LÝ LỊCH SIÊU KHỦNG CỦA CHỦ ĐẦU TƯ DỰ ÁN CASAMIA HỘI AN - CÔNG TY CP ĐẠT PHƯƠNG!

5 năm trước

Năm 2016, thị trường bất động sản đã chứng kiến một Hội An được “thay da đổi thịt” với sự sôi động của phân khúc nghỉ dưỡng cao cấp, trong đó có sự góp mặt của những dự án đình đám: Vinpearl Hội An Resort and Villa, Khu đô thị Royal Residences, Opal Ocean View… Và mới đây nhất là dự án Khu biệt thự Casamia Hội An hay còn gọi lại Khu đô thị Võng Nhi được đầu tư lên đến 1398 tỷ đến từ chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Đạt Phương (DPG).

Nhiều nhà đầu tư khá ngại ngùng trước một cái tên còn xa lạ trong giới chủ đầu tư bất động sản, nhưng đó là khi chúng ta chưa biết được Đạt Phương lại sở hữu lý lịch siêu khủng như thế nào???

1. DPG ĐÃ LÀM GÌ VÀ SẼ LÀM GÌ TẠI HỘI AN?

TẠI SAO PHẢI LÀ HỘI AN?

Đạt Phương (DPG) là đơn vị thi công công trình Cầu Cửa Đại – công trình trọng điểm kết nối giao thông từ Đà Nẵng – Hội An – Chu Lai, Tam Kỳ - Quảng Nam. Đây được xem là công trình mở “nút thắt” giao thông cho Hội An.

 

Dự án: Cầu Cửa Đại – Hội An - Ngân sách dự án: 3450 tỷ

Dự án được xây dựng bắt qua sông Thu Bồn – tỉnh Quảng Nam với: - Điểm đầu: giao với đường 603A, tại ranh giới giữa Khu 2 và khu Tân Mỹ - Tân Thịnh thuộc Khu tái định cư làng chài phường Cẩm An; - Điểm cuối: tại xã Bình Đào, huyện Thăng Bình.

Năm 2017 có thể nói là một năm bước ngoặc của DPG

Trong năm này, DPG trúng lớn gói thầu & hoàn thành đầu tư xây dựng  cầu Đế Võng – dự án BT đầu tiên triển khai tại Quảng Nam.

Và dự án đường dẫn lên Cầu Cửa Đại cũng đầu tư theo hình thức BT

Theo đó UBND tỉnh Quảng Nam chuyển giao 259,6 ha đất sạch tại Hội An. Đây chính là duyên cớ đưa DPG đến với đầu tư xây dựng bất động sản nghỉ dưỡng, cũng chính là động lực để Đạt Phương tự tin khẳng định lĩnh vực bất động sản sẽ chiếm hơn 30% cơ cấu doanh thu của công ty trong 3 năm tới.

Bất động sản nghĩ dưỡng – con đường khôn ngoan đưa doanh thu DPG cán mốc 2000 tỷ

DPG mạnh dạn dấn thân với định hướng rõ ràng, chắc chắn tại Hội An như sau

Khu đô thị Võng Nhi ( casamia Hội An) – 15,6 Ha, quy mô 1398 tỷ

Khu đô thị Đồng Nà: 6.4 Ha, quy mô 737.7 tỷ

Khu đô thị Cồn Tiến: 30ha, quy mô 620 tỷ

Khu đô thị nghỉ dưỡng Bình Dương: 183 ha, quy mô 4.647 tỷ

Với tiến độ pháp lý rõ ràng & thi công san lấp cơ bản hiện tại, DPG tự tin khẳng định 2018 – 2020 sẽ là những năm tăng trưởng vượt bậc của công ty với sự đóng góp của lĩnh vực bất động sản. NÂNG TẦM DOANH THU CÁN MỐC 2000 TỶ, đây cũng là minh chứng cho sự “ nghiêm túc” và quyết tâm sắt đá của DPG trong lĩnh vực này mà theo đó, dự án đầu tay là Casamia Hội An.

Tham khảo tại đây: Thông tin chi tiết dự án Casamia - du thuyền tại gia, sinh thái quanh nhà. 

2013 – 2017: Doanh thu liên tiếp vượt trên 1000 tỷ.

2. NHÌN LẠI CHÂN DUNG CHỦ ĐẦU TƯ “NGHÌN TỶ” TRƯỚC NĂM 2017  ĐỂ THẤY ĐỘNG LỰC CỦA MỘT “TÂN BINH”

DPG – “tân binh” đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng nhưng là “Gừng Già” trong lĩnh vực xây dựng.

Con đường sự nghiệp từ vốn điều lệ 2.2 tỷ đến 300 tỷ trong 16 năm - trở thành top 5 doanh nghiệp thi công hạ tầng hàng đầu Việt Nam.

DPG khởi nghiệp với tên gọi: Công ty Cổ Phần Xây Dựng & Vận Tải có số vốn điều lệ 2,2 tỷ đồng , chuyên là nhà thầu phụ cho các dự án, nhưng chỉ trong 3 năm sau đó, DPG chính thức đổi tên thành Công ty Cổ Phần Đạt Phương, từ đây DPG chính thức chuyển mình để trở thành đơn vị thầu chính kí hợp đồng trực tiếp với chủ đầu tư các dự án.

 • 2007: Trở thành nhà thầu chính cho nhiều công trình hạ tầng lớn
 • 2012: Nhà máy thủy điện Sông Bung do DPG thi công chính thức đi vào hoạt động, tiến hành thi công dự án Cầu Cửa Đại – ngân sách 3450 tỷ
 • 2013: Doanh thu cán mốc 1000 tỷ. Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam
 • 2015: Trúng thầu lớn các dự án khắp cả nước: Cầu Niệm ( Hải Phòng ), đầu tư xây dựng công trình thủy điện Sơn Trà
 • 2017: Top 50 doanh nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam. Mở rộng sang lĩnh vực đầu tư BĐS nghỉ dưỡng với dự án đầu tay: Casamia Hội An.
 • 2018: Tiếp tục phát huy thế mạnh xây dựng thủy điện Sơn Trà 1C. nút giao thông Trường Hải –Chu Lai. Vốn điều lệ cán mốc 300 tỷ.

Nếu tinh ý hơn, chúng ta sẽ nhìn thấu được kịch bản về chiến lược phát triển để gia tăng doanh thu vô cùng rõ ràng của Đạt Phương qua cột mốc 2013 và 2018.
Với cơ chế mở rộng kinh doanh theo chiều ngang dựa trên kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực xây dựng. Từ năm 2012, khi Nhà máy thủy điện Sông Bung của DPG chính thức đi vào hoạt động ( công trình thủy điện đầu tay của DPG ) thì hơn 1 năm sau doanh thu của DPG cán mốc 1000 tỷ. Như vậy, ở trong năm 2018 này, hoàn toàn có cơ sở để tin tưởng rằng dự án BĐS nghỉ dưỡng đầu tay Casamia Hội An ( sắp mở bán đầu tháng 11.2018 ) sẽ là “phát súng” mở màn cho con đường chinh phục mức doanh thu “khổng lồ” 2000 tỷ

Là “gừng già” trong giới xây dựng, DPG nhận không ít những giải thưởng danh giá.

 Dự Án do Đạt Phương đã xây dựng trải đều khắp Việt Nam

Điểm qua một số dự án “khủng” là tâm huyết và cũng là cột mốc lớn mạnh cho DPG

 Dự án: Thủy điện Sơn Trà Quảng Ngãi - Ngân sách: 1900 tỷ


 Dự án: Thủy điện Sông Bung Quảng Nam - Ngân sách: 674 tỷ

Dự án: Cầu Cao Lãnh – Đồng Tháp  - Ngân sách: 3000 tỷ

Minh bạch trong kinh doanh – thắng lớn trên thị trường chứng khoán

Hơn 6,58 triệu cổ phiếu DPG của Đạt phương chào sàn UpCOM ngày 12/1/2017 với giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên 31.000 đồng/cổ phiếu.

 • Đến tháng 04.2017”
 • DPG có hệ số giá trên lợi nhuận (P/E) đạt 8,3 lần
 • đứng thứ 4 trong số 10 cổ phiếu có EPS năm 2016 cao nhất trên thị trường chứng khoán
 • Đến tháng 12.2017, chưa đầy 1 năm lên sàn UpcoM:
 • Vốn lên hơn 118,5 tỷ đồng.
 • Giá cổ phiếu cũng tăng mạnh 129% lên mức giá 71.100 đồng/cổ phiếu – giá đã điều chỉnh.  3. TIỀM LỰC VỮNG MẠNH & NHỮNG BƯỚC ĐI THẬN TRỌNG ĐÁNG GIÁ -> LIỆU ĐẠT PHƯƠNG SẼ LÀM NÊN CHUYỆN TẠI HỘI AN?

Tiềm lực vững mạnh & không ngừng tiến bước

Doanh thu “khủng” đều đặn qua mỗi năm cùng với việc liên tục trúng các gói thầu công trình tầm cỡ sẽ là chỗ dựa vững chắc để DPG vươn xa hơn & không ngừng tiến bước trên thị trường bất động sản nghỉ dưỡng trong tương lai.

Những bước đi thận trọng mà lại đáng giá trong đầu tư BĐS.

DPG Sẵn sàng thực thi 2 dự án BT và được chuyển giao đất tại Hội An là minh chứng cho việc: lĩnh vực Bất Động Sản nghỉ dưỡng là đứa con tinh thần được DPG dành trọn tâm huyết , “dốc hết ruột gan”

Như đã nhấn mạnh ở mục 1, với bất động sản, công ty đang triển khai 3 dự án tại Hội An . Với dự án được cho là điểm nhấn Casamia Hội An, Công ty Đạt Phương có những bước đi thận trọng nhưng vô cùng đáng giá. Từ việc chọn vị trí, lập quy hoạch cho đến chọn các đối tác để phát triển dự án đều được triển khai rất kỹ càng kết hợp với kinh nghiệm làm hạ tầng 16 năm dày dặn.

Đơn vị thiết kế Casamia Hội An là CPG (Singapore) và KTS Võ Trọng Nghĩa

 

Đơn vị quản lý vận hành là Tập đoàn AKARYN đều là những cái tên nổi tiếng trong ngành thiết kế, quản lý dự án.

Bến du thuyền của các căn hộ, shophouse của dự án đều nằm ở vùng cửa biển có mực nước lên xuống thấp, dễ dàng và thuận tiện cho việc ra biển, vào phố cổ.

Rõ ràng, không có một kẻ hở nào để Casamia không trở thành dự án BĐS nghỉ dưỡng tầm cỡ nhất Hội An, được săn đón nhất trong năm 2018.

Không chỉ dừng lại ở đó, khu đô thị Cồn Tiến, Đồng Nà & khu phức hợp nghỉ dưỡng Bình Dương trong tương lai sẽ là những dự án tầm cỡ, mà khi đó chúng ta sẽ không còn bỡ ngỡ với cái tên: Chủ đầu tư Công ty Cổ Phần Đạt Phương.

 Có thể nói, hiếm có một chủ đầu tư BĐS nào có tâm và có “tầm” hơn Đạt Phương

“Đường dài mới biết ngựa hay”, DPG sẽ làm nên chuyện tại Hội An, và chứng minh được vị thế riêng trên đường đua mới đầy tiềm năng nhưng cũng đầy thách thức “ Bất Động Sản Nghỉ Dưỡng”!

 

Theo Vân Hà Nguyễn - Thiên Kim Real

Yêu cầu không sao chép dưới bất kì hình thức nào