DU KHÁCH NGẠC NHIÊN KHI ĐẾN SÂN BAY ĐÀ NẴNG

3 tháng trước

Nhà ga Quốc tế Đà Nẵng vừa chính thức đưa nghệ thuật truyền thống vào trải nghiệm tại sân bay, nhằm quảng bá giá trị văn hóa truyền thống đặc trưng vùng miền của Việt Nam và gia tăng trải nghiệm bay dành cho hành khách.

 

Du khách ngạc nhiên khi đến Sân bay Đà Nẵng - 1

Hành khách sẽ được trải nghiệm nghệ thuật truyền thống tại Sân bay quốc tế Đà Nẵng từ 24/12/2022. Ảnh: Đ.L

Từ ngày 24/12/2022, Công ty Cổ phần Đầu tư Khai thác Nhà ga Quốc tế Đà Nẵng (AHT) chủ trì tổ chức biểu diễn Chương trình nghệ thuật truyền thống chủ đề “Con đường di sản” tại khu vực Ga đi quốc tế thuộc Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng. Chương trình có sự phối hợp, hỗ trợ của Sở Văn hóa – Thể thao, Sở Du lịch Đà Nẵng và các cơ quan quản lý khác. Ngoài ra, ban tổ chức đồng thời mang tới các hoạt động Giáng Sinh và mừng năm mới bất ngờ cho du khách Đà Nẵng trên cả ga đến và ga đi.

“Con đường di sản” là hoạt động trình diễn nghệ thuật văn hóa truyền thống đánh dấu nỗ lực của AHT trong việc đa dạng hóa trải nghiệm trước chuyến bay và mang đến những khoảnh khắc mới mẻ, giàu cảm xúc cho du khách. Mỗi buổi trình diễn sẽ kéo dài 30 phút trong khung giờ từ 23:00 đến 23:30, diễn ra định kỳ 2 lần/ tuần vào thứ 5 và thứ 7 hàng tuần.

Trong thời gian chờ đến giờ khởi hành bay, hành khách sẽ được thưởng thức các tiết mục đặc sắc kể lại những câu chuyện lịch sử, văn hóa, truyền thống dưới ngôn ngữ trang phục, hòa tấu và múa hát giàu bản sắc do các nghệ sĩ, diễn viên Nhà hát tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh thực hiện: biểu diễn trang phục truyền thống (giới thiệu áo dài Việt Nam, trang phục Hoàng Cung), độc tấu – hòa tấu nhạc cụ dân tộc (Nhã nhạc Cung đình Huế, dân ca Việt Nam,…, múa – hát truyền thống (múa Chăm “Apsara”, hát Chầu văn Huế “Cảnh đẹp Huế đô”…).

Các tiết mục được dàn dựng công phu để mang đến không khí cuốn hút, nhiều cung bậc cảm xúc đưa du khách từ bất ngờ tới thích thú, từ đáng nhớ đến khó quên.

Ông Nguyễn Xuân Kiều, Trợ lý Ban Điều hành Nhà ga Quốc tế Đà Nẵng cho hay, đây là hoạt động nhà ga đã ấp ủ khá lâu, sân bay không chỉ là điềm mở đầu hành trình khám phá mà đồng thời cũng là điểm đến cuối cùng trước khi rời Việt Nam. Nếu họ tới Đà Nẵng trong sự háo hức, mong đợi, ông mong muốn họ vẫn giữ được những cảm xúc đó cho tới những phút giây cuối cùng trước chuyến bay.

Du khách ngạc nhiên khi đến Sân bay Đà Nẵng - 2

Không khí Giáng sinh rộn ràng tại Sân bay Quốc tế Đà Nẵng. Ảnh: Đ.L

Trong dịp Giáng sinh này, đây cũng là món quà tinh thần mà AHT muốn gửi tới cho các du khách. Các tiết mục biểu diễn “mở màn” cho một chuỗi hoạt động trong thời gian tới, đồng thời khép lại những ký ức đẹp về một hành trình Đà Nẵng. “Chúng tôi muốn mang tới những khoảnh khắc nối dài năng lượng và trải nghiệm khám phá, để ngay khi họ nghĩ chuyến đi đã kết thúc, họ sẽ lại tìm thấy những cảm hứng mới để tận hưởng, để mong chờ, để quay lại cho những lần tiếp theo. Đồng thời kỳ vọng đây cũng sẽ là một trong những hoạt động đặc trưng không thể bỏ lỡ cho du khách quốc tế mỗi khi đặt chân đến Đà Nẵng trong thời gian tới”, ông Kiều chia sẻ.

Cũng trong ngày 24/12, Đà Nẵng đã đón chuyến bay đầu tiên của Hãng hàng không giá rẻ Tigerair Taiwan (Đài Loan, Trung Quốc) với 170 du khách đáp xuống Sân bay Quốc tế Đà Nẵng. Đây là chuyến bay đầu tiên trong đường bay Đào Viên - Đà Nẵng và cũng là chuyến bay đầu tiên của hãng Tigerair Taiwan tới thị trường Việt Nam.

Du khách ngạc nhiên khi đến Sân bay Đà Nẵng - 3

Hãng hàng không Tigerair Taiwan có chuyến bay đầu tiên đến thị trường Việt Nam. Ảnh: Đ.L

Được biết, tuyến đường bay Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc) đi Đà Nẵng được khai thác 2 chuyến vào thứ tư và thứ bảy hằng tuần. Theo ông Chen Han Ming, Chủ tịch Tigerair Taiwan, Việt Nam là một trong những khu vực hoạt động trọng điểm trong tương lai của hãng bay này. Ngoài đường bay Đài Bắc - Đà Nẵng, hãng dự kiến khai thác các đường bay Đài Bắc - Nha Trang và Đài Bắc - Phú Quốc trong quý đầu tiên của năm 2023.

Nguồn: Đoàn Lê (Theo tcdulichtphcm.vn)