ĐÀ NẴNG SẼ ĐỀ XUẤT CHỦ TRƯƠNG XÂY DỰNG ĐỀ ÁN THÀNH LẬP KHU PHI THUẾ QUAN

3 tháng trước

Một trong những nhiệm vụ của Đà Nẵng trong 6 tháng cuối năm là đề xuất chủ trương xây dựng Đề án thành lập Khu phi thuế quan. Theo quy hoạch chung TP Đà Nẵng, khu phi thuế quan nằm trong Khu phức hợp đô thị, thương mại, phi thuế quan.

Đà Nẵng sẽ đề xuất chủ trương xây dựng Đề án thành lập Khu phi thuế quan

Ảnh minh họa

Tại Hội nghị Thành ủy Đà Nẵng lần thứ 4, Bí thư Nguyễn Văn Quảng cho biết một trong những nhiệm vụ của thành phố trong 6 tháng cuối năm là đề xuất chủ trương xây dựng Đề án thành lập Khu phi thuế quan.

Quyết định phê duyệt Điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 của Thủ tướng ngày 15/3 cũng nêu rõ Đà Nẵng sẽ thành lập khu phi thuế quan nằm trong Khu phức hợp đô thị, thương mại, phi thuế quan.

Trước đó, hồi tháng 3 năm 2019, Công ty Xuất nhập khẩu Thái Bình Dương (IPPG) đã đề xuất xây dựng dự án Khu phi thuế quan với tổng vốn đầu tư khoảng 10.000 tỷ đồng, diện tích hơn 7,7 ha tại Khu đô thị sinh thái Goldenhills Đà Nẵng của Trung Nam Land. Dự án bao gồm các hạng mục như cửa hàng miễn thuế, Factory Outlet, nhà hàng, các tiện ích vui chơi, giải trí và biệt thự.

Tuy nhiên sau đó, đại diện IPPG cho biết quá trình đàm phán với Trung Nam Land "không được như dự kiến" và thông báo chấm dứt việc đàm phán hợp tác. Phía IPPG đề nghị UBND TP Đà Nẵng giới thiệu cho công ty các vị trí đất phù hợp để nghiên cứu, đầu tư, phát triển dự án như đề xuất ban đầu.

Nguồn: Lâm Tùng (Theo ndh.vn)