Điểm danh 7 ngôi nhà kỳ lạ nhất hành tinh

7 năm trước

Hình dạng của những ngôi nhà này sẽ khiến bạn phải đi hết từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Để xây được một ngôi nhà như vậy, kiến trúc sư đã phải tốn rất nhiều tâm huyết cũng như thời gian.

1. Nhà tàu không gian

nha ky la

Ngôi nhà được xây dựng trên đỉnh núi Signal, người sống bên trong có thể quan sát cảnh vật xung quan theo 4 hướng mà không bị hạn chế góc nhìn và ngôi nhà có hình dáng giống như một chiếc tàu phi hành thời gian của người ngoài hành tinh vừa đáp xuống trái đất.

2. Nhà hình nấm

nha ky la

Ngôi nhà có hình dáng của một cây nấm khổng lồ này đã ngốn 14 năm của kiến trúc sư Terry để xây dựng nên, thật không may vị giáo sư này đã qua đời nhưng công trình này vẫn sừng sững tại đây và trở thành điểm tham quan du lịch hàng năm.

3. Nhà bong bóng

nha ky la

Nếu chỉ nhìn từ xa ngôi nhà nổi bật với hình màu đỏ gạch nung nhưng khi đến dần mái của những ngôi nhà như những hình bong bóng nổi dưới mưa. Tổng diện tích khu nhà lên tới 8.600 m2 và 28 phòng khách và phòng ngủ.

4. Nhà đồng hồ mặt trời

nha ky la

Tưởng chừng mặt của còng quay đồng hồ này chỉ đề chỉ thời gian đơn giản, nhưng không nhé phía sau của mặt đồng hồ lại là một ngôi nhà. Đảm bảo ấm áp mùa đông và thoáng mát vào mùa hè.

5. Nhà khối rubic

nha ky la

Ngôi nhà với những chiếc mái dạng khối rubic này đã khiến mọi người phải ngỡ ngàng khi nhìn thấy chúng, những cột trụ của ngôi nhà cũng được xếp theo hình khối như vừa được một chuyên gia đổ xúc xắc tạo khuôn lên.

6. Nhà hình giày

nha ky la

Với niềm đam mê mãnh liệt những chiếc giày vị kiến trúc sư này đã cho xây dựng ngôi nhà của mình theo hình chiếc giày và sơn màu trắng. Chủ nhân của ngôi nhà sở hữu 42 cửa hàng giày trên toàn nước Mỹ và tự thiết kế 27 mẫu giày cao gót.

7. Nhà trên mỏn đá

nha ky la

Tưởng chừng ngôi nhà giữa sông thế này thật là vô nghĩa nhưng không bên trong ngôi nhà có đầy đủ tiện nghi và vào những ngày đẹp trời bạn hoàn toàn có thể hóng mát và thưởng thức 4 bề là nước xung quang đây.

Nguồn: https://homedy.com/news/diem-danh-7-ngoi-nha-ky-la-nhat-hanh-tinh-ne1894