LIÊN ĐOÀN CÔNG NGHIỆP GOLF CHÂU Á TỔ CHỨC HỘI NGHỊ DU LỊCH GOLF Ở ĐÀ NẴNG

1 năm trước

Liên đoàn Công nghiệp Golf Châu Á (AGIF) vừa công bố chính thức về việc sẽ phối hợp cùng Sở Du lịch Đà Nẵng và Tập đoàn BRG tổ chức hội nghị Golf  kéo dài 3 ngày tại tổ hợp Sheraton Grand Đà Nẵng Resort (Đà Nẵng) trong tháng 8 tới đây. Sự kiện này là một trong những chuỗi hoạt động nổi bật thuộc Lễ hội Du lịch Golf Đà Nẵng 2022, dự kiến sẽ quy tụ những tên tuổi lớn trong lĩnh vực Golf.

Với chủ đề Du lịch Golf và các Chiến lược Phát triển Bền vững, Hội nghị AGIF Đà Nẵng sẽ diễn ra từ ngày 29-31.8 tại thành phố biển miền Trung Việt Nam, nơi đang trong quá trình tự tái định hướng trở thành một trong những điểm đến Golf được ưa thích nhất khu vực sau đại dịch COVID-19.

Hội nghị AGIF Đà Nẵng sẽ là một phần của lễ hội Golf kéo dài một tuần tại Đà Nẵng cùng hoạt động chính là sân Golf ​​BRG Đà Nẵng Golf Resort đăng cai giải đấu “BRG Open Golf Championship Đà Nẵng 2022” với 54 hố trong hệ thống thi đấu Asian Development Tour (ADT) của Asian Tour.

Hố gôn số 16, Par 3, sân Norman, BRG Đà Nẵng Golf Resort

Hố gôn số 16, Par 3, sân Norman, BRG Đà Nẵng Golf Resort.

Chris Gray - Chủ tịch AGIF cho biết: “Đây hứa hẹn sẽ là một tuần lễ tuyệt vời khi các nhà lãnh đạo từ nhiều lĩnh vực khác nhau của ngành công nghiệp Golf tập trung tại Đà Nẵng.

Mục tiêu của Hội nghị gồm ba trọng tâm - nêu bật những vấn đề tạo nên tính bền vững của ngành Golf và du lịch Golf; tổ chức các cuộc hội thảo và hội nghị định hướng phù hợp liên quan đến công tác phát triển ngành Golf và nâng cao hình ảnh Đà Nẵng là một điểm đến du lịch Golf hàng đầu".

Tổ hợp Sheraton Grand Đà Nẵng Resort – Nơi diễn ra Hội nghị AGIF Đà Nẵng 2022

Tổ hợp Sheraton Grand Đà Nẵng Resort – Nơi diễn ra Hội nghị AGIF Đà Nẵng 2022.

Được tổ chức với sự kết hợp của Sở Du lịch Đà Nẵng và Tập đoàn BRG, Hội nghị AGIF Đà Nẵng sẽ đặc biệt tập trung vào tính bền vững trong thiết kế sân Golf, bảo trì, vận hành sân Golf và sự phục hồi du lịch gôn trong thời kỳ hậu COVID-19.

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết: “Chúng tôi cam kết đăng cai tổ chức Lễ hội Du lịch Golf Đà Nẵng thường niên trong ba năm tới như một phần trong chương trình tổng thể phát triển du lịch mang tên Đà Nẵng Fantastic City.

Chúng tôi rất vui mừng khi lần đầu tiên đưa giải đấu Asian Development Tour đến với Đà Nẵng trong tuần lễ 29.8 đến ngày 2.9 năm nay và cũng vinh hạnh khi có Hội nghị AGIF Đà Nẵng trong chương trình của lễ hội Golf vì chương trình này sẽ có đưa những chuyên gia hàng đầu về Golf đến với Đà Nẵng.”

Bà Nguyễn Thị Nga – Chủ tịch Tập đoàn BRG

Bà Nguyễn Thị Nga – Chủ tịch Tập đoàn BRG.

Madame Nguyễn Thị Nga, Người sáng lập kiêm Chủ tịch Tập đoàn BRG, một tập đoàn kinh tế tư nhân đa lĩnh vực hàng đầu tại Việt Nam chia sẻ: “Mặc dù COVID-19 đã ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực và nhiều ngành kinh tế của Việt Nam, bao gồm cả Golf, nhưng tôi tin rằng những thách thức này không thể cản trở hay phủ nhận sự phát triển của ngành công nghiệp Golf trong tương lai.

Ngay cả trong thời gian nền kinh tế bị gián đoạn do dịch, chúng tôi (Tập đoàn BRG) vẫn tiếp tục đầu tư xây dựng các sân Golf mới như sân Golf BRG Rose Canyon Golf Resort ở Hà Nam và dự kiến sẽ đưa vào hoạt động trong tháng 12 năm nay.

Hơn nữa, chúng tôi đã tận dụng khoảng thời gian gián đoạn do dịch này để cải tạo các sân của mình để đảm bảo những điều kiện tốt nhất khi người chơi Golf quay trở lại cũng như đón đầu lượng khách du lịch gôn quốc tế đến với chúng tôi.”

Bà Nga kết luận: “Vì vậy, tôi thực sự tin tưởng rằng các doanh nghiệp Việt Nam nói chung và các doanh nghiệp trong lĩnh vực Golf nói riêng sẽ sớm phục hồi và tăng trưởng mạnh mẽ trong tương lai gần. Và Hội nghị AGIF Đà Nẵng cùng với sự kiện giải Golf trong hệ thống thi đấu Asian Development Tour (ADT) mà chúng tôi đăng cai sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triền của ngành gôn mạnh mẽ. Đây cũng là một phần trong những nỗ lực đóng góp của Tập đoàn BRG để hỗ trợ ngành du lịch Đà Nẵng”.

Đề cập tới lĩnh vực du lịch Golf, bà Nga tin rằng chất lượng của hơn 60 cơ sở Golf tại Việt Nam trong những năm tới chắc chắn sẽ khiến Việt Nam trở thành điểm đến ngày càng phổ biến của những Golf thủ cao cấp từ khắp châu Á và xa hơn nữa.

Nguồn: Theo laodong.vn