ĐÀ NẴNG: XEM XÉT DI DỜI GA ĐƯỜNG SẮT RA KHỎI TRUNG TÂM THÀNH PHỐ

11 tháng trước

UBND TP Đà Nẵng được yêu cầu nghiên cứu, tiếp thu ý kiến các Bộ, thống nhất với Bộ GTVT về việc di dời ga đường sắt Đà Nẵng và tái phát triển đô thị bảo đảm phù hợp qui hoạch

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có yêu cầu UBND TP Đà Nẵng nghiên cứu, tiếp thu ý kiến các Bộ, thống nhất với Bộ GTVT và các cơ quan liên quan về việc di dời ga đường sắt Đà Nẵng và tái phát triển đô thị bảo đảm phù hợp qui hoạch, đúng qui định pháp luật. 

Xem xét di dời ga đường sắt Đà Nẵng ra khỏi trung tâm thành phố - Ảnh 1.

(Ảnh: Báo Người lao động).

Theo qui hoạch trước đây, dự án này thực hiện ở hai phường Hòa Khánh Nam và Hòa Minh, quận Liên Chiểu. Tuy nhiên, do khó khăn về nguồn lực tài chính nên dự án này đã treo đến 16 năm. 

Mới đây, UBND TP này đã có công văn gửi Thủ tướng Chính phủ xin chủ trương di dời ga đường sắt ra khỏi trung tâm TP. 

Sau khi nhận được đề nghị trên, Văn phòng Chính phủ đã có Phiếu chuyển gửi Bộ GTVT đề nghị xem xét, xử lí đề xuất của UBND TP Đà Nẵng. 

Với đề xuất của UBND TP Đà Nẵng, Bộ Giao thông nhận đinh đây là một giải pháp phù hợp và sớm triển khai mục tiêu xây dựng đô thị và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đầu tư xây dựng đường sắt tốc độ cao qua khu vực TP. 

Do đó, Bộ GTVT đã đề nghị Thủ tướng chấp thuận giao UBND TP là cơ quan chủ trì lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án di dời ga đường sắt Đà Nẵng và tái phát triển đô thị để trình cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định chủ trương đầu tư theo qui định.

Nguồn: Minh Anh (Theo doisongphaply.phapluatxahoi.vn)