FPT CITY CỐ THỦ KHI ĐÀ NẴNG NGẬP LỘI TRONG NƯỚC

6 tháng trước

ĐÀ NẴNG ĐÃ THẤT THỦ

NƠI NÀO CÒN CỐ THỦ?

ĐÀ NẴNG LẠI TỪ PHỐ BIẾN THÀNH SÔNG

Sáng nay ngày 10/12, thời tiết tại Đà Nẵng đã có chuyển biến tốt khi trời hửng nắng, nước rút gần hết. Tuy nhiên, từ 11h30 trưa nay, mưa bắt đầu nặng hạt hơn khiến nhiều tuyến đường dần thành sông, nhà cửa đang ở thế “thập cửu nhất sinh”.

Da Nang menh mong nuoc, nhieu tuyen duong ngap nang hinh anh 1

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của nhiễu động trong đới gió đông trên cao nên đêm ngày 9/12 các tỉnh miền Trung từ Đà Nẵng đến Khánh Hòa, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông.

Bản tin phát đi lúc 3h30 sáng 10/12 của Đài Khí tượng Thủy văn Trung Trung Bộ cho biết, do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh kết hợp với nhiễu động gió đông, các quận, huyện thuộc TP Đà Nẵng đã có mưa vừa, mưa to, lượng mưa từ 23h ngày 9/12 đến 3h ngày 10/12 phổ biến 10-30mm, có nơi cao hơn như Hồ Hòa Trung 32.2mm, Bà Nà 58.2mm.

Các tuyến đường chính như Lê Duẩn, Nguyễn Văn Linh đã ngập cục bộ lúc 15h30 ngày 10/12

Từ ngày 9/12 đường phố Đà Nẵng đã mênh mông nước. Người dân chật vật trong mưa lớn gây ngập đường ngày cuối tuần. 

 

Da Nang menh mong nuoc, nhieu tuyen duong ngap nang hinh anh 4

Da Nang menh mong nuoc, nhieu tuyen duong ngap nang hinh anh 8

Người dân khổ sở, oằn mình chống chọi dòng nước siết

Cộng đồng mạng than trời vì ngập nặng ở Đà Nẵng - Ảnh 5.

Khu vực bờ hồ Hàm Nghi thường là nơi ngập nhanh và sâu nhất 

Tầng hầm các chung cư ngập sâu trong nước, ô tô hư hỏng nặng 

Nước đã dâng rất cao đến mức... tổ chức thi bơi thuyền được?! 

 Hình ảnh có liên quan

Và đừng ngạc nhiên khi Grab Xuồng xuất hiện!

Cộng đồng mạng than trời vì ngập nặng ở Đà Nẵng - Ảnh 8.

Theo giám đốc Công ty Thoát nước và xử lý nước thải Đà Nẵng thừa nhận hệ thống thoát nước hiện chỉ có thể đáp ứng lượng mưa tầm 50-70mm nên với trận mưa lớn như vậy không thể thu gom, thoát kịp dù nước từ hệ thống xả này chủ yếu thoát ra sông, biển. Với tình hình như hiện này, nếu mưa vẫn kéo dài, khả năng Đà Nẵng tiếp tục ngập sâu nhưng các thành phố lớn Hà Nội và Hồ Chí Minh trong tương lai gần hoàn toàn có thể xảy ra!

VẬY NƠI NÀO CÒN CỐ THỦ?

Khi người ta đang hoảng hốt, hoang mang với trận lụt lịch sử tại Đà Nẵng thì FPT hiện lên như một THÀNH TRÌ CỐ THỦ bất chấp mọi lượng mưa. Nhiều người dân tỏ ra ngạc nhiên khi chứng kiến video của đô thị này vào đỉnh điểm trận mưa hôm qua. Cả Đà Nẵng đã thất thủ, FPT vẫn vững vàn. Thật ra, tiêu chuẩn cấp thoát nước của các khu đô thị hiện đại là 310 mm/2 ngày, điều này không quá khó nếu các khu đô thị quy hoạch đúng với tiêu chuẩn. Tuy nhiên điều này khó lòng kiểm chứng nếu không có trận mưa những ngày này. 

Và bạn đừng ngạc nhiên khi chứng kiến điều này tại FPT City Đà Nẵng!

Điều này thể hiện cái TÂM và cái TẦM của chủ đầu tư, dành mọi tâm huyết cho khu đô thị thông minh bậc nhất Đà thành. Hãy cùng Thiên Kim Real lí giải 3 lí do lớn nhất giúp FPT City "vững như kiềng ba chân" giữa tâm lũ lụt nhé! 

VỊ TRÍ CHIẾN LƯỢC KỀ SÔNG LIỀN BIỂN

Có thể nói vui rằng, nếu FPT City lụt thì nội đô đã dâng cao như đại hồng thủy! Đối với các dự án khu đô thị ven biển, khả năng thoát nước luôn tốt hơn nhiều bậc. Theo quy luật tự nhiên, nước sông đổ ra biển lớn, hệ thống thoát nước của FPT vượt trội nhờ vào vị trí liền kề biển, chỉ các bãi tắm Tân Trà 1km, ven sông Cổ Cò cùng hệ thống kênh, hồ nhân đã thể hiện làm "tròn vai" điều tiết lượng nước liên tục. Phải chăng việc FPT sở hữu những hồ nước nhân tạo chống ngập là bài học quý đúc kết từ nước bạn Singapore khi nước này đã rất thành công với công trình hồ chứa nước Marina giúp giảm ngập đến 30%? 

hệ thống hồ nhân tạo khu đô thị fpt đà nẵng

Bên cạnh đó, hệ thống cống ngầm hoàn chinh, được quy hoạch bài bản cũng giúp FPT City thoát nước nhanh hơn. 

ĐƠN VỊ TƯ VẤN THỦY VĂN ĐẾN TỪ CANADA 

Chủ đầu tư FPT City đã lựa chọn công ty Parsons Brinckerhoff ( WSP) danh tiếng đến từ Canada là tập đoàn tư vấn xây dựng toàn cầu với hơn 300 văn phòng trên toàn thế giới. WSP nghiên cứu số liệu thủy văn, lưu lượng dòng nước, khí hậu và tư vấn cho FPT City về thiết kế hạ tầng & cao độ đất nền để đảm bảo khu đô thị bền vững, không chịu ảnh hưởng của ngập lụt trong vòng 50 năm. Quy hoạch và thiết kế tính đến các yếu tố phòng chống lụt, bão, giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu.

Kết quả hình ảnh cho thiết kế thủy văn fpt city

CAO ĐỘ ĐẤT NỀN HƠN MỰC NƯỚC BIỂN 4M 

Tại FPT City Đà Nẵng, với tiêu chí phát triển bền vững, sống hòa hợp cùng thiên nhiên bất chấp bình yên hay mưa bão, cốt nền được nâng cao 4m có khả năng chống ngập lên tới 100 năm. FPT City còn sử dụng những vật liệu sạch, thông minh và thân thiện môi trường như gạch không nung, nhựa trải đường carboncor, hệ thống xử lý nước thải vi sinh để xây dựng khu đô thị trường tồn theo thời gian. Những yếu tố dưới đây khẳng định một lần tầm nhìn chiến lược của khu đô thị này. 

Cong nhan thi cong hang muc ho ga phan khu v1 dự án đất nền FPT City đà nẵng

hạ tầng dự án đất nền FPT City đà nẵng

 

 Thế mới thấy, khó khăn thử thách con người, thiên tai thử thách nơi mình an cư. Sau tất cả, sự thật về FPT City đã chứng minh mà không cần sự phô trường nào, đẳng cấp đã gọi tên FPT City lần nữa! Nếu bạn đã tìm hiểu về FPT City, hãy gọi ngay cho nhân viên kinh doanh để sở hữu ngay một lô an cư. Lần này không vội sẽ mất cơ hội thật sự đấy! 

--> Tìm hiểu thêm thông tin FPT City tại đây.

Theo Thùy Trâm - Thiên Kim Real