Những địa điểm cực đẹp để chiêm ngưỡng lễ hội pháo hoa Đà Nẵng

9 tháng trước

Đến hẹn lại lên, dịp 30/4 năm nay, Đà Nẵng lại tổ chức chương trình liên hoan pháo hoa quốc tế. Nếu bạn không thể mua được một vé xem pháo hoa thì những địa điểm dưới đây sẽ là gợi ý tuyệt vời để bạn tìm được chỗ chiêm ngưỡng pháo hoa Đà Nẵng lý tưởng.

Như mọi năm, điểm bắn pháo hoa trong lễ hội pháo hoa quốc tế lần thứ 5 vẫn là bờ Đông của cảng Sông Hàn. Để chuẩn bị cho sự kiện này, Đà Nẵng đã chuẩn bị khán đài với hàng ngàn chỗ ngồi cho du khách. Tuy nhiên, lượng vé này chắc chắn không đủ đáp ứng nhu cầu ngắm pháo hoa cho cả du khách và người bản xứ. Nếu bạn không thể mua được tấm vé xem pháo hoa, hãy tham khảo những địa điểm cực đẹp dưới đây để có thể ngắm trọn vẹn những màn pháo hoa rực rỡ.

Ven bờ Đông sông Hàn

Đường Trần Hưng Đạo là vị trí cực kỳ thuận lợi và dễ dàng để ngắm nhìn các màn pháo hoa ở cự ly gần nhất. Đây cũng chính là nơi được chọn làm khán đài của lễ hội. Nếu có được một vị trí ở đây, không chỉ xem được pháo hoa tầm cao, bạn còn có thể nhìn chiêm ngưỡng được cả những màn bắn pháo hoa ở dưới nước.
 
Những địa điểm cực đẹp để chiêm ngưỡng lễ hội pháo hoa Đà Nẵng 1

Trên cầu sông Hàn

Cây cầu nổi tiếng nhất Đà Nẵng là một vị trí vô cùng thuận lợi để chiêm ngưỡng những màn pháo hoa đặc sản. Tuy nhiên, để có được một chỗ đứng trên cầu sông Hàn trong những ngày diễn ra lễ hội pháo hoa quốc tế sẽ là một “thách thức”. Chính bởi lẽ đó nên dù pháo hoa bắn vào buổi tối nhưng rất nhiều người đã không ngại vất vả, đội nắng lên cầu sông Hàn để kiếm chỗ từ buổi chiều.
 
Những địa điểm cực đẹp để chiêm ngưỡng lễ hội pháo hoa Đà Nẵng 2
 
Những địa điểm cực đẹp để chiêm ngưỡng lễ hội pháo hoa Đà Nẵng 3

Trên cầu Rồng

Cầu Rồng - cây cầu thép dài 666 mét với thiết kế đầu rồng có thể phun nước và lửa vô cùng độc đáo. Cách cầu sông Hàn không xa, không chỉ là điểm tham quan mới hấp dẫn cho khách du lịch, cầu Rồng còn là nơi bạn có thể chiêm ngưỡng màn bắn hoa hoa đẹp mắt trong dịp 30/4 năm nay. Đây được xem như khu vực "hot"  nhất để chiêm ngưỡng những màn pháo hoa tuyệt đẹp, bạn cũng sẽ phải đến sớm nếu muốn có chỗ xem pháo hoa tại đây.
 
Những địa điểm cực đẹp để chiêm ngưỡng lễ hội pháo hoa Đà Nẵng 4

Dọc đường Bạch Đằng 

Song song với sông Hàn là con đường Bạch Đằng. Từ ngã ba Bạch Đằng – Phan Đình Phùng đến ngã ba Lê Văn Duyệt được cho là đoạn đường đẹp nhất để ngắm pháo hoa ở cự ly gần. Có lẽ bởi vậy, trong ngày này, cả một đoạn đường Bạch Đằng tuy rất dài nhưng vẫn không có chỗ để đứng.
 
Những địa điểm cực đẹp để chiêm ngưỡng lễ hội pháo hoa Đà Nẵng 5
 
Nếu chọn đường Bạch Đằng làm nơi xem pháo hoa, bạn cũng nên đến sớm để chọn chỗ. Tốt nhất bạn nên đi bộ bởi trong thời điểm bắn pháo hoa, khu vực này hạn chế xe cộ lưu thông. Đặc biệt xe không được dừng lại để tránh gây áp tắc giao thông.
 
Những địa điểm cực đẹp để chiêm ngưỡng lễ hội pháo hoa Đà Nẵng 6
Rất nhiều người tập trung để xem lễ hội pháo hoa Đà Nẵng.

Cầu Thuận Phước 

Nếu ngại chen chúc hay không thể đi sớm để "xí" chỗ, bạn có thể lên cầu Thuận Phước để ngắm pháo hoa. Cầu Thuận Phước cách cầu sông Hàn chỉ khoảng 2km, mất khoảng 15 phút đi bộ là đến nơi. Đứng tại cầu Thuận Phước tuy hơi khó để nhìn rõ các màn bắn pháo hoa dưới nước, nhưng bạn vẫn có thể tha hồ ngắm những màn pháo hoa tần cao đặc sắc. So với các địa điểm nêu trên, xem pháo hoa trên cầu Thuận Phước có phần thoải mái nhất, ít bị chen chúc, xô lấn nhau như ở phía dưới chân cầu sông Hàn, mà còn rất thoáng mát.
 
Những địa điểm cực đẹp để chiêm ngưỡng lễ hội pháo hoa Đà Nẵng 7
Cầu Thuận Phước.
 
Những địa điểm cực đẹp để chiêm ngưỡng lễ hội pháo hoa Đà Nẵng 8

Chùa Linh Ứng

Chùa Linh Ứng là một trong những điểm du lịch nổi tiếng của Đà Nẵng. Địa điểm này cách chỗ bắn pháo hoa khá xa nên có thể bạn sẽ không chiêm ngưỡng được những màn bắn pháo hoa dưới nước, chỉ có thể thấy được những pháo hoa trên cao. Nhưng bù lại, từ trên chùa nhìn xuống, bạn không chỉ thấy được hết vẻ đẹp của pháo hoa mà còn nhìn được toàn cảnh Đà Nẵng về đêm. Khi xem xong bạn còn có thể vào chùa thắp hương để cầu xin những điều tốt đẹp đến với mình và người thân.
 
Những địa điểm cực đẹp để chiêm ngưỡng lễ hội pháo hoa Đà Nẵng 9

Những quán cà phê ven sông 

Đây là thời điểm "ăn nên làm ra" của những quán cà phê gần cầu Sông Hàn. Nhà hàng Memory sát mép sông Hàn và cách cầu sông Hàn không xa được cho là sở hữu một trong những vị trí đắc địa nhất để ngắm pháo hoa. Tuy nhiên, để có một chỗ ngồi đẹp xem pháo hoa ở đây, bạn sẽ phải chi ra khoảng tầm 500.000 đồng. 
 
Những địa điểm cực đẹp để chiêm ngưỡng lễ hội pháo hoa Đà Nẵng 10
 
Ngoài ra có khá nhiều quán cà phê dọc trên đường Bạch Đằng cũng có thể xem được pháo hoa. Tuy nhiên so với hàng ngày thì giá đồ ăn thức uống ở những quán này thường cao gấp 3,4 lần. Một chai nước suối trong những ngày diễn ra lễ hội có thể lên tới 20.000đ, bù lại, bạn có thể ngồi tại đó xem pháo hoa.