Gần cuối năm, nhiều người tìm mua căn hộ tầm trung

10 tháng trước

Gần cuối năm, nhiều người tìm mua căn hộ tầm trung

Chỉ còn vài tháng nữa, năm tài khóa 2018 sẽ kết thúc. Càng gần về cuối năm, nhu cầu mua căn hộ của khách hàng càng tăng cao. Những căn hộ có mức giá tầm trung từ 1 - 1,5 tỷ đồng là phân khúc được tìm kiếm nhiều trong thời gian vừa qua.

Trong 2 quý cuối năm 2018, thị trường căn hộ có lượng giao dịch khá lớn. Trong đó, nhiều dự án rơi vào tình trạng “cháy hàng” chỉ sau một thời gian ngắn công bố ra thị trường. Phân khúc có lượng giao dịch hút khách nhất là các dự án tầm trung có mức giá dao động từ 1 – 1,5 tỷ đồng. Đặc biệt, dự án nằm ở khu vực các quận liền kế nội thành có số lương sản phẩm tung ra nhiều nhất.

Ngoài việc tìm mua dự án có mức giá thấp, người mua nhà cũng quan tâm đến các chính sách hỗ trợ và đòn bẩy tài chính vay mua nhà. Thông thường, các dự án này luôn có chính sách hỗ trợ thanh toán linh hoạt. Tuy nhiên, tùy theo dự án và chủ đầu tư hỗ trợ mà chính sách này hấp dẫn và thu hút người mua nhà hay không?

Thị trường gần cuối năm sẽ trở nên sôi động khi dòng tiền của giới đầu tư và khách hàng đổ dồn về các sản phẩm bất động sản. Trong đó, phân khúc tầm trung vẫn được đánh giá là kênh đầu tư hiệu quả hơn cả. Với tỷ lệ giao dịch thành công cao cho thấy tính thanh khoản của phân khúc này luôn được đảm bảo. Với các sản phẩm căn hộ có giá từ 1- 1,5 tỷ đồng được chào ra thị trường đều ghi nhận sức hấp thụ nhanh, thanh khoản cao, mua đi bán lại sôi nổi, giá trị của sản phẩm cũng tăng dần theo thời gian.

Trong khi nhu cầu của khách hàng với phân khúc căn hộ tầm trung vẫn tăng cao thì nguồn cung dự báo sẽ giảm do quỹ đất để phát triển dự án ngày một eo hẹp. Vì vậy, thời điểm cuối năm là thời điểm thích hợp để người mua nhà quyết định đầu tư. Dự án nào càng có chính sách hỗ trợ hấp dẫn, nhiều ưu đãi và chất lượng tốt thì sẽ thu hút người mua.

Ánh Dương

Theo Trí thức trẻ