Đà Nẵng sẽ hoàn thành 2 lối xuống biển trong năm 2018

1 năm trước

VHO- Chiều 5.12, Bí thư Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa có buổi kiểm tra công tác thi công mở lối xuống biển cho người dân tại Q. Ngũ Hành Sơn.

Bí thư Trương Quang Nghĩa kiểm tra tiến độ thi công các lối xuống biển cho người dân

Trong 5 lối xuống biển được thành phố đầu tư xây dựng, có 2 lối cuối đường Hồ Xuân Hương và giữa khách sạn Furama và Ariyana sẽ hoàn thành trong năm 2018.

Theo dự án, lối Furama – Ariyana được đầu tư 2,15 tỉ đồng, rộng 39 m, dài 330m, lối đi bộ rộng 3m. Bên cạnh tận dụng phần lối đi lát đá cubic sẵn có, BQL bổ sung lát đá cubic đoạn nối với đường Võ Nguyên Giáp và nối dẫn ra bãi biển, cải tạo vỉa hè đường Võ Nguyên Giáp, trồng cây hàng rào, cỏ và cây bụi cảnh quan 2 bên. Lối xuống biển đường Hồ Xuân Hương dài 445 m; rộng 15 m, trong đó lối đi bộ rộng 5,7 m. Lối đi bộ này tận dụng cảnh quan sẵn có, bổ sung lát đá cubic đoạn cuối và bậc cấp nối dẫn ra bãi biển lát đá sa thạch, cùng với trồng dừa, cỏ nhật… Tổng mức đầu tư hạng mục là 1,24 tỉ đồng.

Bí thư Đà Nẵng: 'Không tiếc tiền làm đường xuống biển trả lại cho dân' - ảnh 4

2 lối xuống biển sẽ hoàn thành trong năm 2018

Đi kiểm tra tại lối xuống biển giữa khách sạn Furama và quần thể đô thị du lịch Ariyana, ông  Nghĩa cho rằng việc làm đường, rào chắn… như thế là chưa đạt, không thuận lợi cho người dân. "Làm sao để đừng phá vỡ cảnh quan, khách sạn và lối xuống biển phải rõ ràng tách biệt, không thể đi chỗ này mà như "đi nhờ" sang chỗ kia", Bí thư Đà Nẵng chỉ đạo. Qua đó, ông Nghĩa lưu ý đơn vị thiết kế phải chú trọng thiết kế những địa điểm dành cho cây xanh bóng mát, tạo cảnh quan xanh sạch đẹp, thân thiện trong mắt người dân và du khách, những lối đi phải rộng rãi mà xứng tầm khu vực; các công trình cần đẩy nhanh tiến độ để sớm đưa vào phục vụ du khách.

Nguồn: http://baovanhoa.vn