Không gian xanh của Campus ĐH FPT cơ sở Đà Nẵng

1 năm trước

Campus ĐH FPT cơ sở Đà Nẵng được thiết kế dựa trên ý tưởng giao thoa giữa thiên nhiên - đô thị.

Campus ĐH FPT cơ sở Đà Nẵng dự kiến khởi công vào đầu năm 2018, và hoàn thành giai đoạn một vào cuối năm. Cuối năm 2020, toàn bộ Campus sẽ được hoàn thành.

Campus Đà Nẵng là công trình kiến trúc hiện đại kết hợp hài hòa với thiên nhiên. Đây là nơi đào tạo các kỹ sư và kỹ thuật viên để đóng góp cho sự phát triển của Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung trong tương lai.

 

Cảm hứng xuyên suốt của dự án được xây dựng từ sự giao thoa giữa thiên nhiên và đô thị mang đến một không gian sống, học tập, làm việc năng động và sáng tạo.

Dự án được xây dựng trên lô đất 5.1ha tại Khu đô thị FPT với thiết kế thành một không gian xanh, bền vững cho tòa nhà.

Việc áp dụng các thiết kế xanh vào công trình sẽ tận dụng được ánh nắng, gió để đem lại bầu không khí dễ chịu và trong lành.

Việc trồng nhiều canh xanh sẽ bảo vệ tòa nhà, đảm bảo đủ ánh sáng tự nhiên... Thiết kế tận dụng gió tự nhiên thông thoáng cho cả tòa nhà cũng được tính toán kỹ lưỡng.

Ý tưởng thiết kế xuất phát từ ngôn ngữ Pixel kỹ thuật số, là một trong nhũng biểu tưởng của sự phát triển công nghệ thông tin, phát triển từ hình vuông cơ bản theo đơn nguyên. Kết hợp với sự sắp xếp vị trí và kích thước Pixel một cách có chủ đích tạo nên một chuỗi chuyển động có nhịp điệu trên tổng mặt bằng.

Cây xanh được trồng tại các phòng và các vườn bên ngoài tòa nhà tạo sự kết nối giữa các nhân viên, sinh viên với thiên nhiên.

Thiết kế tận dụng không gian xanh được liên kết chặt chẽ trong và ngoài dự án, tạo nên một kết nối dàn trải xuyên suốt chiều dọc dự án.

Campus còn hướng tới một khu phố rộng rãi, văn minh và tiện lợi cho sinh viên học tập và ăn ở.

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình nhìn nhận Campus không chỉ làm thay đổi chất lượng giáo dục mà còn xây dựng hình ảnh thành phố Đà Nẵng đáng sống, học tập và làm việc.

 

Theo Chungta.vn