'MỞ CỬA' ĐÓN BÌNH YÊN TRONG CĂN BIỆT THỰ 350M2

1 năm trước

Gia chủ mong muốn có một địa điểm an toàn, rộng rãi với kiến trúc hài hòa cùng cảnh quan thiên nhiên bao quanh, để gia đình quây quần, bạn bè tụ tập.Công trình vừa là không gian nghỉ dưỡng, vừa là một địa điểm tuyệt vời để tổ chức các bữa tiệc đông người với các khoảng sân lớn và sảnh rộng phía trước nhà.

Ngôi nhà với diện tích hơn 350 m2 nằm yên bình trong một thị trấn nhỏ cách trung tâm thành phố Melbourne, Australia 55 km. Dự án được xây dựng trong bối cảnh ảnh hưởng từ đại dịch Covid. Trong khoảng thời gian dịch bệnh xảy ra, gia chủ có thời gian suy nghĩ về những mong muốn của bản thân, họ nghĩ về không gian yên bình trong một ngôi nhà gần biển.

 

Gia chủ mong muốn có một địa điểm an toàn, rộng rãi với kiến trúc hài hòa cùng cảnh quan thiên nhiên bao quanh, nơi để gia đình quây quần, bạn bè tụ tập.

 

Kiến trúc sư cho biết công trình vừa là không gian nghỉ dưỡng, vừa là một địa điểm tuyệt vời để tổ chức các bữa tiệc đông người với các khoảng sân lớn và sảnh rộng phía trước nhà.

 

Ngôi nhà trở thành một địa điểm tiếp khách phong cách nhưng không phô trương. Bãi cỏ phía trước vốn dùng để nuôi ngựa đã được cải tạo để trở thành bãi đậu xe tạm thời cho khách.

 

Không gian nội thất và ngoại thất được mở rộng và bổ trợ lẫn nhau nhờ những tấm cửa kính bản lớn. 

 

Không gian sinh hoạt chung được đặt liên thông, hạn chế các vách ngăn, hướng tầm nhìn ra cảnh quan thiên nhiên.

 

Bên trong phòng khách, kiến trúc sư thiết kế một phần không gian như một thư viện thu nhỏ, phục vụ sở thích của gia chủ.

 

Nội thất trong nhà thiết kế đồng nhất theo tông màu trầm tối chủ yếu với sắc đen, xám.

 

Không gian bếp tích hợp với quầy bar pha chế để tiếp đón bạn bè, khách mời.

Nguồn: Nhật Quang - ndh.vn (Theo ArchDaily)