BIỆT THỰ Ở ĐÀ NẴNG THIẾT KẾ MỞ, HÒA HỢP VỚI THIÊN NHIÊN

4 tháng trước

Biệt thự có diện tích 20x20m ở Đà Nẵng mang phong cách truyền thống kết hợp các yếu tố nghỉ dưỡng hiện đại. Thiết kế hướng đến không gian mở, hòa hợp với thiên nhiên, đất trời.
Biệt thự ở Đà Nẵng có diện tích 20x20m hướng tới sự gần gũi và tự nhiên, tất cả các không gian sinh hoạt trong nhà đẹp được kiến trúc sư An Nam thiết kế tiếp xúc tương tác với cảnh quan cây xanh bên ngoài.

Sự giao thoa kết hợp giữa cái cũ và cái mới tạo nên một phong cách và không gian sống đặc biệt cho công trình này.

Mặt tiền biệt thự, hàng rào gỗ kết hợp đá đẹp mắt, ấn tượng. Thiết kế không gian mở nên cửa kính được tận dụng tối đa, lấy năng lượng tự nhiên cho không gian. Cây xanh bố trí ở mọi góc, đảm bảo không khí được lọc sạch, trong lành. 

Sự giao thoa của truyền thống và hiện đại trong biệt thự mang đến cuộc sống gần gũi, dễ chịu. Phòng khách nằm bên hồ bơi xanh, mát mẻ, giúp nhà hạ nhiệt trong những ngày nắng nóng. 

Phòng khách và phòng ăn phân chia bằng bức tường nhưng liên thông với nhau qua khung cửa bo tròn cổ điển, rộng và không dùng cánh để tăng tính kết nối cho các thành viên trong gia đình. 

Góc bếp và bàn ăn thật chill bên khung cửa lớn nhìn ra thảm cỏ mướt mắt. 

Tủ bếp chữ U đầy đủ công năng với màu sắc khá lạ. Cửa sổ tròn là điểm dễ nhận thấy trong các công trình xưa cũ ở Việt Nam và khi áp dụng vào đây, hoàn toàn tái hiện được không gian truyền thống. 

Bể bơi chữ nhật chạy dài nhìn được vào cả khu bếp và phòng khách. 

Phòng ngủ cho bố mẹ tiện nghi, sang trọng. Thiết kế mảng tường lượn sóng ở đầu giường lạ mắt. 

Khung cửa lam gỗ rộng, hút gió trời vào phòng. Ô cửa thoáng hình tròn đề phòng khi ngoài trời nắng, cần đóng cửa vẫn đối lưu được khí tươi liên tục. 

Khu vực thay đồ và vệ sinh. Bên cạnh hệ tủ cao kịch trần, kiến trúc sư bố trí thêm tủ ngăn kéo, đựng đồ hay dùng. 

Phòng ngủ cho con thiết kế tủ đựng đồ độc đáo, mô phỏng ngôi nhà mái dốc. 

Khu vực tâm linh, thiền tịnh - một không gian quan trọng cho gia chủ tìm lại sự tĩnh tại, an yên trong tâm hồn. 

Nguồn: Quỳnh Nga (Theo vietnamnet.vn)