Du khách nhộn nhịp đến Đà Nẵng

10 tháng trước

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2018 sẽ tiếp tục được “khai hỏa”. Từ đầu tháng nay, các du khách bắt đầu nhộn nhịp đến thành phố bên sông Hàn.

Đa số khách du lịch đến từ Hàn Quốc. Ảnh: XUÂN SƠN
Khách Hàn Quốc đến Đà Nẵng tham quan. Ảnh: XUÂN SƠN

Sân bay quốc tế Đà Nẵng trong sáng 25-5 đón lượng khách đông đảo cả trong và ngoài nước. Ngay từ 8 giờ sáng, rất đông hướng dẫn viên du lịch, đại diện các doanh nghiệp lữ hành đã có mặt tại ga quốc nội và ga quốc tế để đón khách. 

Anh Trương Thanh Hoàng, hướng dẫn viên du lịch đón khách tại ga quốc nội cho biết: "So với dịp lễ 30-4 và 1-5, dịp này khách quốc nội tham gia tour có giảm nhưng không đáng kể. Bởi, đêm trình diễn thứ hai của DIFF 2018 đúng vào dịp cuối tuần nên nhiều du khách tranh thủ thời gian này đi xem pháo hoa kết hợp tham quan thành phố".

Theo ghi nhận của phóng viên, khách quốc nội đến Đà Nẵng đa số đi theo tour do các doanh nghiệp lữ hành tổ chức. Trong khi đó, khách quốc tế phần lớn là từ Hàn Quốc, chỉ tính riêng trong sáng 25-5 đã có 6 chuyến bay đến từ Hàn Quốc, trong đó có 5 chuyến từ Incheon và 1 chuyến từ Busan. Còn lại là khách từ một số nước châu Á như Singapore, Thái Lan, Nhật Bản, Malaysia, Trung Quốc.

Có mặt tại ga đến quốc tế, anh Lee Jin Wook (khách du lịch đến từ Incheon, Hàn Quốc) cho biết: "Gia đình tôi đến Đà Nẵng do thời điểm này sắp diễn ra trình diễn pháo hoa quốc tế. Đây sẽ là trải nghiệm đầu tiên trước khi cả nhà đi tham quan các địa danh tại thành phố và những tỉnh lân cận như Quảng Nam, Thừa Thiên Huế".

Không khí tại ga Đà Nẵng vào sáng và trưa 25-5 cũng hết sức nhộn nhịp với nhiều lượt khách lên và xuống tàu liên tục. Trong số đó, bên cạnh khách quốc nội còn có một lượng khách nước ngoài sử dụng tàu hỏa làm phương tiện du lịch.

Khách du lịch nước ngoài đến Đà Nẵng theo tuyến TP. Hồ Chí Minh - Đà Nẵng. Ảnh: HOÀNG VINH
Khách du lịch nước ngoài đến ga Đà Nẵng theo tuyến TP. Hồ Chí Minh-Đà Nẵng. Ảnh: H.VINH

Ông Phạm Ngọc Thanh, Đội trưởng Đội vé ga Đà Nẵng cho biết: "So với dịp lễ 30-4 và 1-5, lượng vé tàu  bán ra (bao gồm cả chiều từ Đà Nẵng đến nơi khác và ngược lại) có giảm. Hiện nay, chưa có tình trạng cháy vé và khách cũng thoải mái trong việc tìm mua vé phù hợp".

Không "hút" khách như hàng không và nhà ga nhưng Bến xe trung tâm thành phố chiều 25-5 vẫn tấp nập xe khách cập bến. Theo quan sát của phóng viên, đa số hành khách cập bến ở thời điểm này đến từ các tỉnh như Ninh Bình, Thanh Hóa, Quảng Trị, Kon Tum, Bình Định...

Theo báo cáo mới nhất của Sở Du lịch thành phố, trong tháng 5 năm 2018, khách du lịch đường hàng không đến Đà Nẵng ước đạt 150.000 lượt khách, tăng 17,25% so với cùng kỳ năm 2017.

Đại diện Công ty CP Fiditour chi nhánh Đà Nẵng cho biết, lượng khách đặt mua tour Đà Nẵng trong dịp DIFF 2018 đã tăng khoảng 30-35% so với cùng kỳ năm 2017. Trong khi đó, phía Công ty VietNam Travel Mart dự kiến lượng tour du lịch tại Đà Nẵng và miền Trung trong đợt này tăng khoảng 10-15% so với cùng kỳ năm 2017.

XUÂN SƠN - BAODANANG.VN