NGÔI NHÀ VỚI HAI LỚP ÁO CHẮN NẮNG TÂY

2 tuần trước

Ngôi nhà có mặt tiền hướng tây nên vấn đề đầu tiên được kiến trúc sư đặt ra là giải pháp chống nắng.Để chắn ánh nắng, kiến trúc sư sử dụng một hệ lam trang trí mặt tiền, đồng thời bố trí thêm một hệ cửa trượt.

Ngôi nhà được xây dựng tại Biên Hòa – Đồng Nai, có mặt tiền hướng Tây nên vấn đề đầu tiên được kiến trúc sư đặt ra là giải pháp chống nắng cho công trình.

Để giải quyết vấn đề này, các kiến trúc sư của công ty kiến trúc Nhà Mùa Hạ đã đưa ra giải pháp sử dụng một hệ lam trang trí mặt tiền, đồng thời bố trí thêm hệ cửa trượt.

Nhóm thiết kế cho biết, hệ cửa trượt này có tác dụng kéo ra khi trời tối để lấy tầm nhìn cho phòng ngủ chính được đặt phía trước mặt tiền. Hệ cửa trượt sẽ được kéo lại khi trời sáng để chắn nắng hướng Tây.

Bên trong, cầu thang được đặt lệch về một phía nhằm mục đích giải phóng không gian tầng trệt. Phòng khách được bố trí xuyên suốt kết hợp với sân sau và giếng trời tạo thành một không gian thống nhất, có tác dụng thông gió cho toàn bộ nhà.

 

Không gian bếp được thiết kế gọn gàng, ấm cúng.

 

Phòng ăn, phòng bếp và phòng khách được đặt liên thông với nhau, tạo độ mở cho không gian sống, cũng như tăng cường tính kết nối với các thành viên trong gia đình.

Phòng ngủ được thiết kế với phong cách hiện đại, tối giản. Cửa đi ra ban công kết hợp với cửa sổ nhìn ra giếng trời đem lại sự đối lưu gió cho phòng ngủ, tạo cảm giác luôn thông thoáng.

Phòng ngủ trẻ nhỏ được thiết kế với màu sắc tươi sáng, có ban công riêng với hệ thống cửa lam trượt có thể kéo ra xếp lại, phù hợp điều kiện ánh sáng.

Góc nhìn khác của phòng ngủ trẻ em.

Bản vẽ mặt cắt ngang công trình.

 

Nguồn: KTS. Trần Vũ Phương Nam - Nhà Mùa Hạ (Theo ndh.vn)