ARIYANA CONDOTEL ĐỪNG MUA CHO ĐẾN KHI BẠN TRẢ LỜI HẾT CÁC CÂU HỎI CỦA TÔI

7 năm trước

Tôi – là một nhà tư vấn khá đặc biệt tại Sàn Bất Động Sản Thiên Kim. Tôi là một người theo mô típ phân tích, việc đưa ra quyết định của tôi cũng hoàn toàn phụ thuộc vào các phân tích mang tính lý trí: ƯU – NHƯỢC. Một vấn đề lúc nào cũng có 2 mặt. Một dự án lúc nào cũng có 2 mảng SÁNG – TỐI. Các nhà môi giới có quyền trưng bày những mảng sáng. Còn việc còn lại, là của bạn.

Sau khi phân tích chán chê thì sẽ đến một lúc, bạn phải ra quyết định! Tôi mong bạn đồng ý với tôi rằng, khi ra quyết định thì trong vô vàn những Ưu – khuyết điểm bạn đã đưa ra; thì chỉ có 1 số tiêu chí then chốt để giúp bạn đi đến phán quyết cuối cùng.

Hơn 20 giao dịch thành công trong 15 ngày; tôi viết ra các câu hỏi sau đây; với mong muốn đem lại cho bạn góc nhìn chân thực nhất về một dự án mà khi mua, bạn sẽ băn khoăn: Ariyana – Furama Condotel.

Tôi mong rằng bạn đã hiểu tường tận về dự án !

Nếu đây là lần tiếp xúc đầu tiên của bạn với dự án thì mời bạn đọc thông tin đầy đủ nhất tại website công ty : Dự Án Furama Condotel Đà Nẵng

 

Tôi xin lưu ý:

ĐỪNG QUYẾT ĐỊNH MUA FURAMA CONDOTEL

nếu BẠN KHÔNG THỂ TRẢ LỜI HẾT CÁC CÂU HỎI SAU ĐÂY:

 
1. Ariyana Condotel cam kết 10%/năm trong 10 năm – Có phải là mức cam kết tốt nhất? 

Nếu bạn đang hăm hở muốn mua và trả lời “ PHẢI ! ” thì … có lẽ các nhà môi giới tư vấn cho bạn đã thổi phồng quá mức sự thật rồi !

Hãy tìm hiểu, bạn sẽ thấy có dự án cam kết 12%/năm trong 8 năm. Cũng có dự án cam kết 13.5%/năm trong 10 năm.

Về lãi suất cam kết thì đây không phải là mức tốt nhất thị trường mà chỉ là mức thông thường mà thôi.

2. Vậy thì % lợi nhuận cam kết – với bạn – có phải là thước đo cho Sự hấp dẫn của Condotel?

Hãy lưu ý câu hỏi ! Tôi nói là “với bạn” - nghĩa là tôi đang mong muốn bạn rà soát lại mục đích đầu tư của cá nhân bạn.

Câu hỏi này không có đúng – sai; mà là một câu hỏi mang tính khơi gợi. Nói thẳng thắn ra thì tôi đang hỏi bạn “Đâu là tiêu chí quan trọng nhất khi bạn chọn đầu tư Condotel ?”. Tôi xin mạn phép liệt kê:

  • Lợi nhuận thu về / năm
  • Uy tín của Chủ đầu tư
  • Uy tín của đơn vị vận hành khách sạn
  • Độ bền của đơn vị vận hành trong quá trình khai thác kinh doanh
  • Vị trí dự án
  • Khả năng tăng giá trong tương lai
  • ….

Bạn có thể đánh dấu thứ tự 1,2,3,4… cho các tiêu chí từ quan trọng nhất đến nhì, ba, tư… Nếu bạn trả lời “ Lợi nhuận! Các thứ khác bỏ đi ”. Vậy thì tôi gạch bỏ luôn các dự án Condotel sau ra khỏi danh sách đầu tư của bạn: Vinpearl bên Sông Hàn (10% - 5 năm); Ariyana Condotel (10% - 10 năm); có khả năng sẽ có thêm Sungroup và Novaland tham gia cuộc chơi; nhưng xét về lợi nhuận cam kết thì sẽ chẳng ai cam kết quá 10%.

Vậy nên, nếu "% lợi nhuận" là tiêu chí tối cao quyết định cho việc bạn chọn mua Condotel, thì bạn hãy gạch bỏ hết các thương hiệu tôi đã liệt kê gồm Ariyana, Vingroup, sungroup và nova land đi; và DỪNG ĐỌC bài viết này tại đây! Vì Ariyana Condotel sẽ không lọt vào mắt xanh của bạn!

3. Nếu tôi may mắn, bạn vẫn tiếp tục đọc bài viết này - nghĩa là còn các yếu tố khác quan trọng hơn với bạn, thì câu hỏi tiếp theo tôi dành cho bạn là đây:

VỊ TRÍ ARIYANA CÓ LÀ VỊ TRÍ VÀNG?

Không một dự án nào nói là “Dự án chúng tôi không nằm ở vị trí vàng”. Tôi thấy rất buồn cười khi một số đồng nghiệp của tôi bán hàng ở Quảng Nam mà đăng tin “đất trung tâm – khu du lịch biển Đà Nẵng”; hay một số căn hộ ở xa tít biển lại giật tít “Căn hộ bên biển ngắm từng ngọn sóng!”.

Tiêu chí nào để khẳng định dự án có VỊ TRÍ VÀNG hay không?

Chúng ta đang chọn mua Condotel bên biển, thuộc phân khúc nghỉ dưỡng. Vậy nên tôi xin đưa ra 1 vài tiêu chí:

  • Bãi biển của dự án có đẹp không?

Tiêu chí này là rất quan trọng khi chọn lựa vì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của khu nghỉ dưỡng. Càng về gần Quảng Nam bạn càng phải cẩn thận về tình trạng xâm thực.

  • Về Trung tâm có xa không?

Nếu khu resort ngoài phục vụ khách nghỉ dưỡng; còn phục vụ thêm về hội nghị - khách công tác thì tiêu chí gần trung tâm rất quan trọng. Với Đà Nẵng có 2 mùa nóng – lạnh thì lượng khách công tác – hội nghị sẽ làm tăng đáng kể công suất phòng cho mùa thu đông; đảm bảo tốt cho lợi nhuận cho thuê.

  • Các tiện ích nghỉ dưỡng lân cận là gì?

Sòng bạc, sân golf là các tiện ích không thể thiếu cho 1 kỳ nghỉ. Nếu khoảng cách di chuyển không quá 20 phút – mà lý tưởng nhất là 10 – 15 phút thì dự án được xem là đủ tiêu chuẩn cho tiện ích phụ trợ.

Trên đây là các tiêu chí của cá nhân tôi khi quyết định giật tít “Vị trí vàng” cho các bất động sản nghỉ dưỡng bên biển của Đà Nẵng. Còn với bạn? Bạn hãy tự tìm hiểu vị trí Ariyana thế nào - và đối sánh các tiêu chí này với dự án khác nhé !

4. Đơn vị kinh doanh vận hành của Ariyana Condotel có đáng tin?

Đây là đơn vị vận hành của Furama Resort từ năm 1997; An Lâm Ninh Vân Bay, Ana Mandara Evason Nha Trang. Đồng thời nếu bạn tìm hiểu kỹ dự án sẽ thấy Chủ đầu tư sẽ triển khai và vận hành cung hội nghị bên cạnh Ariyana Condotel để phục vụ APEC 2017.

Bạn cảm nhận thế nào về kỹ năng vận hành của đơn vị này?

5. Chủ đầu tư dự án là ai – Dự án liệu có treo hay không?

Tôi thường trả lời vế đầu của câu hỏi này. Còn vế sau thì tôi không đủ can đảm. Cuộc đời làm bất động sản tại Đà Nẵng tôi cũng đã đau đớn như lìa từng khúc ruột khi thấy trên mảnh đất quê nhà của mình toàn là “siêu dự án treo”. Việc trả lời cho câu hỏi “Treo hay không Treo” – là quyết định của khách hàng sau khi đọc bài viết sau đây về lý lịch trích ngang của chủ đầu tư: Lý lịch siêu khủng của chủ đầu tư Furama - Ariyana Condotel Đà Nẵng

6. Bạn thích TRUYỀN THỐNG – AN TOÀN. Hay thích RỦI RO – LÃI TO ?

Đây là câu hỏi cuối cùng tôi dành cho bạn. Nếu bạn chọn vế đầu tiên thì Ariyana dành cho bạn. Nếu bạn chọn vế sau thì các dự án sau mới ra sẽ phù hợp hơn với bạn.

Nói như vậy, không phải là tôi khẳng định Ariyana Condotel không sinh lãi to từ tăng giá. Tôi đã làm Bất Động Sản rất lâu năm, nhưng tôi chưa đủ trình độ để tiên đoán sự tăng giá của Bất động sản. Đặc biệt là trong thị trường bấp bênh và chu kì khủng hoảng ngày càng rút ngắn như 7 năm gần đây.

Nói về tính chất thì Ariyana Condotel nặng hơn về tính an toàn; bởi một lối kinh doanh rất truyền thống mà không hề lỗi thời. Hãy nhìn Furama Resort bạn sẽ thấy! Từ năm 1997 đến nay, gần 20 năm, khách hàng chưa bao giờ thôi say đắm vẻ đẹp đơn sơ mộc mạc nhưng sang trọng này; công suất phủ phòng bình quân là 75%.

Nếu bạn thích tìm một món lãi lớn, tăng giá gấp đôi trong thời gian ngắn. Hãy quên Ariyana Condotel đi. Tôi nghĩ vậy.

 

LỜI KẾT – TÂM SỰ CỦA RIÊNG TÔI !

Tôi đã đặt ra khá nhiều câu hỏi. Và bạn sẽ thấy rằng tôi không thể đưa ra câu trả lời. Bởi vì các câu hỏi này đều đặt ra để hỏi về QUAN ĐIỂM ĐẦU TƯ của bạn. Đây là những câu hỏi mà tôi tin là sẽ rất thiết thực, thêm một phần sức mạnh để giúp bạn đưa ra quyết định và CHỌN LỰA CONDOTEL PHÙ HỢP VỚI BẠN NHẤT trong một rừng dự án như hiện nay.

Chúc bạn đầu tư thành công!

Thanh Thảo

Bài viết này là tài sản trí tuệ từ các thành viên Sàn BĐS Thiên Kim. Vui lòng không sao chép phục vụ mục đích thương mại mà chưa có sự đồng ý bằng văn bản từ Sàn BĐS Thiên Kim