ĐÀ NẴNG SẼ CÓ CÔNG VIÊN SÁCH Ở KHU ĐẤT VÀNG TRUNG TÂM

2 tháng trước

Công viên sách sẽ làm tại khu vực đối diện 84 Hùng Vương, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.

Theo đó, dự án Công viên sách được thực hiện dựa trên ý tưởng hình thành không gian đọc, không gian giao lưu của những người đam mê đọc, các ý tưởng thiết kế phải tạo lập được một không gian tiện ích và thân thiện.

Các cửa hàng sách lấy ý tưởng từ cuốn sách đang mở ra, tạo cảm giác thân thiện và gần gũi. Các công trình với kết cấu lắp dựng, vừa cơ động vừa dễ dàng vận chuyển khi cần thiết, vật liệu hiện đại, thân thiện với môi trường.

Đà Nẵng sẽ có công viên sách ở khu đất vàng trung tâm - Ảnh 1.

Khu đất làm Công viên sách đang là công viên công cộng. (Ảnh: Văn Luận).

Bên cạnh đó, Công viên sách sẽ được thực hiện theo nguyên tắc thiết kế tôn trọng hiện trạng tối đa, tránh các thiết kế thay đổi cảnh quan hiện có; tôn trọng và giữ gìn cảnh quan, thảm cỏ hiện trạng; tái tổ chức các không gian công viên cây xanh theo hướng tạo lập các không gian đọc, quảng bá và giao lưu sách hữu ích; các không gian đọc phải gắn liền với các tiện ích công cộng đi kèm.

Các không gian đọc, giao lưu, trao đổi phải an toàn, tiện nghi và thoải mái, không chỉ là không gian đọc đơn thuần mà còn phải hướng đến một không gian thư giãn, gắn kết cộng đồng những người đam mê đọc sách.

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng - Lê Trung Chinh yêu cầu Sở Tài chính, Sở Xây dựng, Sở Văn hóa Thể thao và Sở Du lịch phối hợp với đơn vị tư vấn phân định rõ ranh giới thực hiện phương án, qui hoạch kiến trúc và việc bố trí các không gian đọc tại khu vực.

Tìm hiểu của chúng tôi, trước đó, tháng 8, Sở TT&TT cho biết, phương án làm Công viên sách Đà Nẵng khoảng 3.780m2 được đề xuất làm tại khu đất tam giác, đường Lê Đình Dương, Nguyễn Văn Linh và Phan Châu Trinh, quận Hải Châu.

Nguồn: Văn Luận (Theo Đời sống & Pháp lý)