Nghỉ lễ 30/4-1/5 đi chơi ở đâu gần Đà Nẵng?

9 tháng trước

Đà Nẵng có rất nhiều điểm du lịch thú vị mà bạn không thể bỏ qua khi vi vu tới đây, 30/4 là cơ hội tốt cho những tín đồ du lịch.

Nghỉ lễ 30/4-1/5 đi chơi ở đâu gần Đà Nẵng?

Bà Nà Hills
Bà Nà nằm ở núi Hòa Ninh, huyện Hòa Vang, cách trung tâm Thành phố Đà Nẵng 40km về phía Tây. Bà Nà mang trong mình giá trị sinh thái và giá trị du lịch to lớn. Với độ cao 1489m so với mực nước biển, du khách sẽ được cảm nhận đủ thiên nhiên bốn mùa xuân-hạ-thu-đông trong cùng một ngày. Không những thế, Bà Nà còn có cáp treo kỉ lục để du khách có thể bao quát toàn bộ: thành phố Đà Nẵng, biển xanh, những cánh đồng lúa mênh mông…

Một góc chùa Linh Ứng trến đỉnh núi Bà Nà

Đến với Bà Nà, du khách còn được tham quan khu du lịch sang trọng Bà Nà Hills với những trò chơi đẳng cấp như: làng Pháp, vườn Tịnh Tâm, vườn hoa Le Jardin D'Amour, tàu hỏa qua núi, khu vui chơi giả trí trong nhà Fantasy Pask...

Núi Ngũ Hành Sơn

Nghỉ lễ 30/4-1/5 đi chơi ở đâu gần Đà Nẵng? Vẻ đẹp sơn thủy của 5 ngọn núi Ngũ Hành là một gợi ý lý tưởng

Cách trung tâm thành phố chỉ 7km, núi Ngũ Hành Sơn thuộc phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn.

Ngũ Hành Sơn gồm năm ngọn núi: Kim Sơn, Mộc Sơn, Thủy Sơn, Hỏa Sơn và Thổ Sơn trông giống như năm hòn non bộ nổi lên giữa cồn cát trắng quanh năm sóng vỗ dưới chân. Dưới chân núi Ngũ Hành là làng đá thủ công mỹ nghệ Non Nước của nghệ nhân địa phương.

Các cây cầu nổi tiếng bắc qua sông Hàn

Cầu sông Hàn - Biểu tượng mới của Đà Nẵng
Sau khi khám phá các điểm du lịch Đà Nẵng vào ban ngày, buổi tối là thời gian thích hợp để du khách tham quan các cây cầy nối qua con sông Hàn như cầu Thuận Phước, cầu Trần Thị Lý, cầu sông Hàn,… Đặc biệt là cây cầu Hàm Rồng đã được nhận giải thưởng quốc tế FX Design Awards 2013 và Lighting Awards 2014 với vẻ đẹp lung linh khi khi lên đèn.

Phố cổ Hội An

Vẻ đẹp ngày và đêm của phố cổ Hội An
Phố cổ Hội An cách Đà Nẵng tầm 40km, là địa điểm thích hợp cho cả gia đình đổi gió và mua sắm trong kì nghỉ.
Hội An đã từng là cảng buôn bán phồn thịnh nhất trong những thế kỉ XVI, XVII. Ngày nay, nó vẫn giữ được nguyên nét đặc trưng, cổ kính của kiến trúc cổ. Đình chùa, miếu, giếng, cầu, nhà Hội quán, nhà ở, không gian bán hàng, đồ thủ công là những gì bạn không thể bỏ qua khi đến với Hội An.

Thánh địa Mỹ Sơn

Thánh địa Mỹ Sơn nhìn từ trên cao
Thánh địa Mỹ Sơn cách Đà Nẵng 60km về phía tây nam, khu di tích đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa Thế giới năm 1999.
Mỹ Sơn thuộc Vương quốc Chămpa, là thánh địa của Ấn Độ giáo là nơi lưu giữ nghệ thuật của người Chăm xuyên suốt từ thế kỉ VII đến thế kỉ XIII.

Nguyễn Phương (Tổng hợp) - baomoi.com