BẤT ĐỘNG SẢN CÔNG NGHIỆP ĐÀ NẴNG SẼ ĐƯỢC MỞ RỘNG

2 tuần trước

Theo Savills, đối nghịch với phân khúc nghỉ dưỡng chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch COVID-19, bất động sản công nghiệp Đà Nẵng được dự báo sẽ tiếp tục mở rộng trong thời gian tới.

Theo báo cáo cập nhật thị trường bất động sản Đà Nẵng tháng 5/2021 của Savills, dịch COVID-19 đã có những tác động khá lớn tới thị trường bất động sản Đà Nẵng, đặc biệt là bất động sản nghỉ dưỡng - lĩnh vực đã gặp những khó khăn nhất định vì các đợt sóng dịch diễn ra liên tiếp cùng các lệnh hạn chế khách du lịch nước ngoài.

Phân khúc khách sạn nói chung và khách sạn từ 3 đến 5 sao nói riêng cũng bị ảnh hưởng. Công suất thị trường giảm 44 điểm phần trăm theo năm, thấp nhất trong 10 năm trở lại đây. Giá phòng trung bình cũng giảm 50% theo năm.

Nhiều dự án bất động sản ở Đà Nẵng đang xây dựng dù ảnh hưởng dịch - Ảnh 1.

Khách sạn ven biển Đà Nẵng im ắng, ít hoạt động do ảnh hưởng bởi dịch bệnh trở lại trong tháng 5. (Ảnh: Văn Luận).

Theo Savills, riêng lĩnh vực bất động sản công nghiệp có những diễn biến khá tích cực trong tháng 5. Vị trí thuận lợi cùng các ưu đãi khuyến khích đầu tư hợp lý là đòn bẩy để các doanh nghiệp đẩy mạnh hoạt động xúc tiến đầu tư công nghiệp tại Đà Nẵng. 

Bất động sản công nghiệp tại đây được dự báo là sẽ tiếp tục mở rộng trong thời gian tới, nhờ lợi thế về chi phí cũng như các ưu đãi của chính phủ về phát triển công nghiệp. Hiện nay nhiều doanh nghiệp đã và đang có những hoạt động đầu tư rất tích cực cho lĩnh vực này.

Đối với lĩnh vực bất động sản nhà ở Đà Nẵng, khoảng 850 ha từ 14 dự án có hạng mục biệt thự và nhà liền kề sẽ được triển khai trong những năm tới, phần lớn đến từ giai đoạn tiếp theo của những dự án hiện hữu. 

Nhiều dự án đang được triển khai xây dựng và giới thiệu tới thị trường trong thời gian tới, bao gồm cả các sản phẩm nhà ở như chung cư, nhà liền kề, khu đô thị.

Nguồn: Văn Luận (Theo doanhnghiep.kinhtechungkhoan.vn)