DOANH NGHIỆP NHẬT BẢN "RÓT" 35 TRIỆU USD VÀO KHU CÔNG NGHỆ CAO ĐÀ NẴNG

2 tuần trước

Dự án Trung tâm Nghiên cứu, Phát triển và Sản xuất Fujikin Đà Nẵng có tổng vốn đầu tư 35 triệu USD, với mục tiêu nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ cũng như sản xuất thiết bị liên quan đến robot, thiết bị bay không người lái, thiết bị năng lượng Hydro, thiết bị Nano, công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI)...

Ngày 5/10, Công ty TNHH Fujkin Đà Nẵng tổ chức Lễ khởi công dự án Trung tâm Nghiên cứu, Phát triển và Sản xuất Fujikin Đà Nẵng tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng.

Theo đó, dự án Trung tâm Nghiên cứu, Phát triển và Sản xuất Fujikin Đà Nẵng được Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ngày 5/2/2021 với tổng vốn đầu tư là 35 triệu USD, là dự án thứ 7 đến từ Nhật Bản đầu tư vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng.

Dự án sẽ hoạt động với các mục tiêu nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ trong các lĩnh vực khoa học kỹ thuật và công nghệ gồm các thế hệ robot, thiết bị bay không người lái, thiết bị năng lượng Hydro, thiết bị Nano, công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), hệ thống lọc nước, hệ thống tải điện không dây và phát triển vật liệu mới.

khoi-cong

Công ty TNHH Fujkin Đà Nẵng tổ chức Lễ khởi công dự án Trung tâm Nghiên cứu, Phát triển và Sản xuất Fujikin Đà Nẵng tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng.

Cùng với đó, dự án cũng nghiên cứu và phát triển trong lĩnh vực công nghệ thông tin, thiết bị y tế, sản xuất mẫu (thử nghiệm) và sản xuất thiết bị không người lái, robot, thiết bị y tế nhằm mục đích thương mại sản phẩm và công nghệ sau khi nghiên cứu phát triển. 

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Trần Phước Sơn đánh giá cao nhà đầu tư đã khẩn trương triển khai đầy đủ các thủ tục đầu tư theo đúng quy định và tiến độ đề ra.

Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng tin tưởng rằng với những nền tảng về kinh nghiệm, tiềm lực tài chính của nhà đầu tư, dự án sẽ đảm bảo tiến độ, đưa vào khai thác đúng kế hoạch và phát huy được hiệu quả, tạo sự lan tỏa mạnh mẽ đến các doanh nghiệp trong Khu công nghệ cao Đà Nẵng nói riêng, cũng như với môi trường đầu tư của thành phố nói chung.

hinh-phoi

Phối cảnh dự án Trung tâm Nghiên cứu, Phát triển và Sản xuất Fujikin Đà Nẵng với tổng vốn đầu tư 35 triệu USD. Ảnh: Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng.

Về phía chủ đầu tư và nhà thầu xây dựng cam kết sẽ triển khai đầu tư xây dựng Trung tâm theo đúng kế hoạch đề ra, phấn đấu sẽ hoàn thành công trình và đi vào hoạt động nghiên cứu, sản xuất từ tháng 6/2022 đúng vào dịp kỷ niệm 20 năm Tập đoàn Fujikin đầu tư vào Việt Nam.

Công ty TNHH Fujkin Đà Nẵng cũng cam kết sẽ xúc tiến thu hút nhiều chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ cao về TP. Đà Nẵng, góp phần nâng cao các hoạt động nghiên cứu khoa học trên địa bàn. 

Theo Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng, trong 9 tháng đầu năm 2021, Khu công nghệ cao, Khu công nghệ thông tin tập trung và các khu công nghiệp Đà Nẵng đã thu hút được 17 dự án, trong đó: 4 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) với tổng vốn đăng ký đầu tư là 145,33 triệu USD và 13 dự án trong nước với tổng vốn đăng ký đầu tư là 544,4 tỷ đồng.

Luỹ kế đến nay, Khu công nghệ cao, Khu công nghệ thông tin tập trung và các khu công nghiệp đã thu hút được 503 dự án; trong đó có 373 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đầu tư đăng ký khoảng 27.563 tỷ đồng và 130 dự án FDI với tổng vốn đầu tư đăng ký khoảng 1,854 tỷ USD. 

Nguồn: Thành Vân (Theo nhadautu.vn)