ĐẦU TƯ 3 TỶ ĐỒNG, CON TRAI KIẾN TRÚC XÂY NHÀ TẶNG BA MẸ

11 tháng trước

KTS Đỗ Nguyễn Anh Quý (Sun Concept) đã thiết kế ngôi nhà theo phong cách minimalist tặng ba mẹ với tổng chi phí thi công xây dựng và nội thất trừ thiết bị điện tử khoảng 3 tỉ đồng.

Công trình được cải tạo từ ngôi nhà cũ có không gian nhỏ hẹp, tù túng. Lối thiết kế và nội thất trong nhà đã cũ từ hồi thời ông bà xưa, không còn phù hợp, kém hiện đại và gây nhiều bất cập cho người sử dụng.

Từ những nguyên nhân đó, KTS Đỗ Nguyễn Anh Quý (Sun Concept) đã thiết kế ngôi nhà mới có chiều rộng 4,5 m và chiều dài 13,7 m gồm một trệt và hai lầu và ba phòng ngủ tặng cha mẹ, tọa lạc ở TP Nha Trang. Tổng chi phí thi công xây dựng và nội thất trừ thiết bị điện tử khoảng 3 tỉ đồng.

KTS Anh Quý cho biết, anh mong muốn xây dựng một ngôi nhà vững chắc cho ba mẹ che nắng che mưa với các nội thất hiện đại dễ sử dụng, công năng nhà hợp lý. Vì diện tích đất cũng không được lớn nên muốn sử dụng phong cách minimalist để tăng không gian trong nhà.

Do đó, KTS và team thiết kế đề xuất vì nhà trong hẻm hướng gió không ổn định nên sẽ dùng hai giếng trời vừa tạo không gian thoáng và lấy sáng. Công năng và phong cách theo ý của gia chủ nhưng có nhấn nhá vào các nội thất cho mới lạ nhưng vẫn tiện cho ba mẹ sử dụng.

cont-trai-kien-truc-su-xay-nha-tang-cha-mẹ-2

Căn nhà mới lạ hoàn toàn với những họa tiết tinh giản, vừa cổ kính ở phòng ngủ, vừa hiện đại ở phòng bếp phòng khách, đem được cả thiên nhiên vào căn nhà nhỏ một cách tinh tế. Ngoài ra, phần cổng sử dụng cả gạch cách điệu làm thông gió từ ngoài vào nhà giúp nhà được mát mẻ hơn.

Tầng trệt bao gồm phòng khách, phòng bếp, khu vực ăn và phòng ngủ, sân trước.

Phòng khách, KTS Anh Quý sử dụng đúng với tinh thần phong cách minimalist chỉ kết hợp màu trắng của sơn tường và màu gỗ của nội thất. Bộ sofa nâu có bọc nệm kết hợp với hệ tủ tivi gỗ thanh toán.

Khu vực ăn uống được thiết kế bàn ghế ăn bằng gỗ phù hợp với phong cách thân thiện với thiên nhiên. Điểm nhấn là kiểu dáng bắt mắt của bộ bàn ăn chất liệu gỗ cổ điện nhưng phá cách trong hình dáng khiến cho không gian ăn không gian vừa thiên nhiên vừa hiện đại.

cont-trai-kien-truc-su-xay-nha-tang-cha-mẹ-3

Các chất liệu nội thất đa số cũng được làm từ nguyên liệu tự nhiên, rất hợp với lối thiết kế của cả căn nhà và rất đúng ý của kiến trúc sư và ba mẹ. 

cont-trai-kien-truc-su-xay-nha-tang-cha-mẹ-4

 Bộ sofa nâu có bọc nệm kết hợp với hệ tủ tivi gỗ thanh toán.

cont-trai-kien-truc-su-xay-nha-tang-cha-mẹ-5

Khu vực phòng bếp gắn liền với bàn ăn, KTS chủ yếu sử dụng gam màu gỗ và trắng.

cont-trai-kien-truc-su-xay-nha-tang-cha-mẹ-6

Cầu thang dẫn lên tầng một bằng gỗ có màu sáng.

cont-trai-kien-truc-su-xay-nha-tang-cha-mẹ-7

cont-trai-kien-truc-su-xay-nha-tang-cha-mẹ-8

Bộ bàn ghế khu vực bàn ăn tạo cảm giác thoải mái, phòng khoáng cho người sử dụng.

cont-trai-kien-truc-su-xay-nha-tang-cha-mẹ-15

Sân trước nhà KTS Anh Quý tạo ra một hệ sinh thái nhỏ trước nhà trồng cây thân đứng và cả thân leo giúp cho ngôi nhà thêm mát hơn. 

cont-trai-kien-truc-su-xay-nha-tang-cha-mẹ-9

Bên cạnh đó, KTS còn thiết kế nhiều đường cong trong nhà làm điểm nhấn.

cont-trai-kien-truc-su-xay-nha-tang-cha-mẹ-14

Việc sử dụng hai giếng trời tiết kiệm được các thiết bị làm mát và làm sáng cho nhà. KTS phải tính toán kích thước để giếng trời vừa đủ lấy gió lấy sáng mà không bị mưa tạt vào nhưng vẫn thẩm mỹ.

cont-trai-kien-truc-su-xay-nha-tang-cha-mẹ-10

Trần nhà cao thoáng không còn bí bách như xưa.

cont-trai-kien-truc-su-xay-nha-tang-cha-mẹ-11

Phòng ngủ một, KTS vẫn giữ mạch ý tưởng thiết kế như phòng ngủ ở tầng trệt, nhưng thay đổi là kiểu dáng của giường ngủ. Ấn tượng phần bọc nệm màu cam là điểm nhấn của giường ngủ và giường như cho toàn phòng ngủ. Hai phía trên đầu giường có hai đôn sứ thay cho tab đầu giường thông thường vừa để vật dụng, đèn, sách và điện thoại khá hữu ích.

Phòng ngủ hai, phòng này được kết hợp giữa hai phòng trước nhưng vẫn theo chủ đề minimalist của toàn căn nhà.

Tại phòng khách nhỏ, KTS thiết kế bộ bàn ghế nhỏ ba mẹ KTS có thể uống trà, gia đình quây quần bên nhau mỗi dịp lễ Tết. Phía trước là ban công có thể trồng cây tạo hệ sinh thái mới.

cont-trai-kien-truc-su-xay-nha-tang-cha-mẹ-12

KTS còn thiết kế phòng khách nhỏ với bộ bàn ghế nhỏ để ba mẹ có thể uống trà, gia đình quây quần bên nhau mỗi dịp lễ Tết. 

cont-trai-kien-truc-su-xay-nha-tang-cha-mẹ-13

Bên ngoài có ban công rộng có thể trồng cây, hoa.

cont-trai-kien-truc-su-xay-nha-tang-cha-mẹ-16

cont-trai-kien-truc-su-xay-nha-tang-cha-mẹ-17

Tầng ba là không gian phòng thờ nghiêm trang tủ thờ theo kiểu cổ điển đặc trưng của Việt Nam. Ban công rộng hơn tầng hai có chỗ trồng cây hoặc cuối buổi chiều có thể ra ngồi đọc sách.

cont-trai-kien-truc-su-xay-nha-tang-cha-mẹ-18

Phòng ngủ hai, mục đích sử dụng của căn phòng này của KTS Anh Quý là có bé cháu gái mỗi cuối tuần về sẽ ngủ lại nên mặc dù hai màu đặc trưng trắng và gỗ thì sẽ thay thế bằng bộ chăn ga cho tươi trẻ lại.

cont-trai-kien-truc-su-xay-nha-tang-cha-mẹ-19

Phòng ngủ hài hòa cửa khóa chắc chắn, nội thất màu sắc và kiểu dáng phù hợp với gia đình.

cont-trai-kien-truc-su-xay-nha-tang-cha-mẹ-20

 Nhà vệ sinh có tone trắng chủ đạo, khu vực tắm đứng riêng biệt và nhấn nhá bởi mảng tường phía sau làm nhà vệ sinh như vô cực và sạch sẽ.

Nguồn: Thu Trinh ( Theo plo.vn)