việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý và sử dụng đất đai, bảo vệ và phát triển rừng, bảo vệ môi trường, xây dựng đối với các dự án này.

Các Bộ được yêu cầu gửi báo cáo lên Thủ tướng trước ngày 31/3/2018.

pho-thu-tuong-yeu-cau-thanh-tra-toan-dien-cac-du-an-tai-son-tra

Chính phủ yêu cầu thanh tra toàn bộ dự án đầu tư tại bán đảo Sơn Trà.

Trước đó, các chuyên gia, nhà khoa học đã gửi văn bản tới cấp có thẩm quyền đề nghị dừng quy hoạch du lịch bán đảo Sơn Trà thành khu du lịch quốc gia do lo ngại tổn hại đến hệ sinh thái tại đây. 

Các nhà khoa học cũng đề nghị "tháo bỏ ngay 40 móng biệt thự đã xây trái phép. Chủ đầu tư phải thực hiện các biện pháp chống trôi đất xuống biển trước mùa mưa bão 2017".

Sau nhiều cuộc họp, mới đây UBND thành phố Đà Nẵng đã có báo cáo Thủ tướng các vấn đề liên quan đến quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Sơn Trà. Sau rà soát, Đà Nẵng kiến nghị điều chỉnh chuyển đổi công năng sang phục vụ du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng, không có lưu trú; xem xét cắt giảm quy mô của 10 dự án để phù hợp với các tiêu trí đã đưa ra; giữ nguyên hai dự án đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư.

 

 

Theo Vnexpress