CẬN CẢNH KHU ĐẤT GẦN SÔNG HÀN ĐANG TÌM NHÀ ĐẦU TƯ, CÓ THỂ XÂY DỰ ÁN CAO 40 TẦNG

5 tháng trước

Khu đất diện tích hơn 1 ha, có mặt tiền đường Phạm Văn Đồng – Ngô Quyền – Lý Thánh Tông gần sông Hàn nằm trong danh mục dự án được TP Đà Nẵng kêu gọi đầu tư.
 
Cận cảnh khu đất gần sông Hàn có thể xây dựng cao 40 tầng được Đà Nẵng kêu gọi đầu tư - Ảnh 1.
TP Đà Nẵng đang kêu gọi đầu tư tại khu đất A1-1, sở hữu ba mặt tiền đường Phạm Văn Đồng – Ngô Quyền – Lý Thánh Tông, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà.
Cận cảnh khu đất gần sông Hàn có thể xây dựng cao 40 tầng được Đà Nẵng kêu gọi đầu tư - Ảnh 2.
Khu đất A1-1 có diện tích hơn 1 ha. Theo quy hoạch chung được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, đây là đất sử dụng hỗn hợp. Ghi nhận của người viết, khu đất có vị trí cách Khu công nghiệp Đà Nẵng khoảng 100 m, UBND phường An Hải Bắc 150 m, UBND quận Sơn Trà là 2 km, Trung tâm Hành chính TP Đà Nẵng khoảng 2 km.
Cận cảnh khu đất gần sông Hàn có thể xây dựng cao 40 tầng được Đà Nẵng kêu gọi đầu tư - Ảnh 3.
Tại khu đất sẽ được xây dựng công trình cao 25 - 40 tầng. Theo dự kiến, khu đất được đấu giá để thực hiện dự án trong giai đoạn 2021 - 2022. Hiện nay, xung quanh khu đất trong bán kính 500 m, cùng nằm đường Trần Hưng Đạo, quận Sơn Trà có các dự án với chiều cao xây dựng 25 - 36 tầng như Vinpearl Condotel Riverfront Đà Nẵng hơn 700 căn; Khu căn hộ cao cấp Azura với 225 căn. Trên đường Bạch Đằng có các dự án như Bạch Đằng Complex với khu khách sạn 223 phòng; Tổ hợp khách sạn, căn hộ dịch vụ Marriott và nhà ở để bán với 315 căn hộ,...

Theo quan sát của người viết, hiện trạng bên trong khu đất có nhà cũ, bỏ hoang đã lâu. Ngoài ra, có nhiều cây dại mọc cao hơn đầu người

Cận cảnh khu đất gần sông Hàn có thể xây dựng cao 40 tầng được Đà Nẵng kêu gọi đầu tư - Ảnh 5.

Một số người dân đang tận dụng khu đất chưa sử dụng đến để bán hàng ăn uống, để hàng hóa, đỗ xe.

Trong ảnh, khu vực đường Lý Thánh Tông hiện nay. Theo Quy định giá các loại đất trên địa bàn TP Đà Nẵng giai đoạn 2020-2024, giá đất thương mại dịch vụ trên đường này hơn 33,4 triệu đồng/m2; đất ở gần 41,7 triệu đồng/m2. Theo theo khảo sát của người viết, hiện nay đất ở đô thị khu vực này khoảng 80 triệu đồng/m2. 

Cận cảnh khu đất gần sông Hàn có thể xây dựng cao 40 tầng được Đà Nẵng kêu gọi đầu tư - Ảnh 7.

Tại đường Phạm Văn Đồng, giá đất thương mại dịch vụ theo bảng giá đất khoảng 12-79 triệu đồng/m2 tùy vị trí; đất ở 15 - 99 triệu đồng/m2 tùy vị trí. Giá thị trường theo khảo sát của người viết hiện nay khoảng 130 triệu đồng/m2 đối với đất ở đô thị. Trong ảnh, mặt tiền đường Phạm Văn Đồng của khu đất hiện nay.

Cận cảnh khu đất gần sông Hàn có thể xây dựng cao 40 tầng được Đà Nẵng kêu gọi đầu tư - Ảnh 8.

Mặt tiền đường Phạm Văn Đồng đang được quây tôn.

Cận cảnh khu đất gần sông Hàn có thể xây dựng cao 40 tầng được Đà Nẵng kêu gọi đầu tư - Ảnh 9.

Từ vị trí khu đất cách Vincom Đà Nẵng khoảng 100 m, sông Hàn 150 m, biển Mỹ Khê 1,5 km, Cảng Tiên Sa 5 km.

Cận cảnh khu đất gần sông Hàn có thể xây dựng cao 40 tầng được Đà Nẵng kêu gọi đầu tư - Ảnh 10.

Đường Ngô Quyền, giá đất thương mại dịch vụ 8 - 34 triệu đồng/m2 tùy vị trí; đất ở 10 -43 triệu đồng/m2 tùy vị trí. Giá đất ở đô thị hiện nay theo khảo sát của người viết khoảng 90 triệu đồng/m2. Mặt tiền đường Ngô Quyền của khu đất cũng đang được quây tôn.

Cận cảnh khu đất gần sông Hàn có thể xây dựng cao 40 tầng được Đà Nẵng kêu gọi đầu tư - Ảnh 11.

Toàn cảnh mặt tiền đường Ngô Quyền của khu đất hiện nay. Đây là tuyến đường huyết mạch chạy trong lòng TP Đà Nẵng. Từ vị trí khu đất trên đường Ngô Quyền dễ dàng kết nối Cảng Tiên Sa, TP Đà Nẵng và TP Hội An, tỉnh Quảng Nam.

Nguồn: Văn Luận (Theo doanhnghiep.kinhtechungkhoan.vn)