BÃI BIỂN RIÊNG LIỆU CÓ LÀ CON GÀ ĐẺ TRỨNG VÀNG CỦA FURAMA ARIYANA CONDOTEL

7 năm trước

 

Furama Condotel là dự án duy nhất có Bãi biển riêng trên trục đường biển Đà Nẵng – Hội An. Nhưng liệu đây có phải là ưu điểm vững bền và thiết thực, đem lại gia tăng giá trị cho dự án trong dài lâu?

 

Thế nào là Bãi biển riêng?

 

Với một bất động sản nghỉ dưỡng ven biển, bãi biển được xem là riêng biệt khi: bãi biển chỉ phục vụ cho các chủ sở hữu bất động sản trong nội khu đó.

Với Condotel – căn hộ thì bãi biển là riêng biệt khi: Chỉ phục vụ cho các chủ sở hữu căn hộ. Từ căn hộ, cư dân có thể tiếp cận ra biển bởi một con được rộng thông thoáng mà không phải băng qua các dãy biệt thự.

bai bien cua condotel da nang 

Furama Ariyana Condotel có phải là căn hộ duy nhất có bãi biển riêng?

 

Hãy xem xét các dự án đã hình thành như: Hyatt, Ocean Apartment, Ocean Suites -  Tất cả các căn hộ đều tiếp cận mặt tiền đường và muốn đi đến bãi tắm phải băng qua dãy biệt thự và các tòa nhà.

can ho hyatt trong phan khuc condotel da nang Căn hộ Hyatt

 

 ocean suites voi thi truong can ho da nang

Căn hộ Ocean Suites

 

Điểm danh các dự án sắp chào bán ven biển: The Sun Premier Condotel, New Hội An City

condotel cua Sungroup tai da nang

The Sun Premier Condotel với vị trí Condotel tọa lạc sát mặt đường Võ Nguyên Giáp, thích hợp khai thác Hotel – Residence – Officetel. Sử dụng chung bãi tắm và tiện ích cùng biệt thự Premier.

 New hoi an city condotel doc da nang

New Hội An City vói 198 căn hộ, 364 phòng khách sạn, 12 biệt thự sử dụng chung bãi tắm

 

Vậy, các quỹ đất còn lại thì sao? Tôi không dám khẳng định rằng sẽ không xuất hiện dự án có bãi biển riêng, nhưng tôi có Logic riêng của mình để nhận thấy rằng “sẽ rất khó để xuất hiện một Condotel khác có bãi tắm riêng”.

Dự án Furama mua đất rẻ giá ưu đãi, xin phép từ rất sớm: năm 1994, khai trương từ năm 1997, Sovico mua lại dự án vào năm 2005 là thời điểm Đà Nẵng chưa có tiếng tăm gì trên thị trường du lịch quốc tế, số tiền đầu tư lớn cũng như đó là thời điểm Châu Á vừa trải qua cơn khủng hoảng tài chính nặng nề. Giao dịch này là một “món hời” với Sovico.

Theo dõi từ đầu giữa năm 2015 đến nay, quỹ đất của các dự án treo được giao dịch khá nhiều với giá trị giao dịch cao hơn 40% so với thời kì khủng hoảng. Như vậy, so về giá đất Sovico đã “đi trước” so với thời đại.

Chính vì lẽ đó mà nhìn cách phân chia quỹ đất 28ha của Sovico có điểm rất “đại gia”: Mỗi loại hình bất động sản đều có bãi biển riêng – Là con chung của một quần thể, có thể sử dụng của nhau nhưng hồn ai nấy giữ!

 

Vi tri cua Furama Condotel tai Da nang 

Giá trị mang lại của Bãi biển riêng

 

Giá trị của đẳng cấp:

Truyền thông thường dùng hai từ “đẳng cấp” khi chào bán các dự án. Để hình thành được hai từ này, có rất nhiều yếu tố, trong đó, cá nhân tôi thì “đẳng cấp” là khi được sở hữu cái tôi riêng – là khi một mình một cõi – không bị giới hạn – không bị che chắn. Đẳng cấp sẽ không thể thăng hoa nếu BIỂN LÀ CỦA CHUNG.

 bai bien rieng cua furama condotel

Một bước để đển không gian xanh ngát cùng bãi tắm mát lạnh

Giá trị của sự bền vững:

Người tiêu dùng cuối cùng của phân khúc Condotel là ai? Không phải là chủ sở hữu mà chính là khách du lịch! Condotel nếu không sinh lãi từ dịch vụ lưu trú thì trị giá bất động sản sẽ giảm dần theo thời gian.

Vậy theo bạn, sở hữu bãi biển riêng duy nhất suốt trục đường Đà Nẵng – Hội An có làm cho khách lưu trú thích thú và quay trở lại thường xuyên?

Nghỉ dưỡng bên công viên xanh, hồ bơi vô tận, bãi biển xanh vắng! Cá nhân tôi, ít nhất tôi sẽ mặc một bộ bikini đẹp nhất và đặt chân đến đây một lần trong đời!

Quang canh furama condotel nhin tu bien 

Cái giá phải trả để có Bãi biển riêng:

Giá bình quân của Condotel ven biển Đà Nẵng là:

  • Anphanam Luxury: 39 – 60 tr/m2
  • Cocobay: 28.5tr – 36 tr/m2
  • Soilei Ánh Dương: 60-65 tr/m2
  • Sun Premier Condotel: 55 – 60 tr/m2

Giá của Tòa Bắc dự án Furama Ariyana là 40-45tr/m2 (Đã bán hết, hiện đang bán chênh 100tr – 200tr). Giá của Tòa Nam dự án là 48-54 tr/m2 (Chiết khấu hiện nay là 4%)

Để đầu tư dự Án Furama Condotel, căn hộ 100% view biển như hình ảnh dưới đây thì nhà đầu tư cần chi tiêu tổng cộng là 1.9tỷ đến 2.4tỷ, giá trị vay vốn 20%, CĐT hỗ trợ 80% lãi vay thì nhà đầu tư chỉ cần 400tr để sở hữu!

view Toa Nam du an Furama Condotel

View từ Tòa Nam dự án Furama Condotel

 

Lời kết

Năm nay Đà Nẵng có đến 8 dự án Condotel chào bán, cục diện Condotel ven biển còn nhiều thay đổi, còn nhiều bất ngờ.

Nhưng tôi tin rằng, một sản phẩm bất động sản đẹp về khái niệm – tốt về giá sẽ là một sản phẩm trường tồn – Mang đến cho bạn: Gia tăng về giá trị bất động sản – An tâm về tiền thuê.

 

Thanh Thảo

Bài viết này là một sản phẩm trí tuệ từ Sàn BĐS Thiên Kim. Vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức nếu chưa có sự đồng ý bằng văn bản từ Sàn BĐS Thiên Kim

 

 

Tìm hiểu thêm về thông tin dự án: http://thienkimreal.com.vn/chi-tiet-du-an-mo-ban-tang-7-tang-15-toa-nam-furama-condotel-da-nang-condotel-ariyana-beach-resort-suite-55

Tìm hiều về vị trí dự án: http://thienkimreal.com.vn/tin-tan-man-ve-3-tu-vi-tri-vang-cua-ariyana-condotel-da-nang-21