Khối ngoại chuộng căn hộ đẹp nhất của khu Nam Viên

5 năm trước

Lần đầu tiên Phú Mỹ Hưng ghi nhận một dự án mới bán giai đoạn một (Nam Phúc - Le Jardin) đã có gần 30% chủ sở hữu là người nước ngoài.

Phú Mỹ Hưng hiện là một trong những khu vực có các sản phẩm căn hộ cao cấp thu hút sự quan tâm của khách hàng nước ngoài.

Khối ngoại khắt khe trong tiêu chí chọn nhà ở

CBRE cho biết, nếu như các quý trước, giao dịch chia đều cho các phân khúc thì ở quý I năm nay, phân khúc cao cấp và trung cấp hoàn toàn chiếm ưu thế trên thị trường với 48% và 36% thị phần. Về mức giá, một số dự án có vị trí tốt với nhiều vượt trội trong tiện ích cũng như cơ sở vật chất đã tăng giá bán.

polyad

Trong khoảng cách đi bộ từ Nam Phúc - Le Jardin là 4 trường quốc tế nổi tiếng (Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Canada). Đây cũng là một trong những lý do thuyết phục các gia đình nước ngoài đang có con ở độ tuổi đến trường lựa chọn Phú Mỹ Hưng.

Đặc biệt, sức mua đến từ khối ngoại có phần gia tăng đáng kể, song chỉ tập trung ở một vài khu vực, dự án trọng điểm đáp ứng được tiêu chí khắt khe của đối tượng này. Ngoài mối quan tâm về pháp lý, tiến độ dự án thì chất lượng môi trường sống tại chỗ và khu vực lân cận được đặt ở vị trí số một, thậm chí yếu tố bên ngoài ngôi nhà như quy hoạch tổng thể toàn khu, hạ tầng kỹ thuật (đường xá, điện, nước…) và xã hội (trường học, y tế, thương mại…), mảng xanh, chất lượng không khí, môi trường… còn được xem xét kỹ hơn các yếu tố bên trong dự án.

Đó cũng là lý do dù người nước ngoài khá tiềm năng và luôn sẵn lòng “xuống tiền”, nhưng theo chia sẻ của nhiều môi giới giàu kinh nghiệm, để bán được sản phẩm cho khối ngoại cũng rất gian nan. Họ khắt khe, kỹ lưỡng, cẩn trọng và chỉ lựa chọn sản phẩm đạt chuẩn.

polyad

Nam Phúc - Le Jardin được phát triển trong khu Nam Viên, khu chức năng nhà ở cao cấp theo phong cách nghỉ dưỡng tại đô thị Phú Mỹ Hưng.

Phú Mỹ Hưng hiện là một trong những khu vực có các sản phẩm căn hộ cao cấp thu hút sự quan tâm của khách hàng nước ngoài. Đại diện Phú Mỹ Hưng cho biết, từ cuối năm 2015 đến hết quý I năm nay, lượng giao dịch thành công đến từ khối ngoại tăng đều. Trong đầu quý II với dự án mới nhất Nam Phúc - Le Jardin, tỷ lệ giao dịch từ khối ngoại đạt mức cao nhất từ trước đến nay với gần 30% ngay trong ngày mở bán đầu tiên.

Nam Phúc - Le Jardin được phát triển trong khu Nam Viên, khu chức năng nhà ở cao cấp theo phong cách nghỉ dưỡng tại đô thị Phú Mỹ Hưng. Đây cũng là khu vực nhiều người nước ngoài yêu thích khi lựa chọn thuê nhà ở tại Phú Mỹ Hưng, bởi yếu tố xanh và yên tĩnh - mật độ cây xanh bình quân trên đầu người cao nhất khu đô thị. Nơi đây có hiều công viên lớn 1-2ha bao quanh các khu ở, nhưng lại rất gần khu Thương mại tài chính quốc tế và Khu The Crescent (Hồ Bán Nguyệt), thuận tiện cho việc đi làm và sử dụng các tiện ích, dịch vụ

Nguồn cung nhà ở chất lượng cao cấp có thể giảm

Bộ phận nghiên cứu của CBRE ước tính năm 2016 sẽ có khoảng 6.000 căn hộ cao cấp được tung ra thị trường, tương đương năm 2015. Xét về nhu cầu, độ hút khách trong năm 2016 ở phân khúc này dự kiến sẽ ở tương tự hoặc cao hơn 2015. Tuy nhiên, tốc độ của nguồn cung mới cho phân khúc cao cấp và hạng sang được bổ sung vào thị trường có thể chậm lại trong năm 2017-2018.

polyad

Giai đoạn 2 của dự án Nam Phúc - Le Jardin sẽ được công bố vào ngày 25/6 với 116 căn.

Ngay tại đô thị Phú Mỹ Hưng, nguồn cung của đô thị cũng không dồi dào. Tuy được quy hoạch rộng nhất hiện nay tại TP HCM, đến 433ha, nhưng đô thị chỉ đáp ứng 100.000 dân. Phần lớn không gian ở đây được chủ đầu tư phát triển hạ tầng kỹ thuật, tiện ích, cây xanh… Như vậy, ngay cả khi lấp đầy, Phú Mỹ Hưng cũng mới đáp ứng 1% dân số thành phố hiện nay và khoảng 0,12% dân số cả nước. Đó là chưa kể, với tốc độ gia tăng dân số như hiện nay, thì lượng nhà ở tại Phú Mỹ Hưng sẽ rất ít so với nhu cầu.

Các chuyên gia cho rằng không dễ gì thành phố có thể hình thành một khu đô thị đồng bộ như nơi này. Ngoài yếu tố thời gian thì việc phát triển đô thị mang tính đơn lẻ khó đảm bảm tính đồng bộ, thống nhất trên phạm vi rộng lớn cho cả một khu đô thị.

Thanh Thư