ĐÀ NẴNG LỌT VÀO TOP 3 CÁC THÀNH PHỐ TỐT NHẤT ĐÔNG NAM Á

1 tháng trước

Theo thông tin từ Trung tâm Xúc tiến du lịch Đà Nẵng, Đà Nẵng là một trong 3 đại diện đến từ Việt Nam (gồm Đà Nẵng, Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh) được bình chọn nằm trong danh sách 10 thành phố tốt nhất Đông Nam Á (Best cities in Southeast Asia) tại Giải thưởng du lịch Asia's Best Awards 2022 của tạp chí Travel & Leisure (tạp chí du lịch có trụ sở tại New York, Hoa Kỳ). 

Cầu Vàng, biểu tượng du lịch mới của Đà Nẵng

Cầu Vàng, biểu tượng du lịch mới của Đà Nẵng. Ảnh: viettimes.vn

Giải thưởng Asia’s Best Awards 2022 do tạp chí Travel & Leisure phiên bản Đông Nam Á giới thiệu lần đầu tiên với công chúng vào tháng 3-2022. 

Các hạng mục của giải thưởng rất đa dạng, từ ngành du lịch, khách sạn, truyền thông và ngành dịch vụ thực phẩm (F&B) nhằm đưa ra các gợi ý du lịch về các điểm đến, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng… trong khu vực. Danh sách này dựa trên bình chọn của độc giả khắp thế giới từ tháng 1 đến tháng 4 năm 2022.

3 thành phố của Việt Nam xuất hiện trong danh sách 10 thành phố tốt nhất của Đông Nam Á (Best cities in Southeast Asia), trong đó Đà Nẵng đứng thứ 3, Hà Nội thứ 5 và Thành phố Hồ Chí Minh xếp thứ 8. Bangkok, thủ đô Thái Lan, là quán quân ở hạng mục này.

Phú Quốc và Côn Đảo góp mặt ở hạng mục 10 hòn đảo hàng đầu Đông Nam Á (Best island in Southeast Asia). Trong đó, Phú Quốc đứng thứ 4 và Côn Đảo thứ 10.

Được biết, giải thưởng cũng bình chọn riêng những thương hiệu du lịch nổi bật tại mỗi quốc gia. Tại Việt Nam, Asia’s Best Awards 2022 cũng công bố danh sách 10 nhà hàng, khách sạn, quán bar, pizza tốt, ngon nhất cũng như khách sạn có bể bơi đẹp nhất, khu nghỉ dưỡng có bãi biển đẹp nhất và khách sạn tốt nhất.

Nguồn: Nhật Hạ (Theo baodanang.vn)