CHUYẾN BAY ĐẦU TIÊN TỪ ĐÀI BẮC TRỞ LẠI ĐÀ NẴNG SAU DỊCH COVID-19

3 tháng trước

Sau thời gian ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, STARLUX đã khôi phục lại chuyến bay giữa Đài Bắc - Đà Nẵng từ ngày 28/10. Dự kiến khai thác trung bình 3 chuyến mỗi tuần đến hết tháng 11 và có thể sẽ tăng thêm tần suất vào tháng 12.

 

Ngày 28/10, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng tổ chức lễ đón chuyến bay đầu tiên từ Đài Bắc (Đài Loan) đến Đà Nẵng. Đây là chuyến bay đầu tiên của Hãng hàng không STARLUX quay lại Đà Nẵng sau thời gian ngừng trệ vì dịch bệnh COVID-19. 

Cụ thể, chuyến bay số hiệu JX701 từ Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc) hạ cánh tại sân bay Đà Nẵng lúc 9h25 ngày 28/10. 

Theo thông tin của Hãng hàng không Starlux cung cấp, đường bay Đà Nẵng - Đài Bắc do Hãng hàng không Starlux khai thác 3 chuyến/tuần với hành trình bay 2 tiếng 50 phút. 

Ông Roger Yen, Trưởng đại diện của Hãng hàng không STARLUX tại Việt Nam cho biết, sau thời gian ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, STARLUX đã khôi phục lại chuyến bay giữa Đài Bắc và Đà Nẵng từ ngày hôm nay (ngày 28/10). Hãng bay dự kiến khai thác trung bình 3 chuyến mỗi tuần đến hết tháng 11 và có thể sẽ tăng thêm tần suất vào tháng 12.

"Đà Nẵng luôn là một trong các điểm đến hấp dẫn và mới mẻ với du khách, vì vậy chúng tôi kỳ vọng các chuyến bay sẽ khai thác được tối đa công suất để đáp ứng sự mong đợi của của du khách", ông Roger Yen chia sẻ. 

IMG_7687

Đại diện Sở Du Lịch TP. Đà Nẵng và Hãng hàng không Starlux tặng hoa, quà lưu niệm cho những vị khách đầu tiên từ Đài Bắc đến Đà Nẵng. Ảnh: Thành Vân.

Du khách Mika, đến từ Đài Bắc cho biết, Đà Nẵng là điểm đến đầu tiên của Đông Nam Á mà nhóm chọn sau khi Đài Loan cho phép mở chuyến bay. Bởi Đà Nẵng là điểm đến hấp dẫn, thân thiện và nhiều món ăn ngon.

"Tôi cảm thấy con người nơi đây rất thân thiện và đồ ăn thì rất phong phú. Chúng tôi sẽ đi tham quan các địa điểm nổi tiếng như Bãi biển Mỹ Khê, Chùa Linh Ứng, Cầu Rồng.... để chiêm ngưỡng những thắng cảnh đẹp này", du khách Mika chia sẻ.  

Theo Sở Du lịch Đà Nẵng, với việc Hãng hàng không Starlux khởi động lại đường bay trực tiếp từ Đài Bắc - Đà Nẵng là tin vui tiếp theo của du lịch Đà Nẵng trong việc kết nối các thị trường nguồn khách. Đặc biệt, góp phần tăng trưởng tỉ lệ phục hồi khách du lịch quốc tế, hiện đang ở mức 19% trong 9 tháng đầu năm 2022 so với cùng kỳ năm 2019. 

Mới đây, Đà Nẵng cũng tổ chức đón đường bay trực tiếp đầu tiên từ Ấn Độ đến Đà Nẵng và ngược lại, mở ra cơ hội tăng trưởng du lịch cũng như thị trường du khách mới cho Đà Nẵng sau những ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19.

IMG_7727

Ngày 28/10, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng tổ chức lễ đón chuyến bay đầu tiên từ Đài Bắc  đến Đà Nẵng. Ảnh: Thành Vân.

IMG_7712

Chuyến bay số hiệu JX701 từ Đài Bắc có gần 180 khách du lịch đến với đến Đà Nẵng. Ảnh: Thành Vân.

IMG_7720

Đây là chuyến bay đầu tiên của Hãng hàng không STARLUX quay lại Đà Nẵng sau thời gian ngừng trệ vì dịch bệnh COVID-19. Ảnh: Thành Vân.

IMG_7738

Nhiều du khách Đài Loan chọn Đà Nẵng là điểm đến đầu tiên sau khi Đài Loan cho phép mở chuyến bay quốc tế. Ảnh: Thành Vân.

IMG_7739

Du khách Đài Loan lưu lại kỷ niệm khi đến với TP. Đà Nẵng. Ảnh: Thành Vân. 

IMG_7727

Mở lại đường bay với Đài Loan nhằm góp phần tăng trưởng tỉ lệ phục hồi khách du lịch quốc tế đến với TP. Đà Nẵng. Ảnh: Thành Vân.

IMG_7744

Đường bay Đà Nẵng - Đài Bắc do Hãng hàng không Starlux khai thác 3 chuyến/tuần. Ảnh: Thành Vân.

Nguồn: Thành Vân (Theo nhadautu.vn)