Trong cơn sốt của thị trường bất động sản Đà Nẵng, nếu biệt thự biển, condotel ven biển, đất nền các tuyến đường huyết mạch như Phạm Văn Đồng, Võ Văn Kiệt, Võ Nguyên Giáp… hấp dẫn nhà đầu tư có nguồn vốn lớn, thì đất nền phía Nam Thành phố, khu vực giáp ranh Đà Nẵng - Quảng Nam, với mức giá dao động từ 500 triệu đồng đến 1 tỷ đồng/nền lại hút dòng tiền của giới đầu tư trung lưu.

Có khá nhiều lý do, trong đó nguyên nhân quan trọng hơn cả là định hướng phát triển Nam Đà Nẵng thành các khu đô thị sinh thái hiện đại, đẳng cấp, tiêu chuẩn quốc tế đã được UBND TP. Đà Nẵng thông qua đến năm 2020, tầm nhìn 2030. Trong khi đó, ven biển phía Bắc và phía Đông đầu tư phát triển du lịch, nghỉ dưỡng, trung tâm thương mại dịch vụ và khu vực phía Tây ưu tiên phát triển ngành công nghiệp công nghệ cao.

Tuyến đường vành đai phía Nam-Đông Nam Thành phố hoàn thành vào đầu năm 2016 cũng giúp kết nối địa bàn với khu vực trung tâm thông qua cầu Nguyễn Tri Phương và liên kết Đà Nẵng với các thị trường phát triển lân cận. Bên cạnh đó, những cây cầu mới tiếp tục được xây dựng như dự án cầu Hoà Xuân mở rộng, cầu số 1 nối khu vực tập trung các dự án quy mô với bãi tắm Sơn Thủy rộng tới 3 ha, cũng mở ra tiềm năng lớn mạnh cho vùng đất ngay sát trung tâm.

Với lý do đó, đầu tư vào Nam Đà Nẵng thời gian vừa qua trở thành cơn sốt với nhiều nhà đầu tư. Đặc biệt, trong giai đoạn đầu tiên, chi phí đầu tư vào đất nền Nam Đà Nẵng tương đối thấp, giá từ 500 - 800 triệu đồng/nền, phù hợp với túi tiền của các nhà đầu tư cỡ vừa. Mức giá trên chỉ bằng khoảng 1/10 khung giá các sản phẩm cùng phân khúc tại thị trường Hà Nội hay TP.HCM.

Một trong số những dự án có mức độ đầu tư thuộc diện top đầu hiện nay tại phía Nam Đà Nẵng là dự án FPT city do Công ty Cổ phần Đô thị Đà Nẵng là chủ đầu tư. Đang được triển khai xây dựng phía Đông Nam Đà Nẵng.

Điểm dặc biệt của FPTcity là dự án được quy hoạch thông minh, đồng bộ để phát triển bền vững, lâu dài. Thay vì tận dụng từng mét vuông đất để bán, chủ đầu tư đã giành nhiều diện tích đất để xây dựng cảnh quan, cây xanh, khu công viên ngay trong lòng dự án. Tất cả các lô đất tại dự án đều sở hữu một lợi thế riêng như gần sông, gần mặt đường lớn, giáp công viên…, tạo nên giá trị sinh lời lâu dài cho mỗi chủ nhân.

Đô thị FPT Đà Nẵng nằm kế bên sông Cổ Cò, ngay các trục đường chính: Trần Đại Nghĩa, Nam Kì Khởi Nghĩa, Võ Chí Công, Võ Nguyên Giáp. FPT Đà Nẵng trong tương lai sẽ trở thành khu đô thị xanh thông minh kiểu mẫu đầu tiên tại Đà Nẵng và miền Trung trên cơ sở phát huy thế mạnh của tập đoàn FPT trong lĩnh vực công nghệ và tầm nhìn dài hạn về phát triển đô thị bền vững. Hứa hẹn mang lại nhiều tiềm năng trong tương lai.

 

Đây là dự án vô cùng tiềm năng với các nhà đầu tư nếu muốn đầu tư đất nền tại Đà Nẵng.

 

Theo báo Đầu tư bất động sản