BIỆT THỰ MANG SẮC XANH BIỂN CẢ, SÂN THƯỢNG GÂY MÊ VỚI MÁI TRONG SUỐT

3 tháng trước

Căn biệt thự mang sắc xanh của biển cả với siêu phẩm vườn sân thượng đẹp quên lối về, cho gia chủ những bữa ăn thật chill cùng gia đình, tận hưởng khoảnh khắc gần gũi cùng thiên nhiên.

Biệt thự mang màu sắc chủ đạo là xanh pastel và trắng được kiến trúc sư Đỗ Nguyễn Anh Quý thiết kế, thi công cho người bạn ở Bình Dương.

Anh Quý sử dụng đường cong rất nhiều trong mỗi sản phẩm của mình. Ngoài việc nâng tầm thẩm mỹ của những ngôi nhà đẹp lên một tầm cao mới, những đường cong này cũng là “tiếng lòng”, là “chữ ký” của riêng cá nhân anh.

{keywords}

{keywords}

{keywords}

Mặt tiền đơn giản của biệt thự nhưng rất cuốn hút nhờ cửa sổ tròn trên sân thượng và sắc xanh dịu mát, cùng giàn hoa giấy đổ xuống như thác. 

Gia chủ biệt thự này sau nhiều năm bôn ba, muốn xây dựng cho bản thân và gia đình một ngôi nhà đẹp, nổi bật và phù hợp với sở thích yêu thiên nhiên.

Những thiết kế đường cong trong các công trình của anh Quý phù hợp với tưởng tượng về ngôi nhà mơ ước của gia chủ. Vì vậy, anh đã trao đổi, nhờ kiến trúc sư Anh Quý hiện thực hóa ước mơ cho mình.

{keywords}

{keywords}

Các khu vực trong nhà kết nối bằng bậc cầu thang ốp đá, vườn cây xanh, thảm cỏ êm dịu. Nhà phân ra 3 khu vực, khu vực tầng 1 làm bếp, ăn uống và có thể nhìn ra sân vườn; khu vực sân thượng độc đáo với mái trong suốt ở tầng 3; khu vực phòng ngủ và phòng khách ở tầng 2.

Chủ nhà muốn được gần gũi với thiên nhiên hết mức tối đa, vậy nên anh Quý tập trung lối đi vào nhà với thảm cỏ tự nhiên kết hợp với ốp đá 2 bên tường.

Mảng không gian phía trên tập trung vào việc khai thác tối đa ánh sáng tự nhiên để mong muốn hòa hợp với thiên nhiên.

{keywords}

{keywords}

{keywords}

Phòng khách mở, sử dụng sofa bo cong cỡ lớn nằm giữa trung tâm nhà. Phía trên là trần nhà thiết kế vòm, sử dụng đèn chùm ấn tượng. 

Không gian trong nhà không quá lớn nên anh Quý để thoáng và liên kết giữa các khu vực trong nhà với nhau bằng lối mở, để các thành viên có thể vừa cảm thấy thoải mái, cảm thấy gần gũi, kết nối với nhau.

Màu sắc chủ đạo của ngôi nhà kết hợp màu ấm, với tông xanh của cây cối và màu xanh pastel của vùng biển để tạo cảm giác hài hòa nhất.

{keywords}

{keywords}

Bếp nằm cạnh khu vực cầu thang dẫn lên sân thượng. Không gian mở, tạo độ thoáng, tăng tính kết nối với mọi người. Việc bố trí nơi nấu nướng ở đây còn có mục đích lấy khí trời để giảm thiểu mùi xào nấu, tiện cho gia chủ bê đồ ăn lên sân thượng khi có tiệc.

Không gian sân thượng được làm mềm mại đi bởi những đường cong rất riêng. Phần mái sân thượng này thiết kế hoàn toàn bằng mái lấy sáng. Kết hợp với khu bếp để gia chủ có thể tiếp đãi bạn bè mỗi lần đến chơi và đương nhiên còn dùng để tận hưởng cuộc sống thật chill.

Mái của sân thượng hoàn toàn bằng mái lấy sáng và thông thoáng 2 bên như vậy bởi lẽ gia chủ rất thích hòa mình với thiên nhiên, việc phối hợp giữa ánh sáng và hệ thống cây xanh trên sân thượng giúp họ thỏa mãn được ước nguyện được sống trong một không gian gần gũi với đất trời và cây cối.

{keywords}

{keywords}

{keywords}

{keywords}

{keywords}

Sân thượng dùng mái kính trong suốt, chống mưa vì gia chủ chỉ dùng vào buổi tối. Trên đây có một bếp phụ và bàn ăn cho 8 người, để gia chủ mời bạn bè về ăn cơm, ngắm cảnh và thư giãn. 

Sân thượng giải quyết vấn đề chống mưa và chỉ có nhu cầu dùng vào buổi tối vậy nên không làm mái che kín, vì vậy việc nắng chiếu là không thể tránh khỏi.

Khu bếp ở trên sân thượng này không phải bếp chính, chỉ được dùng làm nơi sơ chế, hâm lại đồ mỗi khi tổ chức tiệc trên sân thượng nên vấn đề mùi và thoát khí cũng đã được tính toán và tối ưu triệt để.

{keywords}

{keywords}

Màu xanh nổi bật trên nền trắng của lối đi. Dưới bầu trời đêm, sân thượng lên đèn thật lung linh và huyền ảo.

 

{keywords}

{keywords}

{keywords}

Bếp chính dưới tầng 1 đẹp quên lối về, tạo cảm hứng nấu ăn và cho ra đời những bữa cơm ngon của gia chủ. 

{keywords}

{keywords}

Phòng ngủ master mang đậm tính nghỉ dưỡng, tiện nghi và rộng rãi. Thiết kế giường có mành rèm giống trong resor

{keywords}

{keywords}

Phòng thay đồ thể hiện đẳng cấp của chủ nhân. Hệ tủ mở kéo dài, trưng bày trang phục và đồ hiệu đắt đỏ.

{keywords}

{keywords}

Không gian phòng tắm xanh mát, cho mọi người đắm mình vào làn nước trong veo và gột bỏ những bụi bặm, xô bồ ngoài kia. Bồn tắm bằng chất liệu xi-măng đang phổ biến trong các công trình cao cấp, tạo cảm quan về sự mộc mạc, gần gũi nhưng cũng rất tinh tế. 

 

{keywords}

{keywords}

{keywords}

Phòng ngủ cho bé gái dễ thương với gam màu hồng pastel. 

 

{keywords}

{keywords}

Tủ quần áo kết hợp kệ bày đồ decor, đồ chơi. Gần đó là bàn học và kệ sách cùng tông màu. Các hộc tủ bố trí thêm đèn led cho sang trọng. 

{keywords}

{keywords}

Sân vườn với thảm cỏ xanh mướt và những phiến đá trắng, tay vịn cầu thang có chất riêng, mang một chút âm hưởng phong cách Địa trung hải. 

{keywords}

{keywords}

Phòng ngủ phụ cho khách được đầu tư xịn, mang phong cách hiện đại. 

 

{keywords}

Góc tâm linh tối giản được ngăn với khu vực phía ngoài bằng tấm vách đan mây mắt cáo, tạo sự riêng biệt nhưng vẫn thoáng. 

Nguồn: Quỳnh Nga (Theo vietnamnet.vn)